Lợi ích tuyệt vời của việc tắm Onsen

Tắm Onsen (tắm suối nước khoáng nóng) là một nét đẹp văn hóa của người Nhật, từ xa xưa những lợi ích của tắm suối nước khoáng nóng đã được công nhận. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những lợi ích của việc tắm Onsen nhé.

loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-tam-onsen

Những lợi ích của việc tắm suối nước khoáng nóng:

– Giúp tăng cường lưu thông máu và oxy hóa, gia tăng lượng máu giúp loại bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể.

Tắm nước suối nóng sẽ làm tăng dòng chảy của máu giàu oxy đi khắp cơ thể, mang lại sự cải thiện về dinh dưỡng cho các cơ quan và các mô quan trọng. Làm tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể, kích thích sự bài tiết và tốt cho hệ tiêu hóa.

– Theo các nghiên cứu gần thì thì trong nước khoáng nóng có chứa nhiều các khoáng chất có lợi cho cơ thể như: sulfur, lưu huỳnh, magie, carbon dioxide,…khi cơ thể được làm nóng lên nhờ nước suối các khoáng chất sẽ được hấp thụ vào bên trong cơ thể nên có tác dụng rất tốt trong việc điều trị một số bệnh, tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm stress sau thời gian làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

– Các ứng dụng trực tiếp của nước, nhiệt độ, khoáng đặc biệt là trong nước có chứa lưu huỳnh rất tốt cho việc điều trị về da, viêm da, mẩn ngứa, mụn nhọt và làm đẹp da.

-Suối nước khoáng có chứa hàm lượng cao các ion âm, có thể giúp thúc đẩy cảm giác thể chất và tâm lý lành mạnh.

Hạ huyết áp

Theo một nghiên cứu mới đây của May clinic thì việc ngâm mình trong bồn tắm nóng có lợi cho sức khỏe, giảm bớt sự làm việc quá tải cho tim. Việc ngâm mình trong suối khoáng nóng giúp việc vận chuyển máu và oxy nhanh hơn, làm tăng nhịp tim và giảm huyết áp hơn so với việc tập các bài tập thể dục.

Giấc ngủ tốt hơn

Một số chuyên gia y tế khuyên bạn ngâm mình trong nước mỗi ngày khoảng 15 phút để giúp cơ thể được thả lỏng và thư giãn, nếu có thời gian thì nên ngâm mình khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ thì bạn sẽ có một giấc ngủ ngon, dễ vào giấc hơn so với bình thường. Thông thường đa phần bị mất ngủ là do bạn có lối sống không lành mạnh, căng thẳng, bận rộn. Sự thay đổi nhiệt độ sẽ làm cho cơ thể được thả lỏng, thoải mái hơn, giảm các triệu chứng đau đầu nữa.

loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-tam-onsen-2

Cải thiện vận động

Tắm Onsen có tác dụng rất tốt với những người bị viêm khớp, giúp cơ thể được cân bằng hơn, thư giãn cơ bắp và hỗ trợ làm giảm những cơn đau khớp. Nước có tác dụng massage trị liệu khớp với mỗi cử động. Hoạt động trong nước có thể giúp tăng khả năng hiếu khí, phát triển sức mạnh cơ bắp.

Loại bỏ độc tố

 Tắm nước khoáng nóng được sử dụng để thư giãn, làm giảm năng lượng cho cơ thể, còn có tác dụng giảm cân rất tốt. Nó kích thích đổ mồ hôi và đào thải lượng độc tố ra khỏi cơ thể.