Khám phá Shibu Onsen tại Nhật Bản

Shibu Onsen (渋 温泉) là một thị trấn suối nước nóng lịch sử và hấp dẫn ở Yamanouchi , nơi vẫn giữ được bầu không khí truyền thống. Ẩn mình trong một thung lũng nhỏ, Shibu Onsen nằm trải dài trên một con dốc thoai thoải bên cạnh sông Yokoyugawa, với Yudanaka Onsen ở bên dưới và Công viên Khỉ Jigokudani ở trên.

Xem thêm:

thiết kế onsen

thiết kế spa

kham-pha-shibu-onsen-tai-nhat-ban

Trong suốt lịch sử lâu đời của mình, khu vực này đã được rất nhiều người, bao gồm các linh mục, các nhà thơ đến thăm để lấy nước suối nóng. Một số ryokan (nhà trọ kiểu Nhật) nằm dọc các con phố nhỏ hẹp của Shibu, có từ hơn 400 năm trước, làm tăng thêm bầu không khí của Shibu. Khách của ryokan được khuyến khích đi dạo quanh thị trấn trong trang phục onsen truyền thống gồm áo choàng yukata và dép geta.

kham-pha-shibu-onsen-tai-nhat-ban-2

Khi đến đây, các bạn có thể đi quanh thị trấn, ở đây có 9 khu tắm Onsen. Đa phần các khu tắm đều phải trả phí, ngoại trừ một khu dành cho người dân địa phương và khách qua đêm mới được vào, những người được cung cấp chìa khóa chính. Nhà tắm là những tòa nhà nhỏ, khu tắm sẽ được chia thành một bên dành cho phụ nữ và một bên dành cho nam giới, và bản thân các nhà tắm này cũng khá đơn giản. Các nhà tắm được đánh số, nhưng cũng có tên đặc biệt và cũng có tác dụng chữa các bệnh khác nhau.

Nếu có điều kiện thì bạn nên thực hiện chuyến tham quan toàn bộ 9 khu tắm onsen để có những trải nghiệm thú vụ. Ngoài ra bạn có thể mua những món đồ nhỏ, đồ lưu niệm để làm quà.

kham-pha-shibu-onsen-tai-nhat-ban-3

Khi đi qua Shibu, mọi người thường có thể nhìn thấy trên đường phố mặc yukata của họ, có thể đi giữa các nhà tắm công cộng. Đôi khi cũng có những vị khách không mời, lang thang trên đường phố và không mặc gì cả. Hiếm khi quan sát các nghi thức tắm onsen, những con khỉ từ các khu rừng lân cận thỉnh thoảng xuống thị trấn để tìm kiếm thức ăn. Tuy nhiên, khó có thể bắt gặp những con khỉ trong nhà tắm, vì chúng dường như thích tắm riêng ở Công viên Khỉ Jigokudani gần đó.

Nếu có dự định tới Nhật Bản trong mùa đông này thì các bạn có thể ghé thăm Shibu Onsen để trải nghiệm một mùa đông tuyệt vời nhất cũng với những bể tắm Onsen, không những giúp bạn thư giãn mà còn có tác dụng điều trị một số bệnh.