Hãy tận dụng tối đa khi đi tắm Onsen …

Nơi duy trì và tăng cường sức khỏe thông qua việc sử dụng onsen

Ngoài các liệu pháp chữa bệnh bằng suối nước nóng truyền thống như utase-yu (tắm thác nước) và mushi-yu (tắm hơi) tại các cơ sở nâng cao sức khỏe, các cơ sở còn cung cấp các chương trình onsen để tăng cường sức khỏe , trang bị cơ sở vật chất hiện đại áp dụng khoa học và rèn luyện sức khỏe. Các chuyên gia và hướng dẫn viên tắm suối nước nóng có kiến ​​thức chuyên môn sẽ làm việc tại các cơ sở này, và du khách có thể tham khảo ý kiến ​​của họ về các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Các lợi ích khác của các tổ chức này bao gồm việc tạo ra các chương trình tắm và tập thể dục hiệu quả.

Xem thêm:

Thiết kế onsen

Thiết kế spa

Ví dụ…
Các chương trình tắm từ 30 đến 60 phút được cung cấp cho các mục đích khác nhau như giảm căng thẳng và giảm mệt mỏi.
■ Chương trình tắm cho lưng và vai
* Kake-yu (dội nước lên người bạn) 10 lần
* Kiho-yoku (tắm bong bóng) 5-10 phút
* Ne-yu (ngủ trong bồn tắm) 10-15 phút
*Nghỉ ngơi 5-10 phút
* Utase-yu (tắm thác nước) 3-5 phút
* Tắm toàn thân / từng phần 5-10 phút
*Nghỉ ngơi 30-60 phút

Phương pháp tắm khác
Các khu nghỉ dưỡng Onsen trên khắp đất nước có nhiều phương pháp tắm độc đáo sử dụng thác nước, hơi nước, bùn, cát, v.v. Mỗi loại mang lại những tác dụng có lợi khác nhau, vậy tại sao bạn không thử một loại lý tưởng cho thể trạng và thể chất của bạn?

Khi uống nước suối, nhiệt độ là chìa khóa!

hay-tan-dung-toi-da-khi-di-tam-onsen-2
Uống nước suối có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của bạn. Người ta nói rằng nếu bạn tiếp tục uống nó trong một thời gian dài, bạn có thể giảm rối loạn tiêu hóa, bệnh gan và táo bón. Nước nóng làm giảm căng thẳng của dạ dày và tốt cho quá trình tăng tiết dịch vị, trong khi nước lạnh tiếp thêm sinh lực cho dạ dày của bạn và tốt để giảm axit dạ dày và giảm táo bón. Vì bạn đang uống nước đến từ suối tự nhiên, hãy đảm bảo làm như vậy tại một địa điểm được cấp phép sau khi kiểm tra các thành phần đi kèm và nước được khuyến nghị sử dụng trong điều kiện có thể uống được nhé.
Onsen hít vào

hay-tan-dung-toi-da-khi-di-tam-onsen-3
Rất ít khu nghỉ dưỡng onsen cung cấp các tiện nghi để xông hơi trong onsen. Tại các cơ sở như vậy, người tắm sẽ hít hơi nước, khí gas hoặc sương mù nước suối. Nước suối được sử dụng cho loại phương pháp tắm này bao gồm suối có chứa clorua và suối natri bicacbonat.