Khám phá onsen và những quy tắc đặc biệt

Nhật Bản được mệnh danh là quốc gia có văn hóa tắm suối nước nóng bậc nhất thế giới. Theo thống kế Nhật Bản có tới hơn 2000 thị trấn suối nước nóng và có hơn 25000 địa điểm có suối nước nóng trên khắp xứ sở Nhật Bản. Thông thường thì các địa điểm onsen nằm rải rác ở các vùng nông thôn.

kham-pha-onsen-va-nhung-quy-tac-dac-biet

Xem thêm:

Thiết kế onsen

Thiết kế spa

Ngày nay để thu hút được nhiều khách du lịch hơn, trong các thành phố lớn của Nhật Bản cũng xuất hiện nhiều onsen, những địa điểm này được gọi là Sento (đây là một loại hình ngâm mình trong bồn nước nóng), hay nhà tắm onsen công cộng.

Hầu hết các onsen thực sự tận dụng tối đa các vị trí của họ ở vùng nông thôn xinh đẹp của Nhật Bản, với nhiều vị trí nằm cạnh các con sông, hoặc với tầm nhìn ra núi, thậm chí là một khu vườn xinh đẹp. Vì vậy, tắm onsen là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi du khách đến với đất nước mặt trời mọc. Đến đây tắm suối nước khoáng nóng không những mang đến những giây phút thư giãn thoải mái nhất sau thời gian làm việc căng thẳng, tắm onsen còn có tác dụng phòng chống một số bệnh về xương khớp, bệnh ngoài da,….

kham-pha-onsen-va-nhung-quy-tac-dac-biet-2

Một trong những quy tắc vô cùng đặc biệt đó là trong khi tắm onsen, bạn sẽ tắm chung cùng với nhiều người khác, bởi đây là văn hóa trong lịch sự Nhật Bản, tắm chung đã trở thành truyền thống từ thời xa xưa. Nó được sinh ra như một phần cần thiết của thời đại khi thời xưa, ít gia đình có điều kiện có phòng tắm riêng.

Khi đi tắm Onsen tất cả đều phải tắm khỏa thân, bởi người ta quan niệm rằng khi sinh ra ai cũng như nhau, khi đi tắm mọi địa vị xã hội được xóa bỏ, không có khoảng cách phân biệt giữa người giàu và người nghèo. Để mọi người khi đi tắm Onsen đều cảm thấy thoải mái nhất.