Trang chủ / Hỏi đáp - Tin tức / Kinh nghiệm mở spa từ những người đi trước

Kinh nghiệm mở spa từ những người đi trước

admin 1316

Bạn đang ấp ủ ý định mở một spa kinh doanh thu lợi nhuận. Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm về loại hình kinh doanh này, đừng lo lắng quá, bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mở spa từ những người đi trước để  bạn có thể mạnh dạn đầu tư mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

kinh-nghiem-mo-spa-tu-nhung-nguoi-di-truoc-2

Kinh nghiệm mở spa từ những người đi trước

Xem thêm:

thiết kế spa

thiết kế onsen

1. Chọn loại hình đầu tư phù hợp

Hiện nay có 4 loại hình kinh doanh spa cơ bản: Resort spa, Destination spa, Day spa và Medical spa, .mỗi loại hình thích hợp với 4 đối tượng khách hàng khác nhau. Bởi thế để đảm bảo hiệu quả kinh doanh,.bạn cần xác định loại hình đầu tư phù hợp.

Đây là yếu tố rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới việc mua máy móc, mỹ phẩm,.thiết bị nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn không nên đầu tư quá nhiều mà không có định hướng chính xác bạn chắc chắn sẽ hối hận.bởi sẽ không thể kiểm soát số vốn đầu tư, hiệu quả kinh doanh cũng từ đây mà đi xuống.

Tùy thuộc vào sở trường của bạn mà lựa chọn loại hình đầu tư cho phù hợp nhất để tránh mất nhiều thời gian và chi phí khi thực hiện.

2. Lập kế hoạch kinh doanh

Kinh nghiệm mở spa mà những người đi trước chia sẻ đa số đều khuyên rằng bạn phải xây dựng được 1 kế hoạch rõ ràng,chi tiết. Thêm vào đó bạn cũng cần xác định lộ trình công việc rõ ràng để chúng không chồng chéo lên nhau khiến bạn cảm thấy bế tắc.

Đặc biệt nếu có nhiều người cùng tham gia quản lý, đầu tư spa bạn nên vạch 1 hợp đồng phân chia rõ trách nhiệm của từng người.

Xác định được đối tượng khách hàng của bạn, từ đó có một chiến lược quảng bá spa được tốt hơn, nắm bắt được tâm lý khách hàng dễ hơn.

3. Xác định địa điểm phù hợp

Địa điểm kinh doanh spa rất quan trọng do nó quyết định đến sự tồn vong và lợi nhuận của spa. Nếu bạn chọn vị trí trung tâm thành phố thì số vốn bỏ ra nhiều nhưng nguồn khách hàng lớn và ít rủi ro. Ngược lại nếu chọn mặt bằng xa trung tâm bạn sẽ phải chịu khá nhiều rủi ro bởi lượng khách hàng lui tới không nhiều,.thu nhập cũng sẽ giảm theo.

Cho nên, tốt nhất bạn hãy cân nhắc thật kỹ,.chọn vị trí thật phù hợp vừa có nhiều khách hàng tiềm năng nhưng giá cả cũng phải hợp lý.

Đừng quên có một kế hoạch tài chính phù hợp để tránh bị giới hạn trong quá trình hoạt động spa,.hãy dự trù một khoản tài chính dành cho việc thuê mặt bằng, thuê nhân viên,…

Hãy nhớ làm hợp đồng thuê mặt bằng với những điều khoản phù hợp để tránh những việc rủi ro trong quá trình thuê mặt bằng.

kinh-nghiem-mo-spa-tu-nhung-nguoi-di-truoc

Thiết kế không gian phải đem đến sự thoải mái cho khách hàng

4. Thiết kế không gian phải đem đến sự thoải mái cho khách hàng

Theo kinh nghiệm thiết kế spa những người đi trước cho biết, một không gian spa thoáng đãng,.rộng rãi cùng phong cách ấn tượng, độc đáo sẽ chiếm được cảm tình của đa số khách hàng.

Bạn là người có khiếu thẩm mỹ và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thì đây chính là một lợi thế. Tuy vậy, để đảm bảo hãy thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp,.họ sẽ đưa ra cho bạn nhiều ý tưởng độc đáo để có thể thu hút được khách hàng.

Hãy sử dụng những gam màu sáng để mang đến sự thoải mái cho khách hàng,.tránh những gam màu nóng sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ.và khiến không gain của bạn có cảm giác bị thu hẹp hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm mở spa từ những  người đi trước bạn có thể tham khảo,.vận dụng vào thiết kế spa. Đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với Kovitech để được tư vấn, hỗ trợ hay từ bây giờ.

Kovitech là một trong những đơn vị thiết kế hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế spa,.là đơn vị tiên phong đưa văn hóa tắm Onsen của Nhật Bản về Việt Nam,.là đơn vị phổ cập văn hóa xông hơi công cộng Jjimjilbang Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về các mô hình Spa,.vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0986.65.65.26 để được tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm các mô hình xông hơi khác tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech