GÕ CỬA CẢM XÚC TÂM HỒN BẰNG LIỆU PHÁP NGÂM TẮM ONSEN

Khác với những phương pháp ngâm tắm khoáng nóng khác, tắm onsen truyền thống Nhật Bản là phương pháp tắm khỏa thân.
Có thể các bạn sẽ thấy ngại ngùng vì phương pháp tắm lạ lùng này. Hãy nghe Kovitech chia sẻ ý nghĩa của nó để bạn cùng cảm nhận nhé.

Xem thêm:

thiết kế spa

thiết kế onsen

go-cua-cam-xuc-tam-hon-bang-lieu-phap-ngam-tam-onsen

– Ưu điểm nổi trội của liệu pháp này là toàn bộ cơ thể bạn không vướng bận chút quần áo nào, đắm chìm trong dòng nước ấm, hơi nóng lan tỏa xoa dịu những vùng mỏi nhức cơ thể.

Tắm onsen tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, tái tạo tâm hồn, thể chất và tinh thần sẽ hoàn toàn hồi phục sau thời gian ngâm tắm.
– Liệu pháp tắm khỏa thân giúp bạn thêm nâng niu, tôn trọng cơ thể mình, nơi bạn thể hiện mối gắn kết giữa con người với con người theo truyền thống Onsen Nhật Bản.

– Ngâm tắm khỏa thân trong một không gian tĩnh lặng giúp bạn chợt nhận ra con người vốn dĩ lúc sinh ra là như vậy. Đó là một hình hài được cha mẹ ban tặng và không ai giống ai.

– Tắm onsen là khi toàn bộ cơ thể được thư giãn, bạn nhận ra rằng điều quý nhất của con người là sức khỏe, chứ không phải là những áo quần hàng hiệu hay những trang sức quý. Vì nếu không có sức khỏe, những thứ còn lại đều vô nghĩa.

Thời điểm nào bạn nên ngâm tắm onsen

– Tắm vào sáng sớm:
Nước khoáng nóng có chức năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, lưu thông khí huyết giúp làm dịu cơ thể. Vì vậy, tắm khoáng sáng sớm sẽ mang đến cho bạn một cơ thể tràn đầy sinh lực cho một ngày hoạt động bận rộn.

go-cua-cam-xuc-tam-hon-bang-lieu-phap-ngam-tam-onsen-2

– Tắm vào buổi chiều tối:
Tắm khoáng buổi chiều tối sẽ giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng, nhẹ nhõm, thư thái để dễ dàng tận hưởng một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc căng thẳng.

Điểm nổi bật trong văn hoá tắm onsen chính là chiếc khăn đội đầu, chiếc khăn nhỏ này có nhiều công dụng đặc biệt đối với sức khoẻ.

Trong trường hợp bạn ngâm tắm nước nóng, lẽ dĩ nhiên chỉ có phần cơ thể được ngâm trong nước là ấm, phần trên và đầu sẽ tiếp xúc với khí bên ngoài.

– Vào mùa đông, chiếc khăn đội lên đầu nhằm giúp giữ ấm và ổn định huyết áp cho cơ thể bạn.
– Vào mùa hè, chiếc khăn có nhiệm vụ làm giảm nhiệt độ phần cơ thể trên, giúp điều hòa mạch máu một cách hài hòa nhất.

Tuy nhiên bạn không nên để khăn đội đầu chạm hoặc rơi xuống suối nước nóng. Việc làm này sẽ khiến nguồn nước không còn sạch và làm mất đi sự linh thiêng của mỗi nguồn nước. Nếu vô ý để rớt khăn xuống nước, việc đầu tiên bạn cần làm là vớt lên và mang lên bờ để vắt sạch nước chứ tuyệt đối không được vắt ngay trong bể ngâm nhé.