Khám phá suối nước nóng Kinosaki Onsen

Tìm hiểu về Kinosaki Onsen

Kinosaki là suối nước nóng có từ khoảng 1300 năm trước, từ thời đại Heian thì suối nước nóng này đã xuất hiện. “Tour du lịch bên ngoài vòng quanh suối nước nóng”, nó bao gồm 7 onsen rất nổi tiếng là :Satono-yu, Ichino-yu, Goshono-yu, Mandara-yu, Jizo-yu, Otori no yu, Yanagi-yu.

kham-pha-suoi-nuoc-nong-kinosaki-onsen

Tại đây còn có hồ nước nóng có thể uống được và hồ nước nóng bạn có thể để ngâm chân. Đặc biệt, nếu bạn có cơ hội đến đúng dịp lễ hội Onsen thì bạn sẽ chứng kiến thật đông đảo du khách đến tham quan, có cơ hội khoắc trên mình những bộ trang phục cổ từ thời đại Heian để cùng tham gia lễ hội, ngoài ra còn có sự góp mặt của các em bé xúng xính trong những bộ quần áo nhiều màu sắc, khuôn mặt được trang điểm đẹp. Còn có lễ hội “Kani Okoku Zekkyo Taikai”, sau câu nói:”Kanisan-arigato: (cảm ơn thần cua) thì những ai tham gia lễ hội sẽ thi nhau hét to những câu nói yêu thích của bạn thân, thật thú vị phải không nào?

kham-pha-suoi-nuoc-nong-kinosaki-onsen-2

Tour vòng quanh thành phố onsen

Nếu bạn có dự định đến Nhật Bản trong thời gian tới thì có thể mua vé đi tour vòng quanh suối nước nóng bên ngoài Kinosaki Onsen, và bạn có có thể trải nghiệm tắm onsen thỏa thích trong 1 ngày, giá vé giao động là  1200 yên cho người lớn, và 600 yên cho trẻ em, bạn mua vé tại quầy vé và bên ngoài suối nước nóng.
Còn có vé điện tử “Yumepa”, bằng 1 vé “Yumepa” này thì du khách có thể vào tắm suối nước nóng bên ngoài hoặc mua sắm. Tại đây còn có dịch vụ hướng dẫn du lich bằng giọng nói. Thời gian checkout là 10h dành cho những khách trọ lại qua đêm, khách đi về trong ngày có thể đăng kí ở các quầy bên ngoài.

kham-pha-suoi-nuoc-nong-kinosaki-onsen-3

Khi đi bộ trong khu vực Onsen, du khách nên mặc Yukata. Bạn có thể thuê áo Yukakta tạo chỗ trọ đều có dịch vụ cho thuê. Hoa văn trên các bộ Yukata này sẽ khác nhau tùy theo mỗi lữ quán, do đó du khách hãy tìm cho mình những bộ có họa tiết mình thích để trải nghiệm nhé. Nếu gặp khó khăn trong cách mặc Yukata thì có thể trao đổi tại những chỗ có gắn bảng ghi “Yukata go iken ban”.

Có rất nhiều văn hào, thi sĩ ghé thăm Kinosaki Onsen, nếu để ý bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những bia đá đặt theo ven dòng suối, trên những tấm bia đó khắc lại tên những thi sĩ, văn hào ấy. Ngoài ra cũng có bảo tàng mỹ thuật để du khách có thể đến cảm nhận, hiểu rõ hơn về nền văn học nghệ thuật của đất nước Nhật Bản.