Trang chủ / Phòng xông hơi hồng ngoại / Hồng Ngoại Xa Có Thể Chữa 50 Loại Bệnh?

Hồng Ngoại Xa Có Thể Chữa 50 Loại Bệnh?

admin 8408

XU HƯỚNG CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG HỒNG NGOẠI XA

Tia hồng ngoại xa được phát hiện vào những năm đầu thế kỷ 19 bởi nhà thiên văn học William Herschel.

Ánh sáng Hồng ngoại có bước  sóng từ 4-400 micromet thì được gọi là hồng ngoại xa, trên 90% hồng ngoại xa là hồng ngoại có bước sóng từ 8-14micromet.

Tia hồng ngoại xa

Tia hồng ngoại xa

Đây là vitamin không khí, được các nhà khoa học gọi là “ánh sáng của cuộc sống”, bởi vì ánh sáng hồng ngoại nằm trong bước sóng này kích thích thực vật, động vật sinh trưởng.

 

Tia hồng ngoại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tia hồng ngoại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

 

Cơ thể chúng ta được tạo nên bởi nước, protein và các chất dinh dưỡng khác như:canxi, sắt, natri và các nguyên tố khác. Hồng ngoại xa có bước sóng 5-30 micromet có khả năng tạo ra năng lượng. Cơ thể con người có khả năng hấp thụ hồng ngoại xa bước sóng 5-30 micromet, tăng năng lượng và làm ấm, giúp cơ thể khỏe mạnh, kích thích và tăng khả năng tự chữa bệnh của cơ thể mà không một loại thuốc hay một phương pháp nào khác có thể làm được điều này. Đặc biệt hồng ngoại xa có bước sóng 6 -14 micromet rất cần thiết cho sự sinh trưởng của con người và tất cả sinh vật sống.

Sử dụng liệu pháp hồng ngoại xa, giúp cơ thể con người:

1. Hoạt hóa phân tử nước và tăng lượng oxy cho cơ thể

Cơ thể con người chứa khoảng 70% là nước, lượng nước trong máu thậm chí còn cao hơn, chiếm 80%. Nếu như máu không có đủ oxi, độ nhớt trong máu cao, vận tốc máu lưu chuyển trong các mao mạch giảm đi, khiến nước không có khả năng đi qua các tế bào, khả năng cấp oxi cho các tế bào cũng giảm đi, các tế bào không nhận đủ oxi. Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng chóng mặt, đau đầu thậm chí là đột quỵ

 

Hoạt hóa phân tử nước và tăng lượng oxy cho cơ thể

Tia hồng ngoại giúp hoạt hóa phân tử nước và tăng lượng oxy cho cơ thể

Tia Hồng ngoại xa có khả năng cộng hưởng với các phân tử nước này, sự cộng hưởng tăng vận tốc máu, tăng khả năng nước đi qua tế bào, từ đó tế bào được cung cấp oxi tốt hơn. Tác dụng hồng ngoại xa làm tăng lượng oxi cho cơ thể, hoạt hóa các tế bào, cải thiện tinh thần , tăng cường hệ thống miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa.

Nguồn: Tham khảo, dịch tài liệu nước ngoài: “Biological effects and medical applications of infrared radiation” website Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ – Viện Y tế Quốc gia

2 . Tăng cường tuần hoàn máu

Phân tử nước có khả năng di chuyển tự do giữa các tế bào và nhờ bức xạ nhiệt hồng ngoại xa làm nước có năng lượng, làm tăng nhiệt độ dưới lớp biểu bì, tăng lưu lượng máu, làm rộng các mao mạch, các mao mạch càng rộng càng ít áp lực lên quả tim, giảm thiểu nguy cơ cho tim. Chức năng của các mao mạch là cung cấp oxi và dưỡng chất đến 60 nghìn tỷ tế bào cơ thể và vận chuyển chất thải từ quá trình trao đổi chất ra khỏi cơ thể. Nếu hệ thống tuần hoàn máu này mà có sự cố nó sẽ gây ra rất nhiều bệnh tật bao gồm: cao huyết áp và các bệnh về tim mạch, các khối u, viêm khớp, tình trạng tê cóng chân tayHệ thống mao mạch của một người trưởng thành có chiều dài gấp ba lần chu vi trái đất và nó được xem như “trái tim thứ hai”. Hệ thống mao mạch rất quan trọng đối với có thể

 

Tăng cường tuần hoàn máu

Tia hồng ngoại tăng cường tuần hoàn máu

 

3. Tăng cường trao đổi chất 

Nếu như tuần hoàn máu được cải thiện, chất thải từ quá trình trao đổi chất sẽ được đào thải từ cơ thể một cách nhanh chóng, nhờ đó giảm tải cho gan và thận. Các chất thải này có chứa kim loại nặng gây ra các bệnh ung thư và axit lactic nguyên nhân của sự mệt mỏi và lão hóa, các axit béo và chất béo dưới da cùng các ion uranium gây ra bệnh cao huyết áp, axit trong nước tiểu gây nên sự đau nhức…

Tăng cường trao đổi chất 

Tia hồng ngoại tăng cường trao đổi chất

 

4. Ổn định axit trong cơ thể 

Hồng ngoại xa tác động cho quá trình “vệ sinh máu”, cải thiện da,.ngăn ngừa chứng viêm khớp gây ra do dư thừa axit trong nước tiểu, cân bằng độ axit trong cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch.
Ổn định axit trong cơ thể 

Tia hồng ngoại ổn định axit trong cơ thể

5. Điều hòa huyết áp cao và thấp

Hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp thường bị đau vai, đau đầu, mất ngủ, mắt mờ, ù tai, buồn nôn. Trong khi các bệnh nhân huyết áp thấp lại yếu và hay lo lắng dễ mệt mỏi, chán ăn, tê cóng chân tay , hoa mắt chóng mặt. Huyết áp cao và thấp là hai bệnh trái ngược nhau nhưng thực nghiệm chỉ ra rằng: với cả 2 bệnh trên cần cải thiện tình trạng máu và tăng tuần hoàn máu đến khắp cơ thể. Bằng việc sử dụng liệu pháp hồng ngoại xa sẽ cải thiện tình trạng máu, tăng cường tuần hoàn máu và khả năng điều chỉnh huyết áp trong cả hai trường hợp, điều trị được cả huyết áp cao và huyết áp thấp.
Điều hòa huyết áp cao và thấp

Tia hồng ngoại điều hòa huyết áp cao và thấp

6. Điều trị bệnh tiểu đường

Nếu sự tiết insulin không đủ, gluco sẽ không được sử dụng hoàn toàn vì vậy khiến cho đường bị tích tụ ở trong máu,.theo thời gian nước tiểu sẽ có đường, đấy là nguyên nhân của bệnh. Vì bệnh tiểu đường do sự rối loạn trao đổi chất gây nên,.do vậy với sự trợ giúp của liệu pháp hồng ngoại xa làm tăng quá trình trao đổi chất,.giúp chữa lành các tế bào thương tổn sản sinh ra insulin để rồi giúp chữa bệnh tiểu đường.

Tia hồng ngoại điều trị bệnh tiểu đường

Nguồn: Tham khảo, dịch từ tài liệu nước ngoài “Insulin overlapping in whole blood FTIR spectroscopy in blood glucose measurements”  website Science Direct 

7 . Ngăn ngừa và cải thiện điều trị bệnh ung thư

Tế bào ung thư rất yếu khi ở nhiệt độ cao. Với sự trợ giúp của hồng ngoại xa thấm sâu qua da,.sức nóng của nó không làm tổn hại khu vực xung quanh.của tế bào khỏe mạnh nhưng nhiệt độ của nó có.khả năng gây tổn hại cho tế bào ung thư . Tế bào ung thư tuyến (grand) sẽ chết ở nhiệt  độ 38 độ C.và 59% khối u sẽ chết tại nhiệt độ 43 độ C, vì vậy hồng ngoại xa. rất hiệu quả trong việc kiểm soát sự lan rộng.của các tế bào ung thư ngăn ngừa và cải thiện việc điều trị bệnh ung thư.

Tia hồng ngoại giúp ngăn ngừa và cải thiện điều trị bệnh ung thư

Nguồn: Tham khảo, dịch từ tài liệu nước ngoài bài viết “Far infrared ray (FIR) therapy: An effective and oncological safe treatment modality for breast cancer related lymphedema” website Cancer.gov

8. Điều trị viêm khớp và các bệnh liên quan đến cột sống

Khi bệnh bộc lộ triệu chứng đau đớn không chịu nổi và làm sưng,.viêm rất khổ sở cho người bệnh. Hồng ngoại xa cải thiện khả năng tuần hoàn máu, loại bỏ các cục máu đông ở trong các thành phần khác nhau của cơ thể, nó cũng kích hoạt các tế bào giảm đau và sưng tấy làm cơ thể khỏe mạnh trở lại.

Tia hồng ngoại điều trị viêm khớp và các bệnh liên quan đến cột sống

Nguồn: Tham khảo bài viết “Tia hồng ngoại xa hỗ trợ điều trị các bệnh cơ xương khớp” – PGS.TS.BS. Nguyễn Vĩnh Ngọc (Trung tâm Y khoa số 1 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội)

9. Làm thon gọn cơ thể

Chất béo nước và muối dư thừa sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể theo đường mồ hôi. Đặc biệt là đối với chất béo, có thể bị hòa tan trong nước dễ dàng hơn ở nhiệt độ 43 độ C,.gần như là đào thải vì vậy có tác dụng làm thon thả . 20 – 30 phút xông hơi hồng ngoại ion âm.thì mồ hôi tiết ra tương đương với chạy bộ quãng đường 10km. Lượng mồ hôi tiết ra từ xông hơi hồng ngoại ion âm,.thì không một môn thể thao ngắn hạn có thể so sánh nổi. Đối với những người không chơi thể thao.nhưng lại muốn cơ thể thon thả thì xông hơi hồng ngoại ion âm là giải pháp lý tưởng.
Tia hồng ngoại làm thon gọn cơ thể

Tia hồng ngoại làm thon gọn cơ thể

10. Sắc đẹp

Sự bức xạ của hồng ngoại xa trên da kích thích và làm tăng sự tiết axit nucleic,.tăng cường sự trao đổi chất của sắc tố và chức năng của bạch cầu. Đẩy mạnh sự tái tạo tế bào và nước thuần khiết,.ngăn ngừa các sắc tố, giảm các vết đen,.làm tăng sự cộng hưởng của các mô tế bào da, tái tạo làn da mịn màng hơn. Liệu pháp hồng ngoại xa sửa chữa các lớp cơ dưới da,.làm vững chắc lớp mỡ, tăng chất lượng của da và đạt được vẻ đẹp tốt nhất. Liệu pháp điều trị hồng ngoại xa tác động từ bên trong cơ thể,.kích thích khả năng tự làm đẹp của cơ thể,.mà không một sản phẩm làm đẹp nào có thể tạo ra được kết quả tương tự.
Nguồn: Tham khảo bài viết “Sử dụng ánh sáng trong điều trị và làm đẹp da” – Thượng tá, thạc sỹ Vũ Văn Tiến – Phó CN Bộ Môn Da liễu- Bệnh viện quân y 103
Tia hồng ngoại giúp cải thiện sắc đẹp

Tia hồng ngoại giúp cải thiện sắc đẹp

Các nghiên cứu từ Nhật Bản, tại Mỹ và tại các nước trên thế giới, ứng dụng liệu pháp hồng ngoại xa chữa trị 50 loại bệnh,.đặc biệt các loại bệnh: Bỏng, Ung Thư, Dạ Dày, Gan, Thận, viêm bàng quang,.phình trướng tiền liệt tuyến, bệnh trĩ, bệnh đái về đêm, huyết áp cao và huyết áp thấp, hiệu ứng phụ của bệnh đột quỵ,. lạnh vai đau đầu, hen suyễn, các bệnh đường hô hấp, bệnh tai mũi họng,.đau dây thần kinh, chứng mất ngủ, bệnh thiếu máu, bệnh về da,.ảnh hưởng sau chấn thương, rối loạn tâm thần, mùi cơ thể.
*** NHỮNG SẢN PHẨM HỒNG NGOẠI XA ĐƯỢC NHẬP KHẨU BỞI KOVITECH 
1. Giường xông hơi thảo dược hồng ngoại xa
 chức năng thư giãn, thải độc , phục hồi sức khỏe kết hợp với thảo dược ( ngải cứu ). Nhiệt hồng ngoại và cốc thảo dược được đặt dưới và xung quanh giường, sức nóng của nhiệt hồng ngoại và thảo dược tác động trực tiếp vào các huyệt đạo trên cơ thể, giúp thải độc và hỗ trợ điều trị bệnh cực kỳ hiệu quả. Sản phẩm có thể được thiết kế phù hợp với không gian đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Giường xông hồng ngoại ngải cứu KV23 là sản phẩm hữu ích không thể thiếu của các spa Đông Y.

Giường xông hơi thảo dược- Giường xông ngải cứu

2. Phòng xông hơi hồng ngoại
có rất nhiều loại phòng xông hơi hồng ngoại xa được Kovitech thiết kế và thi công dựa trên nền tảng kỹ thuật và công nghệ của Jjimjilbang Hàn Quốc, được chính chuyên gia Hàn Quốc đào tạo như: phòng xông đá muối, phòng xông đá núi lửa, phòng xông hoàng thổ…

Phòng xông hồng ngoại dạng modul lắp ghép nhập khẩu

3. Xông chân hồng ngoại
Từ lâu, người phương Đông đã biết phương pháp ngâm chân để chữa trị bệnh và thư giãn vì nó vừa đơn giản, dễ làm, chi phí thấp mà đem lại hiệu quả. Vì đôi bàn chân chứa rất nhiều các dây thần kinh và các huyệt vị có liên quan đến các cơ quan khác trong cơ thể. Do đó, việc chăm sóc chu đáo cho đôi bàn chân sẽ khiến cho các cơ quan khác cũng được hoạt bát, khỏe mạnh

Xông chân hồng ngoại

4. Ghế xông phụ khoa
Ghế xông là sản phẩm đa năng có thể dùng được cho cả nam và nữ, chức năng thải độc, hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa, bệnh trĩ… Kết hợp với tinh dầu hoặc thảo dược cùng với nhiệt hồng ngoại thẩm thấu sâu vào da giúp việc thải độc và điều trị bệnh hiệu quả hơn rất nhiều lần. Sản phẩm được thiết kế phù hợp với mọi không gian đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

Ghế xông hồng ngoại + thảo dược dành cho cả nam và nữ.

Ghế xông hồng ngoại KV22 kết hợp thảo dược là sản phẩm đa tính năng, hỗ trợ điều trị và chữa bệnh cực kỳ hiệu quả được sử dụng rộng rãi ở các nước có nền y học đông y phát triển như: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc… Sản phẩm gần gũi và phù hợp với văn hóa người Việt Nam nên đã được các spa và trung tâm chăm sóc sức khỏe triển khai phổ cập. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn việc chủ động phòng bệnh tại nhà sẽ là xu thế trong tương lai, ghế xông hồng ngoại kết hợp thảo dược là sự lựa chon tiêu dùng thông minh cho gia đình.

Qua bài viết trên, Kovitech mong rằng bạn đã hiểu thêm những kiến thức bổ ích về hồng ngoại xa. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu.những mô hình sử dụng hồng ngoại xa để chăm sóc sức khỏe như xông hơi hồng. ngoại, hãy liên hệ tới hotline 0986.6565.26 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Tài liệu tham khảo: Bài viết trên báo Dân Trí “Tìm hiểu về tia hồng ngoại xa và lợi ích sử dụng công nghệ xông hơi hồng ngoại tuyến xa” xuất bản ngày 19/05/2021


THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Kovitech – công ty thiết kế thi công Jjimjilbang Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong phổ cập văn hóa Onsen Nhật Bản (từ năm 2013).
  • Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong hơn 10 năm qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào tư vấn thiết kế, tư vấn giải pháp, thi công spa.
  • Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu về thiết kế công nghệ, cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa.

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech