Trang chủ / Chưa được phân loại / Có thể bạn chưa biết: Những phương pháp tắm độc đáo của người Nhật

Có thể bạn chưa biết: Những phương pháp tắm độc đáo của người Nhật

admin 3050

Ngoài phương pháp tắm onsen, các khu nghỉ dưỡng Onsen trên khắp đất nước Nhật Bản có nhiều phương pháp tắm độc đáo. Hãy cùng Kovitech tìm hiểu những phương pháp tắm đó là gì nhé

Utase-yu (tắm thác nước) “Chữa đau vai và thắt lưng “

Phương pháp tắm này có đặc điểm là nước nóng rơi xuống từ vị trí cao, giúp giảm đau cơ nhờ áp lực và hơi ấm. Thử đứng, ngồi hoặc phủ khăn lên vùng bị ảnh hưởng để tìm áp lực nước lý tưởng cho bạn. Nếu có đủ không gian, hãy nằm xuống và để nước chạm vào lưng dưới của bạn cũng có lợi ích bất ngờ.

Xin lưu ý!

Năm phút cho mỗi bộ phận cơ thể, tổng cộng khoảng mười lăm phút, là lý tưởng.

Thận trọng!

Nếu thác nước quá mạnh hoặc bạn ở trong đó quá lâu, bạn có thể bị tăng độ cứng. Và tùy thuộc vào loại và nguyên nhân của cơn đau, nó có thể trở nên tồi tệ hơn khi tiếp xúc với utase-yu. Nếu có, hãy ngừng sử dụng bồn tắm ngay lập tức.

Mushi-yu (tắm hơi) “Thực sự rất thư giãn “

Mushi-yu làm ấm cơ thể của bạn bằng hơi nước onsen, có nghĩa là bạn không phải chịu áp lực thủy tĩnh.

Có nhiều loại mushi-yu, bao gồm loại bình thường sử dụng hơi nước bốc lên từ nhiệt độ cao trong một căn phòng nhỏ, “hộp xông hơi” nơi bạn ngâm cơ thể trong hơi nước đến tận cổ, hoặc loại đặc biệt. tắm cho bệnh trĩ chỉ xông hơi vùng hậu môn của bạn.

Thận trọng!

Cơ thể của bạn không phải chịu áp suất thủy tĩnh, nhưng nhiệt độ cao có nghĩa là những người bị rối loạn tim hoặc phổi không nên sử dụng kiểu tắm này. Đừng quên bổ sung nước cho cơ thể sau khi tắm và chỉ nên xông hơi bằng hơi nước trong thời gian ngắn.

Jizoku-yu (tắm lâu) “Ngâm mình thật lâu, thật nhẹ nhàng “

Với kiểu tắm này, người tắm có thể dành từ hai đến ba giờ – hoặc thậm chí hơn – nằm dài trong suối nước nóng 34 đến 37 ° C. Nước ấm không ảnh hưởng đến huyết áp hoặc nhịp tim của bạn, hoặc kích thích hệ thần kinh phó giao cảm, vì vậy nó rất nhẹ nhàng cho cả tinh thần và thể chất.

Suna-yu (tắm cát) “Làm ấm cơ thể của bạn tận cùng “

Suna-yu là một kiểu tắm hơi trong đó người tắm nằm bên trong cát đã được làm ấm bởi nước onsen clorua. Trọng lượng và nhiệt độ của cát cải thiện lưu thông máu và thư giãn cơ bắp. Nước onsen có clorua rất hiệu quả để giữ ấm cho bạn ngay cả sau khi tắm.

Xin lưu ý!

Mười đến mười lăm phút mỗi lần là lý tưởng. Suna-yu đã trở nên nổi tiếng với những phụ nữ đến thăm họ để làm đẹp da và giảm cân.

Awase-yu (loạt phòng tắm) “Kết hợp các bồn tắm để tạo ra sự hài hòa kích thích, nhẹ nhàng “

Với awase-yu, người tắm sẽ đắm mình trong các suối nước nóng khác nhau với các chất lượng nước mạnh và nhẹ khác nhau. Bằng cách kết hợp kích thích và thư giãn, các tác dụng có lợi có thể có đối với các bệnh ngoài da, viêm da dị ứng, nấm da chân, bệnh trichophytosis, v.v.

Kích thích: Onsen có tính axit
Thư giãn: Onsen sunfat hoặc onsen thường

Deiyoku (tắm bùn) “Làm đẹp da “

Deiyoku đề cập đến một bồn tắm trong đó người tắm ngâm mình trong bùn có chứa các thành phần onsen. Bùn không tạo cảm giác ấm áp vào cơ thể, vì vậy bạn có thể ngâm mình trong thời gian dài để các thành phần onsen hấp thụ hoàn toàn vào da. Điều này giúp da đẹp hơn.

 

Tham khảo những dự án được Kovitech thiết kế tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Kovitech – công ty thiết kế thi công Jjimjilbang Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong phổ cập văn hóa Onsen Nhật Bản (từ năm 2013).
  • Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong hơn 10 năm qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào tư vấn thiết kế, tư vấn giải pháp, thi công spa.
  • Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu về thiết kế công nghệ, cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa.

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech