Trang chủ / Hỏi đáp - Tin tức / 6 quy tắc tắm Onsen ở Nhật Bản

6 quy tắc tắm Onsen ở Nhật Bản

admin 9391

quy tắc tắm Onsen

6 quy tắc tắm Onsen ở Nhật Bản

Quy tắc tắm Onsen số 1: Tắm rửa sạch sẽ trước khi vào suối nước nóng

Hầu hết các suối nước nóng sẽ có khu vực tắm – trong hoặc ngay ngoài khu vực tắm – nơi bạn được yêu cầu rửa sạch cơ thể. Bước vào một suối nước nóng với xà phòng, bụi bẩn hoặc mồ hôi trên người là điều không thể chấp nhận được. Hãy coi thời điểm này như một cơ hội để tẩy rửa kỹ lưỡng bản thân và coi đó như một bước chuẩn bị cho một liệu pháp chăm sóc da toàn thân.

Hãy tắm sạch trước khi tắm Onsen

Hãy tắm sạch trước khi tắm Onsen

Quy tắc tắm Onsen số 2: Bạn (phải) khỏa thân hoàn toàn

Ở Nhật Bản, quần áo, khăn tắm và bất kỳ loại quần áo nào khác có thể mặc được đều bị coi là  “bẩn thỉu” và không bao giờ được mang vào suối nước nóng. Vì vậy, bạn phải khỏa thân khi tắm Onsen truyền thống, nhưng thực sự, đó không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, để phù hợp với văn hóa Việt Nam, các khu tắm Onsen sẽ phát cho du khách một bộ đồ mặc ngoài.

Kinh nghiệm tắm khỏa thân onsen kiểu Nhật - nghệ thuận tắm onsen

Bạn (phải) khỏa thân hoàn toàn

Quy tắc tắm Onsen số 3: Sự tế nhị được đánh giá cao

Đối với tắm Onsen truyền thống, việc khỏa thân thường bắt buộc. Tuy nhiên, hãy sử dụng chiếc khăn nhỏ để che giấu các vùng “nhạy cảm” của bạn một cách ngẫu nhiên khi bạn di chuyển từ phòng thay đồ sang phòng tắm để tắm onsen và quay trở lại. Bạn sẽ nhận thấy hầu hết đàn ông và phụ nữ Nhật Bản sẽ làm như vậy.

Những điều đặc biệt lưu ý khi đi tắm suối nước nóng (Onsen) ở Nhật

Quy tắc tắm Onsen số 4: Không chui xuống (hoặc nhúng tóc vào nước)

Việc nhúng đầu xuống nước trong suối nước nóng bị cấm khá nhiều – và vì lý do chính đáng. Không ai muốn vi trùng miệng nổi xung quanh trong một môi trường mà vi khuẩn phát triển mạnh. Bạn cũng không nên nhúng tóc vào nước, chủ yếu là để ngăn dầu và các sản phẩm chải chuốt còn sót lại làm bẩn nước, nhưng cũng chỉ đơn giản là để tóc không ra khỏi bồn tắm (chúng thường xuyên xả nước và làm sạch chúng).

Không chui xuống (hoặc nhúng tóc vào nước)

Không chui xuống (hoặc nhúng tóc vào nước)

Quy tắc tắm Onsen số 5: Không có hình xăm

Xin lỗi, nhưng đây là điều tối kỵ ở một đất nước mà hầu hết mọi.người vẫn liên tưởng hình xăm với mafia Nhật Bản, Yakuza . Nếu bạn có những hình xăm nhỏ có thể được che bằng băng không thấm nước,.bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi bước vào, nhưng nếu bạn xăm từ đầu đến chân, bạn sẽ không được chào đón. Đối với tắm Onsen tại Việt Nam, nguyên tắc này sẽ bớt khắt khe hơn

Onsen truyền thống cấm người xăm mình

Quy tắc tắm Onsen số 6: Nghỉ ngơi và thư giãn sau khi ngâm mình

Hầu hết các suối nước nóng đều có những khu vực để bạn có thể thư giãn sau khi ở trong suối nước nóng. Từ phòng cát nóng đến quán bar nhỏ đến khu vực tiếp khách với ghế mát xa và ly Kirin hoặc rượu sake, và bạn nên tận dụng chúng khi có thể.

Nghỉ ngơi và thư giãn sau khi ngâm mình

Nghỉ ngơi và thư giãn sau khi ngâm mình

Qua bài viết trên Kovitech mong rằng bạn.đã có những hiểu biết thêm về những lưu ý khi tắm Onsen. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về mô hình này, hãy đọc các bài viết liên quan tại đây 

Tham khảo những dự án Onsen Spa do Kovitech thiết kế, thi công tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Kovitech – công ty thiết kế thi công Jjimjilbang Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong phổ cập văn hóa Onsen Nhật Bản (từ năm 2013).
  • Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong hơn 10 năm qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào tư vấn thiết kế, tư vấn giải pháp, thi công spa.
  • Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu về thiết kế công nghệ, cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa.

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech