I. HIỂU ION LÀ GÌ?

Không khí do vô số các phân tử, nguyên tử tạo thành. Khi mà các nguyên tử hay phân tử này bị mất hoặc nhận thêm các điện tử sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là điện tích hay ion. Một ion mang các điện tích dương (+) khi nó mất một hay nhiều điện tử được gọi là Cation hay Ion dương, một ion mang các điện tích âm (-) khi nó thu được một hay nhiều điện tử được gọi là Anion hay ion âm. Ion âm thực chất là hạt mang điện tích âm và các hạt điện tích âm (quần thể điện tích âm).

Các Ion Âm hay Anion là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử electron. Ion âm là các hạt có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên Ion âm còn được gọi là “Vitamin không khí”. Nói cách khác Ion âm chính là các nguyên tử mang điện tích âm.

Xem thêm Máy tạo oxi O2Phia

II. TÁC DỤNG CỦA ION ÂM

1. Tác dụng của Ion Âm với môi trường sống

ion âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng trong không khí. Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương.

Tác dụng của Ion Âm với môi trường sống

Tác dụng của Ion Âm với môi trường sống

Ở trạng thái lơ lửng, các ion âm tự bám lấy, làm kết tủa tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất. Khi ion âm trong môi trường đạt đến một mật độ đủ lớn sẽ làm các chất bẩn chuyển từ trạng thái tích điện dương sang trạng thái tích điện âm. Kết quả là các chất bẩn trong không khí tiến lại gần nhau và kết thành các hạt to hơn, nặng hơn và rơi xuống đất. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch.

2. Tác dụng trực tiếp của Ion Âm đối với sức khỏe của con người

Do đó rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của ion âm đối với sức khỏe của con người Và kết quả trên thực tế Ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Thực nghiệm cho thấy bệnh tật bắt buộc phải chứa điện tích âm mới có khả năng tấn ng tế bào sống, nếu tế bào sống cũng chứa điện tích âm thì khi đó sẽ có sự đẩy lẫn nhau vì vậy sẽ giảm khả năng tấn ng của bệnh tật. Trong đó cơ lí chủ yếu là trước tiên ion âm kết hợp với vi khuẩn làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi và dễ dàng bị tiêu diệt.

Tác dụng trực tiếp của Ion Âm đối với sức khỏe của con người

Tác dụng trực tiếp của Ion Âm đối với sức khỏe của con người

ion đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp.và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Nếu hấp thụ ion dương quá nhiều dẫn tới cơ thể tiêu hao.nhiều năng lượng do lượng điện tích.dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do.kích thích dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc.bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái,. ổn định tự chủ và duy trì hoạt động của con người.

3. Tác dụng đối của ion Âm với hệ thống huyết dịch và huyết quản

Phần lớn bệnh tật xuất hiện ở con người là do máu bẩn, nhiễm khuẩn. Máu bẩn không chỉ gây ra các chứng bệnh điển hình như nhồi máu cơ tim,.nhồi máu não mà còn là nơi sản sinh vô số các chứng bệnh khác do các chất thải cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài.

ion Âm với hệ thống huyết dịch và huyết quản

ion Âm với hệ thống huyết dịch và huyết quản

 

Quá trình kiềm hóa trong máu làm.sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin. Các chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali, trong huyết tương giúp lưu thông & lọc sạch máu từ đó giải tỏa mệt mỏi,. phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương. Nghiên cứu đã chứng thực Ion âm làm giảm thời gian máu ngưng tụ, làm tăng hàm lượng oxy trong máu,.có lợi với việc vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

Theo học giả quan sát, Ion âm có tác dụng rõ rệt đối với việc mở rộng huyết quản, có thể làm giảm co giật động mạch, làm giảm huyết áp,.ion âm cũng có tác dụng rất tốt đối với cải thiện tim mạch và dinh dưỡng cơ tim,.có lợi đối với sự phục hồi của những bệnh nhân cao huyết áp và tim mạch.

4. Tác dụng của ion Âm đối với hệ thần kinh

75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày được tiêu thụ ở não. Để hoạt động các tế bào não cần một lượng Oxy đủ nhiều để duy trì chức năng. Ion âm xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động thần kinh phó giao cảm trong hệ thần kinh tự chủ, tăng cường hoạt động của beta Endorphin. Từ đó giúp điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ có lợi cho cơ thể con người, các phản ứng tới suy nghĩ hay cảm giác của chúng ta như huyết quản, nội tràng…làm con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.

ion Âm đối với hệ thần kinh

ion Âm đối với hệ thần kinh

ion âm làm tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp tinh thần phấn chấn, tăng cao hiệu ích ng tác làm cải thiện chất lượng giấc ngủ. ion âm làm tăng cường quá trình dưỡng hóa của tổ chức não, làm tổ chức não thu được càng nhiều dưỡng khí.

5. Tác dụng của ion Âm với hệ thống hô hấp

ion Âm với hệ thống hô hấp

ion Âm với hệ thống hô hấp

ion âm có tác dụng cải thiện chức năng của lá phổi. Nguyên nhân là do sau khi hô hấp Ion âm được hấp thụ vào cơ thể sẽ có tác dụng tăng lượng oxy trong lá phổi. Có người đã từng thử nghiệm nếu hít.thở trong môi trường có Ion âm trong thời gian 30 phút, có thể làm tăng khả năng hô hấp khí oxy lên 20%,.và tăng lượng thải khí CO2 lên 14.5%,.điều đó cho thấy rõ ràng rằng ion âm có tác dụng cải thiện.và tăng cường khả năng hô hấp của con người.

6. Tác dụng của Ion Âm với quá trình tái tạo tế bào

Ion Âm với quá trình tái tạo tế bào

Ion Âm với quá trình tái tạo tế bào

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Tế bào cung cấp các cơ quan cho cơ thể, tạo nên chất dinh dưỡng từ thức ăn,.chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng và mang lại những chức năng đặc biệt. Để tế bào làm việc yêu cầu các khoáng chất trong lớp tế bào cần vận động làm việc. Sự Ion âm hóa các khoáng chất.tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó quá trình trao đổi chất diễn ra mau lẹ giúp các chất thải độc tố nhanh chóng bị loại.trừ và thay vào đó là lớp tế bào mới kế sinh khỏe hơn, chất lượng hơn.

7. ion âm và bệnh ung thư

Nguyên do hình thành Ung thư là do chuỗi phân tử DNA bị hư hại.dẫn đến đột biến gene thiết yếu điều chỉnh quá trình phân bào, các cơ chế quan trọng. Trong đó quá trình ứng kích Oxy hóa gây ra tác động xấu đến sự phân bào (Gốc hình thành gene di truyền sự sống).làm hư hại các DNA bị khiếm khuyết về gen bị lỗi và gây ra ung thư, Protein và Chất béo. Hay chính Oxy hoạt tính ngăn chặn DNA thực hiện.các chức năng của mình và bị sai hỏng tạo điều kiện các tế bào Ung thư hình thành và hoạt động.

ion âm và bệnh ung thư

ion âm và bệnh ung thư

 

Các tế bào Ung thư hình thành và hoạt động sản sinh ra một lượng axit lactic.làm oxy hóa dung dịch máu làm quá trình lưu thông trì trệ do thiếu Oxy.

Ion âm hạn chế, trung hòa tính axit trong máu, tăng cường cung cấp Oxy,.Globulin được tăng cường giúp cơ chế tự sửa chữa được cải thiện một cách tự nhiên. Các phân tử DNA được cải thiện và các hoạt động chức năng được phục hồi.

Theo nghiên cứu của bệnh viện Horiguchi của Nhật, Bác sĩ Norburu Horiguchi đã tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm chuột bạch sau khi cấy tế bào ung thư đại trực tràng. Hai tháng sau khi cấy, nhóm chuột được phơi nhiễm bằng ion âm bốn lần trong ngày, mỗi lần 15’ thì kích thước tế bào ung thư gần như giữ nguyên, còn với nhóm chuột không phơi nhiễm thì tế bào ung thư phát triển to thêm 3cm.

 

Hàm lượng ion âm trong không khí tại một số điều kiện môi trường

Bảng mật độ ion âm và phân cấp không khí

III. CƠ CHẾ HÌNH THÀNH ION ÂM

1. Trong tự nhiên

  • Ảnh hưởng của những nhân tố khí quyển hấp thụ tia tử ngoại, phóng xạ vũ trụ,.vật chất phóng xạ, mưa dông, gió bão phát sinh ion âm.
  • Tại các thác nước, mưa bão trong qua trình tự nhiên dưới tác dụng của trọng lực,.lưu động cao tốc, phân tử nước bị phân rã từ đó hình thành các ion âm 
  • Trong các rừng cây, đầu ngọn của các cành cây và sự quang hợp của thực.vật hình thành hiệu ứng quang điện, làm ion hóa không khí và hình thành ion âm.

2. Trong khoa học

Khi mà con người biết đến những tác dụng và lợi ích của ion âm,.để đảm bảo việc cải thiện chất lượng môi trường sống và sức khỏe của mình con người đã phát minh ra rất nhiều loại máy tạo ion âm khác nhau. Trong đó chủ yếu là dựa trên 2 cách:

  • Một là sử dụng điện áp cao, điện ly (ion hóa) không khí để tạo ra Ion âm;
  • Cách khác là sử dụng các vật liệu tự nhiên sẵn có: Những vật liệu tự nhiên có khả năng phát xạ ion âm là rất nhiều, thông thường là năng lượng thạch, có vô số loại khoáng thạch,.loại rong biển đá dưới đáy biển và các loại nham thạch có chứa anbumin. Thông qua kĩ thuật khoa học sẽ gia ng những vật liệu đó thành các thể bột mịn, sau đó kết hợp với các vật liệu cao phân tử sẽ tạo ra được vô số các sản phẩm như là ng nghệ dệt may, các sản phẩm nhựa, giấy… hình thành vô số các sản phẩm có khả năng tạo ion âm. Những loại sản phẩm này có khả năng tạo ra lượng ion âm từ 1.200 – 5.000 ion âm/cm3.

IV. KOVITECH – ĐƠN VỊ TIÊN PHONG ĐƯA ION ÂM VÀO MÔ HÌNH XÔNG HƠI CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Kovitech tự hào là đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình xông hơi hồng ngoại kết hợp ion âm như phòng xông hơi đá muối kết hợp ion âm, phòng xông hơi đá quý kết hợp ion âm, phòng xông thảo dược kết hợp ion âm,.. giúp đem đến những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe cho người sử dụng.

Kovitech – Đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình xông hơi kết hợp ion âm tại Việt Nam

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế, thi công các mô hình chăm sóc sức khỏe, Kovitech được nhiều chủ đầu tư lớn như FLC Group, Flamingo Group, Bitexco Group lựa chọn trở thành đối tác chiến lược.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về mô hình chăm sóc sức khỏe tuyệt vời này vui lòng liên hệ qua hotline 0986.65.65.26 để được tư vấn miễn phí trực tiếp.

Tham khảo những bài viết về sức khỏe tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Kovitech – công ty thiết kế thi công Jjimjilbang Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong phổ cập văn hóa Onsen Nhật Bản (từ năm 2013).
  • Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong hơn 10 năm qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào tư vấn thiết kế, tư vấn giải pháp, thi công spa.
  • Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu về thiết kế công nghệ, cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa.

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech