Top 4 lưu ý khi thiết kế resort

Resort là loại hình dịch vụ cao cấp được đông đảo khách hàng tìm đến khi có nhu cầu nghỉ dưỡng dài ngày trong những kỳ nghỉ. Hiện nay loại hình này được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và muốn đầu tư thiết kế. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn top 4 lưu ý khi thiết kế resort bạn cần nhớ:

top-4-luu-y-khi-thiet-ke-resort

  1. Cảnh quan

Thiết kế resort phải nói đến cảnh quan vì đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại cả dự án, ảnh hưởng trực tiếp tới toàn thể không gian, kiến trúc của resort. Cảnh quan phải được bố trí sao cho thật hòa hợp với thiên nhiên, tạo được sự thoáng đãng, tận dụng tối đa địa hình, điều kiện tự nhiên có sẵn ở địa điểm thiết kế resort.

  1. Văn hóa

top-4-luu-y-khi-thiet-ke-resort-2

Thiết kế resort bạn phải tìm hiểu kỹ và hết sức lưu ý đến đặc trưng văn hóa nơi resort được thiết kế nhằm khai thác tối đa công năng của nó, tạo được điểm khác biệt mới mẻ thu hút khách hàng. Bởi mỗi vùng miền sẽ có những nét đặc trưng riêng biệt về văn hóa nên bạn phải đảm bảo phối hợp hài hòa văn hóa, thiên nhiên vào thiết kế không gian resort.

  1. Công năng của công trình

Mỗi nơi sẽ tập hợp đối tượng khách hàng khác nhau bởi vậy phải xác định được công năng của công trình spa mới có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Chủ đầu tư nếu xác định được công năng công trình sẽ tạo nên một resort tuyệt đẹp mang phong cách độc đáo, riêng biệt.

  1. Kiến trúc

Sở hữu 1 thiết kế resort đẹp ngoài biết xác định, tận dụng 3 yếu tố kể trên phải chọn được đơn vị sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giỏi. Bởi thế phải cân nhắc chọn lựa đơn vị thiết kế thật kỹ lưỡng biết lắng nghe ý kiến khách hàng từ đây mới cho ra 1 thiết kế hoàn hảo.

top-4-luu-y-khi-thiet-ke-resort-4

Trên đây là top 4 lưu ý khi thiết kế resort bạn nên nhớ khi có nhu cầu xây dựng resort, hy vọng với bài viết này bạn có có được 1 số kiến thức cần thiết cho bản thân. Đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay với Kovitech để được tư vấn, hỗ trợ.