PHÒNG TẮM HƠI JJIMJILBANG – HÀN QUỐC LÀ GÌ?

Trong tiếng Hàn, Jjim Jil là xông hơi, Bang là phòng -> phòng xông hơi kiểu Hàn. Đây là bí quyết giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp của Hàn quốc, đồng thời là một biểu tượng văn hóa Hàn quốc đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Jjim Jil Bang tại Mỹ, Trung Quốc, Châu Phi và các nước khác…

Ở Hàn Quốc, Jjimjilbang-phòng tắm hơi không chỉ là nơi bạn có thể tắm, xông hơi, thư giãn mà còn có thể ngủ qua đêm với mức giá rất bình dân. Nơi đây là một địa điểm rất phổ biến với các cặp đôi, bạn bè và các gia đình Hàn Quốc. Bạn có thể vào nhiều căn phòng xông hơi khác nhau bởi mỗi phòng ở đây đều được thiết kế theo chủ đề riêng. Thật là một nơi lý tưởng để thư giãn và giải phóng mồ hôi.

Trong một phòng tắm hơi Jjimjilbang, bạn có thể tìm thấy rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí như quán đồ ăn vặt, câu lạc bộ thể hình, phòng internet và phòng karaoke. Bạn có thể tới Jjimjilbang bất cứ lúc nào, khi trời nóng, lạnh, mưa hay khi bạn cảm thấy buồn tẻ. Mở cửa 24/24, Jjimjilbang-phòng tắm hơi Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng với các du khách nước ngoài là một nơi bình dân, sạch sẽ để qua đêm và thư giãn sau một ngày tới thăm các thắng cảnh. Hãy cùng visitkorea tới thăm 2 trong số những phòng tắm hơi Jjimjilbang nổi tiếng nhất ở Seoul.

JimjibangKhác với loại hình xông hơi khô và ướt như chúng ta đã biết tại Việt Nam, điểm nổi bật của Jjim Jil Hàn quốc là họ đã khéo léo ứng dụng Năng lượng khí Chun Gi To xông hơi ở nhiệt độ cao kết hợp tia hồng ngoại và ion âm thường được y học gọi với cái tên trìu mến là “vitamin không khí” tương tác với cơ thể giúp cân bằng hệ thần kinh, đào thải độc tố, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, Chun Gi To chỉ được tích tụ và sản sinh qua thời gian hàng chục ngàn năm trong thiên nhiên thường có trong đá muối Himalaya, bùn khoáng, đá núi lửa, gỗ thông Hinoki Nhật bản…Người Hàn coi đây là chất khoáng tổng hợp thiên nhiên vì sự kết hợp hài hòa các đặc tính nổi trội của các loại khoáng vật, đá quý và năng lượng khí trong thiên nhiên. Đây quả là những khái niệm khá mới mẻ đối với người Việt chúng ta!