Đi tắm Onsen giúp tâm hồn an yên giữa cuộc sống bộn bề

Giữa cuộc sống bộn bề ngổn ngang, đôi khi những điều nhẹ nhàng lại khiến cuộc sống trở nên hạnh phúc, thảnh thơi hơn. Thế nhưng, đối với nhiều người tìm kiếm những điều nhỏ nhặt ấy lại thật khó. Làm sao để sống nhẹ nhàng và có được hạnh phúc giản đơn. Làm sao để trút bỏ đi bớt những gánh nặng để tâm hồn an yên, nhẹ nhõm? Một việc vô cùng đơn giản thôi nhưng lại giúp bạn đó chính là hãy thử một lần đi tắm Onsen. Chỉ cần đi trải nghiệm tắm Onsen và hít thở không khí trong lành sẽ khiến tâm hồn của bạn an yên, thanh thản hơn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Xem thêm:

thi công onsen

thiết kế spa

di-tam-onsen-giup-tam-hon-an-yen-giua-cuoc-song-bon-be

Tắm Onsen là cách người Nhật vẫn thường xuyên tìm đến để thư giãn, giúp giảm bệnh tật, kéo dài tuổi thọ,…từ xa xưa và cho đến nay thì loại hình này được cả thế giới công nhận.

Tắm Onsen như thế nào? Phải đến tận đất nước Nhật Bản để tắm Onsen ư? – Đây là những câu hỏi được đặt ra rất nhiều đối với những người Việt Nam chưa hề biết đến loại hình này.

Tắm Onsen được hiểu nôm na là việc ngâm mình trong suối khoáng nước nóng tự nhiên, ngày nay bạn không cần phải đi xa xôi để trải nghiệm dịch vụ này nữa vì tại Việt Nam ngày nay cũng có rất nhiều khu resort, khách sạn có loại hình dịch vụ này. Và nó đang trở thành trào lưu trong những năm 2020 và 2021 tới đây.

Trong cuộc sống hằng ngày, con người luôn phải tất bật với công việc, gia đình, con cái…nhiều lúc tâm trạng rơi vào trạng thái bí bách, ngột ngạt mà không thể tìm cho mình cách giải quyết. Nếu tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng trầm cảm. Để giải quyết vấn đề này, mỗi tuần hoặc mỗi tháng bạn hãy dành thời gian cho cả gia đình cùng đi tắm Onsen và ngắm phong cảnh thiên nhiên thơ mộng. Với cách này mọi buồn phiền, stress của bạn sẽ được xua tan nhanh chóng.

Onsen là nguồn suối khoáng nóng tự nhiên, có nhiệt độ dao động từ 25 – 60 độ C, tùy thuộc vào từng vị trí, suối nước nóng. Phù hợp cho tất cả mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Ngoài tác dụng giảm stress, người Nhật đi tắm Onsen để điều trị một số bệnh như các bệnh ngoài da, bệnh về xương khớp,…chăm sóc cơ thể tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, làm đẹp da,…

di-tam-onsen-giup-tam-hon-an-yen-giua-cuoc-song-bon-be-2

Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà Onsen mang lại, cho đến nay văn hóa tắm Onsen của người Nhật được cả thế giới công nhận, ngày nay tại Việt Nam tắm onsen cũng đang trở thành xu hướng mới.

Bạn có thể đi tắm suối khoáng nóng ở một số địa điểm sau: Flamingo Cát Bà Onsen Resort, Kawara Mỹ An Onsen Resort, Legacy Yên Tử,…đây một trong những khu Onsen đạt tiêu chuẩn thế giới. Hãy cùng gia đình, bạn bèm người thân,…đến để trải nghiệm nhé.