Trang chủ / Jjimjilbang - Nhà tắm hơi / Top 3 loại phòng tuyết trong Spa – Khám phá xông tuyết lạnh

Top 3 loại phòng tuyết trong Spa – Khám phá xông tuyết lạnh

admin 11416

Phòng xông tuyết là gì?

Phòng xông tuyết hay là phòng xông hơi lạnh không còn xa lạ với những người thường xuyên đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe .Ở Jjimjilbang kiểu Hàn hay Onsen kiểu nhật đều có phòng xông hơi lạnh hoặc bể ngâm lạnh. Liệu pháp ngâm nước lạnh và xông hơi lạnh về cơ bản là giống nhau và tác dụng của liệu pháp ấy đối với sức khỏe là điều đã được biết đến từ rất lâu .

Ở các nước Đông Âu họ có một ngày hẳn một ngày lễ để mọi người cùng tắm và ngâm trong dòng sông đóng băng vào những ngày mùa đông lạnh “cắt da cắt thịt ” lâu dần trở thành nét văn hóa truyền thống tốt đẹp . Người dân bán đảo Scandinavi,.ở Liên Bang Nga, thậm chí họ còn tổ chức các hoạt động như thi “bơi hố băng”, được sự cổ vũ của nhiều người. Người Sparta cổ thì tin rằng tắm hơi nóng chỉ dành cho những người yếu đuối,. và tắm nước lạnh làm tăng thân nhiệt và tăng cường sức đề kháng.

* Đối với bể ngâm lạnh thường được thiết kế đơn giản: gồm bể xây và ốp gạch mosaic màu xanh nước biển kết hợp ánh sáng xanh để tăng cảm giác lạnh, hệ thống bể được làm lạnh bằng máy Chiler. Nhiệt độ của bể thường dao động từ 12- 18 độ C. Bể ngâm nên thường cao khoảng  60cm từ đáy đến thành bể, mực nước trong bể khoảng dưới 50cm. Những bể ngâm lạnh thường không có đầu jet massage như bể sục nóng.

 

Phòng xông hơi lạnh – Phòng tuyết

Phòng xông hơi lạnh của công Kovitech đang lắp đặt cho các hệ thống Jjimjilbang , Onsen, tổ hợp health center … Thường có 3 loại phổ biến nhất

1. Phòng xông hơi lạnh truyền thống

Loại phòng này dùng ống đồng máy hay còn gọi là ống dẫn gas. Đây là một trong những bộ phận cần thiết  trong quá trình lắp đặt vận hành phòng xông hơi lạnh . Ống đồng sẽ giúp cho gas lưu thông từ máy lạnh về cục nóng và ngược lại.

 

Cụm máy nén: Máy nén là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo làm lạnh của phòng xông hơi lạnh. Với chức năng làm nén môi chất lạnh đến mức cao để đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ. Máy nén lạnh có nhiều thương hiệu khác nhau: Bitzer, Copeland, Carrier, Panasonic, Mitsubishi, LG, Grasso… tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để lựa chọn các loại máy nén phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.

 

Ngoài ra: còn các vật liệu liên quan đến hệ thống bảo ôn và giữ nhiệt cho phòng xông hơi lạnh như:

 • Panel EPS và Panel PU
 • Xốp cách nhiệt
 • Tủ điện
 • Cửa chuyên dụng cho phòng xông hơi lạnh

2. Phòng xông hơi lạnh: Ice fountain

Ice Fountain (Tháp tuyết) được tạo nên từ tổ hợp thiết bị máy tạo tuyết và khay đựng tuyết. Có nhiều loại Ice Fountain khác nhau, tùy thuộc vào không gian, nhu cầu của chủ đầu tư, đơn vị thiết kế sẽ lựa chọn một Ice Foutain phù hợp.

Đối với người dân Việt Nam, Ice Foutain (Tháp tuyết) có lẽ vẫn là một khái niệm mới,.tuy nhiên đây là một trong những thành phần quan trọng nhất của một khu trị liệu chuẩn quốc tế.

Thông số kĩ thuật máy tạo tuyết .

 • Công suất phát liên tục: 200 Kg / 24h; 320kg / 24h; 600kg / 24h.

Tính trên nhiệt độ nước 15ºC và nhiệt độ phòng 20ºC.

 • Công suất (W): 760/1200/2000
 • Kích thước (cm): 52,5 x 56,3 x 53,6 / 64,5 x 53,5 x 66 / 78,5 x 53,5 x 66
 • Trọng lượng (Kg): 49/77/93
 • Được trang bị để lắp đặt với: bộ lọc cặn, bộ điều chỉnh áp suất, đường ống để kết nối với nước máy và đường thoát nước dùng ống dài 100 cm.
 • Tất cả các thiết bị đều được kết nối với điều khiển.

 

3. Phòng tuyết

Dựa vào những đặc điểm, lợi ích của liệu pháp cold spa và người Hàn Quốc.đã xây dựng phòng xông hơi lạnh trong hệ thống Jjimjilbang. Phòng xông tuyết không chỉ là một sự kết hợp hoàn hào trong quy trình xông hơi tổng thể,.tốt cho sức khỏe mà nó còn là một điểm nhấn kiến trúc mỹ thuật về phòng xông hơi.

Tuyết được tạo ra từ máy tạo tuyết snow tech là giống tuyết tự nhiên 100% , không co hóa chất độc hại , hệ thống làm tuyết từ nước sạch đã qua lọc nên tuyết còn dùng để làm : sinh tố , chè pingsu,uống café, uống beer…. Không cần phải đi đâu xa ngắm tuyết .

 

Những thiết bị quan trọng tạo nên  phòng tuyết : 1: dàn phun tuyết , 2:Compersesso, 3:  bảng điều  khiển tự động

 

Các phòng xông hơi lạnh thường được thiết kế đơn giản,.được trang bị hệ thống làm lạnh,.tạo ra ion âm và môi trường nhiều oxi tốt cho hệ hô hấp. Ngày nay tại một số công trình công ty cổ phần Kovitech có thiết kế máy tạo tuyết khá đẹp và độc đáo cho phòng xông hơi lạnh, bạn có thể tham khảo tại dự án KHU NGHỈ DƯỠNG NƯỚC KHOÁNG NÓNG MỸ AN – THỪA THIÊN HUẾ.

 

Kovitech – Đơn thị thiết kế, thi công phòng xông hơi ion sắc màu đầu tiên tại Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại nhà đang.ngày càng trở thành xu hướng,.nhất là sau đại dịch Covid. Bởi vậy, Kovitech cũng đã được nhiều gia chủ tin tưởng giao việc thực hiện tư vấn,.thiết kế và thi công các phòng xông hơi, đặc biệt là phòng tuyết với những trang thiết bị hiện đại,.phù hợp với kiến trúc và sở thích của chủ đầu tư.

Kovitech - Đơn thị thiết kế, thi công phòng xông hơi Ganbanyoku hàng đầu Việt Nam

Kovitech – Đơn thị thiết kế, thi công phòng tuyết duy nhất Việt Nam

Là đối tác của nhiều nhà đầu tư lớn như Flamingo Group, Bitexco Group,.. trong nhiều năm liền,.Kovitech khẳng định sự lớn mạnh và uy tín trên thị trường ngành spa. Và đó cũng là minh chứng thiết thực khẳng định: Kovitech là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế,.cung ứng, lắp đặt, bảo hành, bảo trì các thiết bị xông hơi,.thiết bị chuyên dụng spa tại Việt Nam.

Khi đến với Kovitech, bạn sẽ dễ dàng tìm được phương án thiết kế phòng tuyết cùng.với những trang thiết bị,.vật tư hiện đại phù hợp với gu thẩm mỹ,.của chủ đầu tư và diện tích dự án.

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Kovitech – công ty thiết kế thi công Jjimjilbang Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong phổ cập văn hóa Onsen Nhật Bản (từ năm 2013).
 • Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong hơn 10 năm qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào tư vấn thiết kế, tư vấn giải pháp, thi công spa.
 • Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu về thiết kế công nghệ, cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa.

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech