Những điểm cần lưu ý khi thiết kế spa khách sạn

Bầu không khí trong một spa là một yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Chính vì thế chúng ta cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố như: thái độ của nhân viên, quầy lễ tân, phòng chức năng, trang trí spa… để tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng và khách hàng sẽ quay trở lại lần tiếp theo.

nhung-diem-can-luu-y-khi-thiet-ke-spa-khach-san-3

Để làm được điều đó thì bạn cần phải hiểu về quy tắc về thiết kế, khái niệm và cấu trúc trong thiết kế spa khách sạn, bạn có thể tham khảo một vài yếu tố dưới đây:

 • Spa phải được coi là một thế giới khác trong khu vực khách sạn, thật khác lạ.
 • Đảm bảo các yếu tố về ánh sáng, âm thanh, mùi, vị và vật chất để giải quyết tất cả năm giác quan
 • Spa không bao giờ được nằm ​​trong tầng hầm. Nếu có, thì phải tạo điểm nhấn đặc biệt và không gian thực sự phải thoải mái.
 • Mỗi spa có một trung tâm chính và đại diện cho một hệ thống spa.
 • Trong quá trình trị liệu, khách phải có ấn tượng rằng căn phòng này chỉ dành cho họ.
 • Tạo cảm giác thực sự thoải mái cho khách hàng, xua tan được những bộn bề cuộc sống. Ví dụ, bồn tắm, bồn sục,…
 • Phòng thư giãn phải đẹp nhất trong tất cả các phòng.
 • Khu vực làm đẹp phải có bầu không khí quen thuộc và vệ sinh.
 • Ở mọi nơi trong spa bạn có thể có một cái nhìn nâng cao.
 • Bể bơi spa chủ yếu không dành cho bơi lội.

Những thiết kế spa khách sạn ấn tượng tại Việt Nam

 1. JịmilBang & Spa khách sạn Đức Huy – Lào Cai

Khách sạn Đức Huy là một tổ hợp công trình gồm khách sạn, văn phòng làm việc, nhà hàng, showroom trưng bày sản phẩm. Tòa nhà gồm 10 tầng, trong đó 2 tầng dưới là trung tâm thương mại, tầng 3 – 4 là khu giải trí, khu xông hơi jjimjilbang, tầng 5 đổ lên là khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao.

nhung-diem-can-luu-y-khi-thiet-ke-spa-khach-san-2

Trong đó Kovitech là đơn vị thiết kế, thi công, lắp đặt và hoàn thiện khu xông hơi Jjimjilbang của khách sạn Đức Huy theo phong cách hoàn toàn mới đến từ Hàn Quốc với tổng quy mô 1400m2. Và đây cũng là khu xông hơi lớn nhất tại Khu vực Lào Cai.

 1. KHÁCH SẠN LE INDOCHINA – BẮC NINH

Địa chỉ: 45 Nguyễn Đăng Đạo, tp Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Phạm vi thực hiện: Tư vấn, thiết kế, cung cấp, lắp đặt, hoàn thiện trọng gói hệ thống xông hơi Hàn Quốc Jjim jil Bang, hệ thống sưởi nền

Đơn vị thực hiện: Công ty cổ phần Kovitech

Le Indochina – Bắc Ninh là khách sạn đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh được tổng cục Du lịch – Bộ văn hóa cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.

nhung-diem-can-luu-y-khi-thiet-ke-spa-khach-san

Với nhiều dịch vụ khác nhau như: Nhà hàng, Bar, Karaoke, Beauty Salon, Spa,…và điểm nhấn đặc biệt nhất của khách sạn này là hệ thống xông hơi Hàn Quốc Jjim Jil Bang được thực hiện bởi công ty cổ phần Kovitech.

Thiết kế spa trong khách sạn không hề dễ dàng vì đòi hỏi sự hài hòa tổng hợp giữa phong cách chung của khách sạn và phong cách riêng của spa. Vì vậy bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị thiết kế thi công cũng như lên ý tưởng.