Onsen là gì? Sự hình thành Onsen như thế nào?

Onsen là gì?

Onsen hay còn gọi là suối nước nóng. Nhật Bản là đất nước của núi lửa, cả những núi lửa đang hoạt động lẫn những núi lửa ngừng hoạt động. Chính vì thế mà nơi này hình thành lên rất nhiều Onsen, và nó đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm.

onsen-la-gi-su-hinh-thanh-onsen-nhu-the-nao-2

Onsen là suối nước nóng tự nhiên hình thành từ những ngọn núi lửa đã không còn hoặc vẫn đang hoạt động, nước cũng là những nguồi suối tự nhiên nguyên chất. Người Nhật đến Onsen không chỉ để thư giãn tinh thần mà còn chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Nguồn gốc và sự hình thành suối nước nóng Onsen

Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia có nguồn nước suối nóng Onsen dồi dào nhất trên thế giới, theo thống kê có khoảng hơn 250 suối nước nóng và có 1400 các nhánh suối nhỏ.

Truyền thống Onsen thường được để lộ thiên tuy nhiên trong những năm gần đây thì kiểu nhà tắm trong nhà lại rất được yêu thích, hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan địa phương hoặc của tư nhân và thường là những khách sạn, nhà nghỉ,…

Tác dụng của việc tắm Onsen tại Nhật

Tắm suối khoáng được coi là một trong những liệu pháp hồi phục sức khỏe và điều trị y tế được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản. Dù đây chỉ là một liệu pháp phụ thôi nhưng lợi ích của nó đã được chứng mình bằng các nghiên cứu y khoa uy tín bậc nhất thế giới. Sự kết hợp giữa hóa học, nhiệt độ, áp suất của các bồn tắm đều được sử dụng để hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe liên quan đến viêm da, viêm khớp, mệt mỏi.

onsen-la-gi-su-hinh-thanh-onsen-nhu-the-nao

Trong suối khoáng nóng có chứa nhiều chất lưu huỳnh và magie có trong các suối nước nóng giúp thúc đẩy sức khỏe của làn da, trong khi hơi nóng có thể làm giảm các triệu chứng viêm và đau, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Các Onsen ở Nhật Bản phải có nhiệt độ đạt từ 25 độ C, thậm chí có một số lên đến tận 100 độ C.

Onsen chủ yếu được xây dựng ở những khu vực xa thành phố, chính vì thế những đôi tình nhân, gia đình, công ty sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, hoặc muốn trải nghiệm cảm giác bình yên thì thường tìm đến nơi đây để thư giãn.