Trang chủ / Máy tạo Oxy tươi / 1% OXY QUAN TRONG NHƯ THẾ NÀO ?

1% OXY QUAN TRONG NHƯ THẾ NÀO ?

admin 3169

Điều kiện tuyệt đối của sự sống là oxy. Trong khí quyển oxy chỉ chiếm 21% nhưng là yếu tố quan trọng để duy trì sự sống. Oxy là thứ thiết yếu mà tạo hóa ban tặng nhưng không nhìn thấy được và không phải bỏ tiền ra mua nên chúng ta dần lãng quên tầm quan trọng của nó. Tình trạng công nghiệp hóa, nạn chắt phá rừng, ô nhiễm môi trường đã đến mức báo động, việc mất cân bằng sinh thái khiến con người cũng đang phải đối mặt với không gian thiếu oxy và bệnh tật tràn lan. Oxy quan trọng với con người ra sao ? Tính trạng thiếu oxy ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1.Không gian xung quanh chúng ta sống như thế nào ?

 • Nồng độ oxy trong khí quyển là 21%. Theo kết quả đo được của một nhóm nhà khoa học của đại học AJOU – Hàn Quốc:  nồng độ oxy trong tàu điện ngầm trong giờ cao điểm là 19,4%, trong phòng ngủ là 19,65% trong phòng sauna là 18,5%, trong hầm mỏ sản xuất là 18,2%. Tất cả các nồng độ này đủ thấp để gây ra các triệu chứng thiếu oxy và trong trường hợp nghiêm trọng là tử vong.
 • Nồng độ oxy trong phòng kín giảm 0,1% mỗi giờ, trong khi nồng độ carbon dioxide tăng hơn 10 lần lên 5.000ppm. Theo tiêu chuẩn môi trường, nếu nồng độ carbon dioxide là 1.000ppm, cần phải thông gió, nhưng 5.000ppm có nghĩa là bạn đang ngủ trong một bình khí carbon. Vấn đề là có vô số không gian thiếu oxy xung quanh chúng ta, các bệnh cấp tính chúng ta có thể mắc bất cứ lúc nào vì thiếu oxy.

2. Căn nguyên của mọi bệnh tật vì thiếu oxy

 • Thiếu oxy có thể gây ra các triệu chứng như đau đầu và hôn mê, đến các bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, đột quỵ, bệnh tim và xơ cứng động mạch. Otto Warburg của Đức, người đoạt giải Nobel Y học năm 1931, đã lập luận cho “lý thuyết thiếu ôxy”, cho rằng ung thư là do thiếu ôxy. Ung thư phát triển trong các tế bào thiếu oxy.  Hãy luôn ghi nhớ:

” TẤT CẢ TẾ BÀO BÌNH THƯỜNG CÓ NHU CẦU THIẾT YẾU VỚI OXY, NHƯNG TẾ BÀO UNG THƯ CÓ THỂ SỐNG MÀ KHÔNG CẦN OXY – MỘT QUY TẮC KHÔNG NGOẠI LỆ. MỘT TẾ BÀO BỊ LẤY ĐI 35% NGUỒN OXY TRONG 48 GIỜ THÌ SAU ĐÓ NÓ CÓ THỂ TRỞ THÀNH TẾ BÀO UNG THƯ “

 • Theo một nghiên cứu của Hederson và Haggard, các triệu chứng của tình trạng thiếu oxy như khó tập trung, nôn mửa và đau đầu xuất hiện khi có nồng độ oxy dưới 19,5%. Theo kết quả đo được của các nhà khoa học, nồng độ oxy bên trong tàu điện ngầm là 19,4% và nồng độ oxy trong đường hầm tàu ​​điện ngầm là 19,9%. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện với nhân viên ga tàu điện ngầm, hơn một nửa số nhân viên nhà ga phàn nàn về các triệu chứng ban đầu của tình trạng thiếu oxy như: hôn mê và đau đầu và 85% nhân viên nhà ga cho rằng nguyên nhân là do môi trường độc hại và thiếu oxy.
 • Thiếu oxy là căn nguyên của vô số các bệnh từ cấp tính đến mãn tính, và có liên đới đến rất nhiều bệnh nan y như:  đau đầu, chóng mặt, đau nửa đầu, đau đầu do thần kinh, mất ngủ kinh niên, sa sút trí tuệ, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, rối loại hô hấp cấp, viêm võng mạc, tê tay và chân, ung thư …

3. Ảnh hưởng của chênh lệch 1%

 • Theo đo lường của các nhà khoa học Hàn Quốc nồng độ oxy ở vùng núi Gangwon-do là 21% và nồng độ oxy ở Seoul là 20,5%. Chênh lệch nồng độ giữa hai vùng chỉ là 0,5%. Tuy nhiên, có sự khác biệt rất lớn về cảm giác thoải mái ở hai nơi. Bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt 0,5% với cơ thể mình, nhưng cơ thể chúng ta phản ứng như thế nào khi trong ô tô kín hoặc trong phòng sauna, nơi nồng độ nhỏ hơn 2% so với bên ngoài? Cũng giống như nhiệt độ cao và sốt nhẹ chỉ được đánh giá bằng vài độ hoặc chênh lệch vài phần dựa trên 37 độ, bạn phải xem xét sự thật rằng sự chênh lệch nồng độ oxy từ 0,5% đến 1% có ảnh hưởng lớn đến cơ thể con người ?

 • Theo kết quả kiểm tra tình trạng thiếu oxy, những đối tượng hít ôxy ở nồng độ 8% thậm chí không thể viết tên của chính mình, trong khi những đối tượng hít ôxy ở nồng độ 30% đã tăng hoạt động của não, cải thiện khả năng nhận thức và ngôn ngữ. Sự khác biệt về nồng độ oxy cũng ảnh hưởng đến khả năng của con người.
 • Đây là chia sẻ của một học sinh đạt học sinh giỏi tỉnh môn vật lý, giải nhì quốc gia môn toán nhưng khi thi đại học cả 2 môn ấy chỉ đạt có 4 và 5 điểm. Bạn ấy kể : Buổi sáng hôm đi thi đại học, Bố cho ăn phở bò, trưa Bố dẫn đi ăn cơm bụi như mọi người. Ngày thứ 2 cũng vậy và em không làm được bài nhưng về nhà em chỉ làm 15p là làm xong hết và em cũng không biết lý do tại sao? Lý do nằm ở chỗ em hít phải khí Carbon dioxide (CO) từ than tổ ong ở quán phở và quán cơm bụi. Khi hít phải, CO nhanh chóng ngấm vào máu và làm mất oxy trong máu,thiếu oxy lên não khiến em có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, đau ngực, suy giảm trí nhớ. Nếu em ăn ở quán không dùng than tổ ong và nghỉ ngơi nơi thoáng mát trước khi vào thi có lẽ sẽ không có việc đáng tiếc như vậy, 1% khí oxy đã làm mất 12 năm đèn sách của em .

4. Những tác động làm thiếu oxy

 •  Hiệu ứng nhà kính: Hiệu ứng nhà kính, xuất phát từ effet de serre trong tiếng Pháp, do Jean Baptiste Joseph Fourier lần đầu tiên đặt tên, dùng để chỉ hiệu ứng xảy ra khi năng lượng bức xạ của tia sáng mặt trời, xuyên qua các cửa sổ hoặc mái nhà bằng kính,được hấp thụ và phân tán trở lại thành nhiệt lượng cho bầu không gian bên trong, dẫn đến việc sưởi ấm toàn bộ không gian bên trong chứ không phải chỉ ở những chỗ được chiếu sáng.Từ khoảng 100 năm nay con người tác động mạnh vào sự cân bằng nhạy cảm này giữa hiệu ứng nhà kính tự nhiên và tia bức xạ của mặt trời. Sự thay đổi nồng độ của các khí nhà kính trong vòng 100 năm lại đây (dioxide cacbon tăng 20%, mêtan tăng 90%) đã làm tăng nhiệt độ lên 2 °C dẫn đến thiếu oxy cục bộ.
 • Vấn nạn chặt phá rừng: Tốc độ phá rừng là 1 giây 1000 ha rừng, trong đó châu Á có tỷ lệ mất rừng cao nhất (2, 9%). Riêng đối với Việt Nam, trong vòng nửa thế kỷ từ 1943 đến 1993 có khoảng 5 triệu ha rừng tự nhiên bị mất, nghĩa là tốc độ phá rừng hàng năm ở Việt Nam vào khoảng 100.000 ha.Theo Ủy ban Liên chính phủ về Thay đổi Khí hậu, việc phá rừng, chủ yếu ở các vùng nhiệt đới, đóng góp 1/3 lượng khí thải carbon dioxide do con người gây ra. Các tính toán gần đây cho thấy lượng carbon dioxide thải ra môi trường do phá rừng và suy thoái rừng chiếm 20% lượng khí thải carbon dioxide gây ra bởi con người. Cây và các loại thực vật hấp thụ carbon trong quá trình quang hợp và nhả lại oxy vào không khí.
 • Vật liệu xây dựng và các nguồn ô nhiễm: Các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bao gồm các chất ô nhiễm hóa học như bụi mịn, radon, formaldehyde và amiăng, và các chất ô nhiễm sinh học như vi khuẩn, nấm mốc và virus. Không đủ thông gió, độ ẩm cao và chất lượng không khí kém là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và khi vi khuẩn truyền nhiễm được truyền sang phổi và các cơ quan khác thông qua không khí như một phương tiện trung gian, chúng có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp và dị ứng. Ngoài ra, nhiều người sống trong các tòa nhà đóng cửa phàn nàn về tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ, ngứa mắt và giảm khả năng tập trung, được gọi là hội chứng tòa nhà ốm yếu (hiện tượng SBS).

5. Ứng dụng oxy vào trị liệu

Giáo sư Son Jong-ryeol, Viện Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe Đại học Hàn Quốc đã khảo sát và đánh giá về việc sử dụng máy oxy vào chữa bệnh: Tất cả các bệnh nhân đã điều trị các phương pháp khác nhau áp dụng cho nhiều loại bệnh nhưng hiệu quả không. Sau đó được điều trị bằng cách thở oxy trong lành ( oxy nồng độ cao ). Kết quả của việc áp dụng liệu pháp oxy được ghi nhận: 80% hài lòng về liệu pháp, thích hợp để phục hồi mệt mỏi và giảm căng thẳng, đau đầu, tai biến, tiểu đường… thời gian sống của bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã được nhân đôi.

+ Phòng trị liệu oxy VR + Liệu pháp oxy ( Oxy cao áp )

 • Trong phác đồ điều trị bằng oxy cao áp, bệnh nhân được thở oxy nguyên chất hoặc hỗn hợp khí giàu ôxy trong buồng cao áp (hyperbaricchamber); Trong điều kiện áp suất cao ở trong buồng có tác dụng làm giảm kích thước các bóng khí đã tồn tại trong máu người bệnh do các tai biến bệnh lý của phổi hoặc tai biến khi giảm áp suất . Áp suất cao trong buồng cũng làm oxy trong máu bệnh nhân được hòa tan nhiều hơn, áp suất riêng phần của oxy trong máu bệnh nhân tăng lên, khuếch tán nhiều vào các mô trong cơ thể kể cả các mô đã và đang bị tổn thương, thúc đẩy nhanh quá trình liền sẹo, quá trình hàn gắn các xương gãy, hỗ trợ miễn dịch chống nhiễm khuẩn tại những nơi có ổ viêm nhiễm, tăng khả năng diệt khuẩn của thuốc kháng sinh và diệt vi khuẩn đặc biệt là các vi khuẩn yếm khí. Không khí trong buồng là không khí sạch chứa 21% Oxy, 79% khí N2
 • Oxy bình thường chiếm 21% không khí chúng ta hít thở, nhưng trong liệu pháp oxy, oxy nguyên chất 100% được sử dụng để cung cấp oxy trực tiếp cho não / tế bào trực tiếp qua đường hô hấp và da, từ đó tăng cường tái tạo tế bào để ngăn ngừa và điều trị các bệnh khác nhau ở người lớn. Đó là một cơ chế điều trị tuyệt vời.
 • Bằng cách hít thở oxy sạch tinh khiết, nó có tác dụng tuyệt vời đối với bệnh đột quỵ (tai biến mạch máu não), bệnh mãn tính hoặc chứng mất trí của người già, và các biến chứng của bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó thúc đẩy quá trình tái tạo của xạ trị hoặc các vết bỏng hoặc các mô bị tổn thương, được áp dụng để điều trị các bệnh truyền nhiễm mãn tính như viêm tủy xương, và có tác dụng tuyệt vời ngay cả với các bệnh ngoài da như bệnh vẩy nến.

+ Cung cấp oxy cao áp trong tàu vũ trụ.

Trung tâm vũ trụ Khrunichev ở Nga và Giáo sư Larisa Polyakove (Đại học Y khoa Matxcova, Nga) đã nghiên cứu thiết bị oxy không chỉ ứng dụng cho tàu vũ trụ phục vụ cho nghành công nghệ vũ trụ của Nga mà còn xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới áp dụng vào điều trị trong các lĩnh vực khác nhau. Những hiệu quả lâm sàng tuyệt vời của liệu pháp oxy liên tục được công bố trên các tạp chí nổi tiếng. Đại học Y khoa Moscow, Nga đã áp dụng liệu pháp oxy cao áp để điều trị cho các bệnh như:

 •  Đau đầu, chóng mặt, đau nửa đầu, đau đầu do thần kinh, mất ngủ kinh niên
 •  Phòng và điều trị tai biến mạch máu não (nhồi máu não, xuất huyết não), sa sút trí tuệ
 •  Liệt dây thần kinh mặt, suy giảm trí nhớ
 •  Đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim (thiếu máu cơ tim cấp / mãn tính)
 •  Rối loạn nhịp hoạt động của tim, nhịp nhanh kịch phát, rối loạn nhịp tim
 •  Rối loạn hô hấp cấp / mãn tính (hen phế quản, viêm phổi, v.v.)
 •  Rối loạn gan cấp / mãn tính (xơ gan, rối loạn gan do rượu, gan nhiễm mỡ)
 •  Rối loạn thận cấp / mãn tính
 •  Bệnh tiểu đường (viêm võng mạc, hoại tử bàn chân, viêm đa dây thần kinh)
 •  Ngoại vi suy mạch (tê tay và chân)
 •  Rối loạn tuần hoàn ở võng mạc, bất thường thần kinh thị giác khi ngộ độc rượu
 •  Dạ dày, viêm tá tràng, bệnh loét
 •  Quản lý béo phì, chăm sóc da, mụn trứng cá, chăm sóc da, bỏng, rụng tóc từng vùng, herpes simplex, điều trị da liễu
 •  Chấn thương Sau nhiễm trùng, tổn thương mô mềm cấp tính, loét, điều trị sau bỏng, thúc đẩy quá trình lành vết thương có mủ, vết thương có mủ lâu ngày không lành, điều trị bổ trợ khối u ác tính
 •  Cung cấp oxy cho thai phụ và thai nhi
 •  Sẩy thai do thói quen, vô sinh, liệt dương
 •  Điều trị phù cho bệnh nhân đái tháo đường

6. Lưu ý trước và sau khi điều trị oxy cao áp 

▲ Bệnh nhân đang điều trị bằng oxy nên mặc quần áo lót 100% cotton và quần áo điều trị do bệnh viện cung cấp để chống tĩnh điện .

▲ Bệnh nhân đang điều trị bằng oxy có thể sử dụng kem dưỡng da tối đa 2 giờ trước khi điều trị, và không sử dụng phấn / nước hoa .

▲ Bệnh nhân đang điều trị bằng oxy bị cấm sử dụng các sản phẩm dành cho tóc như sơn móng tay, keo xịt tóc, gel, và thuốc mỡ .

▲ Khuyến cáo rằng bệnh nhân điều trị oxy sau bữa ăn nếu có thể.

▲ Kim loại quý như đồng hồ và nhẫn, phụ kiện, kính và kính áp tròng, tay chân răng giả phải được tháo bỏ, trước khi trị liệu

▲ Nghiêm cấm hút thuốc 1 giờ trước khi điều trị oxy và 3 giờ sau khi điều trị.

▲ Sau khi điều trị bằng oxy nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút để cơ thể ổn định.

Liệu pháp oxy có thể tạm dừng trong trường hợp cảm lạnh hoặc đau nhức cơ thể trong thời gian điều trị oxy.

▲Tốt là nên đi vệ sinh trước khi điều trị bằng oxy.

▲ Hãy đặt câu hỏi cho Bác Sĩ nếu bạn đang băn khoăn về liệu pháp oxy

7. Liệu pháp oxy cho gia đình.

 • Gần đây, mối quan tâm đến môi trường trong nhà liên quan đến môi trường sống của chúng ta trong bối cảnh ô nhiễm môi trường đang ngày càng gia tăng và nó được công nhận là một nhiệm vụ mà nhân loại cần phải giải quyết khẩn cấp. Đặc biệt, mật độ và việc đóng cửa các tòa nhà do các vấn đề năng lượng càng làm gia tăng ô nhiễm môi trường trong nhà, và các chất ô nhiễm trong nhà ngày càng đa dạng do sử dụng nhiều vật liệu xây dựng, hút thuốc và thay đổi môi trường sống.
 • Không khí trong nhà được luân chuyển liên tục thông qua các công trình nhân tạo trong một không gian hạn chế, khi nhiệt độ tăng cao sẽ gây hại trực tiếp đến cơ thể con người như các bệnh về đường hô hấp.Không thể phủ nhận ô nhiễm không khí trong nhà có tác động lớn hơn đến con người.
 • Các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bao gồm các chất ô nhiễm hóa học như bụi mịn, radon, formaldehyde và amiăng, và các chất ô nhiễm sinh học như vi khuẩn, nấm mốc và vi rút. Không đủ thông gió, độ ẩm cao và chất lượng không khí kém sinh sôi tốt và khi vi khuẩn truyền nhiễm được truyền sang phổi và các cơ quan khác thông qua không khí như một phương tiện trung gian, chúng có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp và dị ứng. Ngoài ra, nhiều người sống trong các tòa nhà đóng cửa phàn nàn về tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ, ngứa mắt và giảm khả năng tập trung, được gọi là hội chứng tòa nhà ốm yếu (hiện tượng SBS).

Trong số các phương pháp lọc không khí được sử dụng với mục đích giữ cho chất lượng không khí trong nhà luôn sạch sẽ thì cung cấp oxy có chứa ion âm được sử dụng rông rãi và phổ biến hơn cả. Hiện nay, có rất nhiều loại máy tạo oxy được phân phối trên thị trường với phương pháp được sử dụng chủ yếu là PSA (Áp suất xoay hấp phụ) sử dụng Zeolit ​​và một phương pháp sử dụng Màng ủ phân tách (Membrane) được biết đến nhiều nhất và hiện đại nhất.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có một cái nhìn cụ thể về oxy và tầm quan trọng của oxy đối với sự sống. Kovitech đem đến cho bạn máy oxy cho gia đìnhmáy oxy văn phòng O2PHIA OC-312A-12 giải pháp giúp bạn và gia đình có một không gian sống trong lành, tràn đầy năng lượng, phòng và chữa bệnh cho cả gia đình. Đặc biệt là tăng cường sự phát triển não bộ cho trẻ nhỏ, giúp con bạn thông minh hơn, thành công hơn.

Máy oxy O2PHIA OC-312A-12 với  những ưu điểm vượt trội như:

 • Giúp làm giàu lượng oxy có trong không gian sống (có thể lên tới 80% oxy nguyên chất – đạt mức 22% là điều kiện oxy lý tưởng )
 • Vận hành êm ái, gây tiếng ồn nhỏ, dưới 45dB
 • Tiết kiệm điện năng với hệ thống vận hành tự ngắt thông minh
 • Sử dụng linh hoạt trong nhiều không gian với hệ thống dẫn khí nhỏ gọn, tiện lợi.

Đây chắc chắn là một sản phẩm tuyệt vời giúp cơ thể khỏe mạnh,.cải thiện vóc dáng và ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm. Trong mô hình wellness home phần cấp khí cụ thể là tăng lượng oxy cho gia đình là điều hết sức cần thiết. Hít thở bầu không khí trong lành để nuôi dưỡng thân – tâm là tiêu chí của wellness home.

Hãy liên hệ với Kovitech qua hotline 0986.6565.26 để được tư vấn về dòng sản phẩm máy oxi.Máy oxy O2PHIA OC-312A-12 giúp bạn giải quyết những lo lắng liên quan ô nhiễm không khí và sự thiếu hụt Oxy.

Bạn cũng có thể đặt hàng máy Máy oxy O2PHIA OC-312A-12 trực tiếp tại đây

Tham khảo các bài viết khác về oxi tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Kovitech – công ty thiết kế thi công Jjimjilbang Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong phổ cập văn hóa Onsen Nhật Bản (từ năm 2013).
 • Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong hơn 10 năm qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào tư vấn thiết kế, tư vấn giải pháp, thi công spa.
 • Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu về thiết kế công nghệ, cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa.

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech