Tìm hiểu về Onsen Spa kiểu Nhật

Onsen hay còn gọi là suối nước nóng có nguồn gốc từ Nhật Bản bởi đây là nơi có đặc trưng là quốc gia có nhiều núi lửa hoạt động nên có rất nhiều suối nước nóng. Đây là loại hình dịch vụ rất phổ biến và thu hút khách du lịch đến với quốc gia này.

Xem thêm:

thiết kế spa

tim-hieu-ve-onsen-spa-kieu-nhat

Onsen là suối nước nóng hoàn toàn tự nhiên khác với các loại nước nóng nhân tạo. Nước ở đây thường là nước khoáng nguyên chất, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài có tác dụng giúp bạn cảm thấy thư giãn mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.


Suối nước nóng tại Nhật được hình thành thế nào?

tim-hieu-ve-onsen-spa-kieu-nhat-2

Nhật Bản là đất nước sở hữu nhiều núi lửa tạo điền kiện để hình thành các Onsen nhờ các nguyên nhân sau:

  • Các mạch nước ngầm được các dòng magma núi lửa làm nóng.
  • Một phần xác động vật cổ xưa bị hoá thạch, phân huỷ tạo thành khoáng chất trong mạch nước nóng.
  • Nước tinh khiết đi qua một phần tâm Trái đất và bị làm nóng.


Nguồn gốc của Onsen Nhật Bản

Onsen từ những nguồn nước nóng tự nhiên thường được hình thành gần các núi lửa và có mạch nước ngầm, và thường ở các vùng ngoại ô, hẻo lánh, người Nhật sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng thường lặn lội đến đây để nghỉ ngơi thư giãn và tâm tình dưới làn nước nóng ấm.

tim-hieu-ve-onsen-spa-kieu-nhat-3

Tuy nhiên ngày nay ở Nhật Bản và các nước phát triển đã tạo nên mô hình dịch vụ kiểu Onsen Spa tuy nhiên nó được nhân tạo và thường được làm trong nhà, khách sạn, nhà trọ,…để tiện lợi hơn cho khách nghỉ ngơi, gần thành phố để không mất quá nhiều thời gian. Loại hình này cũng được khách hàng rất ưu chuộng vì lợi ích nó mang lại cũng không thua kém so với việc tắm suối nước nóng tự nhiên.

Ở Việt Nam thì mô hình Onsen Spa chưa nhiều, bạn chỉ có thể trải nghiệm dịch vụ này ở một vài spa, khách sạn lớn ở Việt Nam. Và đơn vị duy nhất có thể thi công được loại hình spa này là công ty Cổ phần Kovitech – với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công các loại spa mini, jjim jil bang theo phong cách Hàn Quốc, Onsen Nhật Bản.


Điều kiện để mở Spa Onsen:

Để mở được spa Onsen thì điều quan trọng nhất là cần phải có diện tích mặt bằng lớn thông thường được mở tại các resort spa, khách sạn lớn…

Cần chuẩn bị một kế hoạch tài chính chi tiết để đầu tư vào spa, duy trì và phát triển lâu dài.

Chính vì thế khi bạn có nhu cầu mở loại hình spa này thì bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ, nên lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm như công ty cổ phần Kovitech để được tư vấn chi tiết, cụ thể nhất.