Các loại Onsen và đặc điểm nổi bật

Các loại Onsen tự nhiên

Onsen là một phạm vi rất rộng của suối nước nóng theo định nghĩa của “định luật suối nguồn”, nhưng nó được phân loại thành bốn loại theo nhiệt độ của suối nước nóng tại đầu ra. Suối lạnh có nhiệt độ của nước nhỏ hơn nhiệt độ thấp nhất là 25 ° C. Tiếp theo, các suối nước nóng thấp dưới 25-34 ℃. Và suối nước nóng dưới 34-42 ℃. Cuối cùng, nó là một suối nước nóng cao trên 42 ℃. Trong hầu hết các phòng tắm công cộng lớn trong suối nước nóng, nhiệt độ được đặt vào khoảng 42 ° C, vì vậy hầu hết mọi người nghĩ đó là suối nước nóng hoặc suối nước nóng cao. Trên thực tế, có những khu vực suối nước nóng lấy “suối khoáng lạnh” và “suối nước nóng thấp” làm nguồn gốc, nhưng người ta nói rằng nhiệt độ dễ chịu nhất để tắm là 42 ° C, vì vậy hầu hết thời gian bạn phải làm nóng nó. Ngoài ra, nhiệt độ của suối nước nóng càng cao thì nó càng chứa nhiều thành phần hữu hiệu.

cac-loai-onsen-va-dac-diem-noi-bat-2

Xem thêm:

Công ty thiết kế công nghệ hệ thống Onsen, JjimJilBang

BÁO GIÁ THIẾT KẾ – THI CÔNG SPA CHI TIẾT

Bên cạnh nhiệt độ suối nước nóng ở đầu ra, suối nước nóng được phân loại theo tính chất của chúng. Đầu tiên là “suối nước nóng núi lửa” nơi nước ngầm được làm ấm bằng sức nóng của buồng mắc-ma, thứ hai là “suối nước nóng không núi lửa (loại nước ngầm sâu)” được làm nóng bằng nhiệt địa nhiệt và đá nóng, và thứ ba là mặt đất. Đây là một suối nước nóng không núi lửa (loại nước biển hóa thạch) sử dụng nước biển hóa thạch bị giữ lại bên trong.

Đặc điểm của suối nước nóng Nhật Bản

Có rất nhiều loại suối nước nóng khác nhau ví dụ như”suối đơn giản” “suối clorua”, “suối hydrocacbonat”, “suối sunfat”, “suối iốt”, “suối carbon dioxide”, “suối sắt”, “suối lưu huỳnh”, tùy thuộc vào loại và số lượng thành phần. Nó được phân thành 10 chất xuân: “mùa xuân axit” và “mùa xuân phóng xạ”. Suối nước nóng đơn giản là suối nước nóng phổ biến nhất ở Nhật Bản, chiếm khoảng 32% tổng số suối nước nóng. Suối nước nóng đơn giản là suối nước nóng có thành phần suối nước nóng có nhiệt độ suối nước nóng từ 25 độ C trở lên không đạt các giá trị quy định. Đặc điểm là ít bị kích ứng, ai cũng có thể tự tin tắm.

cac-loai-onsen-va-dac-diem-noi-bat

Nguồn phổ biến thứ hai là suối clorua, chiếm khoảng 27%. Đây là trường hợp của các suối nước nóng nhiễm mặn thường thấy. Khi tắm, thành phần muối sẽ bám chặt vào da, ngăn mồ hôi bay hơi và khó làm mát nước. Ngoài ra, có tương đối nhiều suối lưu huỳnh phát ra mùi lưu huỳnh độc đáo và có nhiều suối nước nóng có màu như trắng sữa hoặc xanh lục. Mặc dù ở Nhật Bản có rất ít nhưng suối nước nóng carbon dioxide, có tác dụng hấp thụ khí carbon dioxide do bọt khí carbon dioxide bám vào da khi tắm, thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường chức năng trao đổi chất, là một trong những suối nước nóng phổ biến.

Nguồn: Sưu tầm