Trang chủ / Hỏi đáp - Tin tức / Xông hơi ngăn ngừa Covid? Liệu có thật?

Xông hơi ngăn ngừa Covid? Liệu có thật?

admin 1719

“Tôi nghĩ rằng có một lập luận thuyết phục rằng việc sử dụng phòng xông hơi khô giúp cải thiện hơn chức năng miễn dịch đồng thời tăng cường khả năng phòng vệ trước covid của hệ hô hấp” – Tiến sĩ, Rhona Patrick

Đối với nhiều người hâm mộ phòng tắm hơi và những người có ý thức về thể dục, Tiến sĩ Rhonda Patrick không cần giới thiệu. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng cô đã tạo dựng được tên tuổi trong giới y tế đồng thời vẫn giữ được sự tôn trọng của giới y khoa. Sự kết hợp của Tiến sĩ Patrick giữa nghiên cứu kỹ lưỡng và sử dụng trang web Found My Fitness của cô ấy mà cô ấy đã có thể tạo nên tên tuổi cho chính mình trong việc thúc đẩy các phương pháp phòng ngừa cho sức khỏe và tăng cường tuổi thọ. .

FoundMyFitness

Rhona Patrick chỉ ra lợi ích của phòng xông hơi khô đối với đại dịch COVID-19 hiện nay. Cô ấy chỉ ra tuy rằng xông hơi không thể chữa khỏi căn bệnh covid nhưng nó có thể giúp bạn sở hữu một hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn và vô số lợi ích tiềm năng mạnh mẽ khi sử dụng phòng xông hơi khô tại thời điểm này.

1. Phòng xông khô giúp cải thiện và điều trị một số bệnh về đường hô hấp

Sử dụng phòng xông hơi khô có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh hô hấp  mãn tính hoặc cấp tính bao gồm cả viêm phổi. Sử dụng phòng xông hơi khô thúc đẩy quá trình hạ thân nhiệt nhẹ, do đó tạo ra một loạt các phản ứng sinh lý. Những phản ứng này làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm, đồng thời kích hoạt các hệ thống bảo vệ tế bào như protein sốc nhiệt, giúp bảo vệ chống lại nhiều bệnh tật Các nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng phòng xông hơi khô làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh hô hấp cấp tính hoặc mãn tính đến 40%.

2. Sử dụng phòng xông hơi khô làm giảm viêm phổi và stress oxy hóa đồng thời có lợi cho mô phổi

“Sử dụng phòng xông hơi khô thường xuyên có thể làm giảm tắc nghẽn phổi và dẫn đến những cải thiện khác trong chức năng phổi bao gồm dung tích sống, thể tích phổi, thông khí phút và thể tích thở.

Trong 1 nghiên cứu về tác dụng của phòng xông khô đối với hệ hô hấp gồm 50 người tham gia thí nghiệm, việc sử dụng phòng xông hơi khô cũng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh thông thường ở 25 người tham gia sử dụng phòng xông hơi khô từ một đến hai lần mỗi tuần trong sáu tháng so với 25 đối tượng không sử dụng phòng xông hơi khô.

3. Xông hơi có thể làm giảm các trường hợp viêm phổi bằng cách điều chỉnh hệ thống miễn dịch 

Mức độ tế bào bạch cầu (đặc biệt là tế bào lympho, bạch cầu trung tính và basophils) tăng lên ở những người thường xuyên sử dụng phòng xông hơi khô. Việc sử dụng liệu pháp nhiệt giúp kích thích cơ thể đào thải độc tố, đồng thời hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.

(Cần lưu ý rằng các tế bào bạch cầu có thể rất quan trọng để giúp bệnh nhân COVID-19 chống lại chứng viêm và có thể sống sót – theo nhà miễn dịch học Yufang Shi thuộc Bệnh viện liên kết đầu tiên của Đại học Soochow ở Trung Quốc.)

4. Xông hơi giúp tăng mức độ protein chống sốc nhiệt  

Protein chống sốc nhiệt (hsps) là một loại protein được bảo tồn có vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng nội môi của tế bào và bảo vệ tế bào khỏi các điều kiện căng thẳng. Protein sốc nhiệt tăng ~ 50 phần trăm sau 30 phút trong phòng xông hơi khô (73 ℃) ở nam và nữ trẻ khỏe mạnh. Sau khi được kích hoạt, các protein sốc nhiệt có thể duy trì như vậy đến 48 giờ.  Điều này có nghĩa rằng, người sử dụng phòng xông khô thường xuyên sẽ có khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết khác nhau tốt hơn với người không sử dụng, điều đó sẽ giúp giảm thiểu tình trạng cảm lạnh vào mùa đông

Các protein chống sốc nhiệt như hsp70 cũng dễ gây sốt . Khi HSP70 được giải phóng khỏi tế bào, chúng có thể kích thích phản ứng miễn dịch bẩm sinh thông qua các thụ thể giống số 2 và 4. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng một số protein sốc nhiệt nhất định đóng một vai trò trong cả miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch thích ứng. Khi xông hơi thường xuyên, hệ miễn dịch của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn nhờ lượng protein sốc nhiệt được tạo ra, cũng có nghĩa rằng cơ thể của bạn cũng sẽ giảm tỉ lệ nhiễm covid.

Qua bài viết và những dẫn chứng khoa học nêu trên, Kovitech mong rằng quý khách có những cái nhìn khác về sức khỏe của bản thân và những lợi ích mà việc xông hơi đem lại.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về hình thức xông hơi tại gia, các loại phòng xông vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0986.6565.26 để được hỗ trợ trực tiếp

————————————————————————————————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech