Review tắm khoáng onsen Yoko Quang Hanh 5 sao

Giới thiệu về Onsen Quang Hanh

Về đường đi

Yoko Quang Hanh cách Hạ Long hơn chục km nên rất tiện, đối diện là chợi Suối Khoáng. Từ đường quốc lộ đi vào khoảng 500m. Có chỗ gửi xe rất rộng rãi, tuy nhiên các bạn nên đi vào thời gian trong tuần vì nếu đi cuối tuần sẽ rất đông.

review-tam-khoang-onsen-yoko-quang-hanh-5-sao

Xem thêm:

Những lưu ý khi đi tắm Onsen tại Nhật Bản

Hướng dẫn cách dưỡng da khi đi tắm Onsen

Cảnh quan

Khung cảnh ở đây thì khỏi phải bàn nhé, đập vào là ngoại cảnh siêu hoành tráng, vô cùng xịn sò. Nhiều cây xanh, vô cùng thoải mái khi đến nơi đây, bạn sẽ được hít thở một bầu không khí trong lành, hòa quyện với những âm thanh của núi rừng khiến cho nơi đây càng trở nên thơ mộng hơn.

Khu nghỉ dưỡng chia làm 2 khu riêng biệt:

  • Bên trái là khu tắm khoáng, xông hơi, ăn uống. Giá vé vào khu này cũng tương đối là hợp lý, người lớn 500k, trẻ em 300k, trẻ dưới 1 mét miễn phí.
  • Bên phải là khu vila dành cho những khách có nhu cầu thuê phòng nghỉ trưa và qua đêm, không gian tiện nghi, có đầy đủ phòng xông và bể onsen nhé.
  • Thêm nữa là khu spa, massage sauna mong đợi nhất thì chưa hoạt động. Các bác chờ chắc 1-2 tháng nữa nhé!

Dịch vụ

Sau khi checkin tại quầy với các thông tin đầy đủ, sau đó các bạn vào trong để mua vé. Tại nơi mua vé, các bạn sẽ phải để giày dép vào tủ và khóa loại, có khóa mã số, nếu bạn khóa thì hãy nhớ mã số để mở nhé.

Sau đó các bạn sẽ đi vào quầy, lễ tân sẽ đeo cho bạn một chiếc vòng tay có logo yoko, vòng tay này có tác dụng để qua các cửa à thanh toán các dịch vụ. Khi đi qua các cửa như thay đồ, gửi đồ thì bạn chỉ cần đặt vòng tay lên cái cục đen đen ở cửa ra vào, màn hình sẽ hiển thị số tủ đồ của bạn. và khi vào tủ đồ bạn cũng chỉ cần đặt vòng tay lên có đèn xanh kêu tít tít là sẽ mở được tủ nhé. Qúa xịn sò phải không nào? Vòng tay này chống nước nên bạn tha hồ tắm mà không lo ướt.

Mỗi người sẽ được lễ tân phát 2 khăn tắm, 1 áo choàng. Các bạn hãy mặc thử vào và check in 1 vài kiểu xem có giống người Nhật không nhé.

Trước khi vào tắm onsen thì các bạn sẽ cần phải vào khu tắm chung để tắm tráng cơ thể cho sạch sẽ. Sau khi tắm tráng xong bạn sẽ vào khu tắm tiên, tại đây các bạn sẽ không được mặc quần áo đâu nhé, có nhiều bồn tắm onsen với nhiệt độ khác nhau và bạn có thể trải nghiệm từng loại bể một nhé.

Tiếp theo bạn sẽ vào khu tắm chung cả nam và nữ. Bạn nên mặc quần áo thông thoáng khi vào khu này nhé. Tốt nhất hãy chuẩn bị 1 bộ  bikini để tắm được thoải mãi hơn. Trong khi tắm khoáng chung này thì có khoảng 7-8 bể tắm. có bể tắm nóng, bể lạnh, bể vừa vừa. Nước ở các bể rất sạch và trong nhé. Các bạn có thể trải nghiệm từng bể để thử cảm giác.

review-tam-khoang-onsen-yoko-quang-hanh-5-sao-2

Cảm nhận khi tới Onsen Quang Hanh

Khi bạn vào khu tắm thì quy định các bạn sẽ không được chụp ảnh, tuy nhiên mình thấy nhiều bạn vẫn chụp lén, có lẽ vì khung cảnh ở đây quá đẹp. Nhưng các bạn hãy tuân thủ nội quy ở đây để tránh bị nhắc nhở và tôn trọng phép lịch sự.

Nói về chất nước khoáng Quang Hanh thì đã có tiếng từ xưa vì độ nóng và mặn “đậm đà”, có lợi cho sức khoẻ hơn so với tất cả nơi khác. Em đã đi suối khoáng ở resort trên Hoà Bình và cảm thấy không ăn thua!

Nước khoáng ở Quanh Hanh khá sạch sẽ, có vị nóng và mặn, chính vì thế nó rất có lợi cho sức khỏe.

Sau khi tắm khoáng xong bạn có thể vào khu xông hơi để trải nghiệm, đối với phòng xông hơi thì mình không thấy có gì đặc biệt hơn so với những chỗ khác cả.

Sau đó các bạn có thể vào phòng nghỉ chung để nghỉ ngơi, đọc sách, xem phim nhé.

Hiện tại khu ẩm thực chưa có buffet nên chỉ có các món ăn nhanh như: Hamburger, mì ý, bún, phở… thực đơn ở đây vẫn còn khá đơn giản, không có gì đặc biệt!

Trên đây là những thông tin về Onsen Yoko Quang Hanh theo trải nghiệm của bản thân mình, các bạn có thể tham khảo và có một chuyến du lịch tuyệt vời nhất.