Trang chủ / Hỏi đáp - Tin tức / Du lịch chăm sóc sức khỏe – Những điều chủ đầu tư cần biết

Du lịch chăm sóc sức khỏe – Những điều chủ đầu tư cần biết

admin 6536

Du lịch chăm sóc sức khỏe (Wellness Tourism)

Du lịch chăm sóc sức khỏe là sự giao thoa mạnh mẽ của hai ngành công nghiệp lớn và đang phát triển: ngành du lịch trị giá 2,6 nghìn tỷ USD và ngành chăm.sóc sức khỏe 4,2 nghìn tỷ USD. Sức khỏe toàn diện và phòng ngừa ngày càng trở thành trung tâm.trong quá trình ra quyết định của người tiêu dùng và mọi người hiện mong đợi tiếp tục.lối sống lành mạnh và thói quen chăm sóc sức khỏe khi họ vắng nhà.

Wellness Tourism là gì? 4 Điều thú vị về Wellness Tourism không phải ai cũng biết

Vào năm 2013, Viện Sức khỏe Toàn cầu (GWI) đã công bố ấn bản đầu tiên.của báo cáo Kinh tế Du lịch Sức khỏe Toàn cầu – một nghiên cứu mang tính bước ngoặt xác định các thông số và đặc điểm.của ngành du lịch sức khỏe mới nổi,.ước tính quy mô toàn cầu của nó và nêu bật. tính kinh tế sâu rộng của nó các tác động. Kể từ đó, phân khúc du lịch này đã tăng tốc trên khắp thế giới.

Tiềm năng to lớn của mô hình du lịch sức khỏe – Wellness Tourism

Theo báo cáo của Global Wellness Institute (GWI), năm 2017 ngành du lịch sức khỏe.toàn cầu đã đạt giá trị 639 tỷ USD và sẽ chạm mức 919 tỷ USD vào năm 2022. Tất nhiên con số dự báo vào năm 2022 sẽ thay đổi đáng kể bởi tác động của dịch bệnh. Tuy nhiên, điều này không thay đổi được những lợi ích mà.du lịch sức khỏe mang đến cho du khách sau mùa dịch.

Năm điều chính cần biết về du lịch sức khỏe

 1. Du lịch chăm sóc sức khỏe là gì?

Viện Sức khỏe Toàn cầu định nghĩa du lịch sức khỏe là du lịch gắn liền.với việc theo đuổi việc duy trì hoặc nâng cao sức khỏe cá nhân của một người . Với rất nhiều vấn đề không tốt trong du lịch ngày nay,.du lịch chăm sóc sức khỏe mang lại lời hứa chống lại những phẩm.chất tiêu cực.đó và biến du lịch thành một cơ hội để duy trì và cải thiện sức khỏe toàn diện của chúng ta.

Wellness Tourism là gì? Dự án Wellness Tourism Tại Việt Nam!

 1. Du lịch chăm sóc sức khỏe không phải là du lịch chữa bệnh.

Du lịch chăm sóc sức khỏe thường được kết hợp với du lịch.chữa bệnh – không chỉ bởi người tiêu dùng mà còn trong hoạt động tiếp thị điểm đến. Sự nhầm lẫn này là do sự hiểu biết không đầy đủ về các.thị trường này và cách sử dụng thuật ngữ không nhất quán giữa các điểm đến.

Xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe thời đại mới - Crystal Holidays

Đôi khi, thuật ngữ “du lịch sức khỏe” cũng được sử dụng để mô tả nhiều loại dịch vụ và hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe — từ phẫu thuật tim hở và chăm sóc răng miệng đến spa đích và khóa tu yoga — gây thêm nhầm lẫn. Trên thực tế, hai lĩnh vực này phần lớn hoạt động trong các lĩnh vực riêng biệt và đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

 • Du lịch chữa bệnh là đi du lịch đến một nơi khác để được phẫu thuật hoặc điều trị nha khoa vì nó có giá cả phải chăng hơn, chất lượng cao hơn hoặc không có sẵn tại nhà.
 • Du lịch sức khỏe lại là sự duy trì liên tục sức khỏe – đây là những điều chúng ta chủ động làm để duy trì lối sống lành mạnh, giảm căng thẳng, ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe của chúng ta. Đây là những gì thúc đẩy du lịch chăm sóc sức khỏe.
 1. Ai là khách du lịch chăm sóc sức khỏe?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng khách du lịch chăm sóc sức khỏe là một nhóm nhỏ, giới thượng lưu và giàu có đến thăm các spa, khu nghỉ dưỡng sức khỏe hoặc yoga và thiền định. Trên thực tế, khách du lịch chăm sóc sức khỏe bao gồm một nhóm người tiêu dùng rộng lớn và đa dạng hơn với nhiều động cơ, sở thích và giá trị.

Loại hình du lịch Wellness - Luồng sinh khí mới trong ngành du lịch - Embassy of Vietnam in Israel

Có hai loại khách du lịch chăm sóc sức khỏe:

 • Khách du lịch chăm sóc sức khỏe sơ cấp: Một khách du lịch có sự lựa chọn chuyến đi hoặc điểm đến chủ yếu được thúc đẩy bởi vấn đề hoặc nhu cầu về sức khỏe.
 • Khách du lịch chăm sóc sức khỏe thứ cấp: Một khách du lịch tìm cách duy trì sức khỏe khi đi du lịch hoặc tham gia vào các trải nghiệm chăm sóc sức khỏe trong khi thực hiện bất kỳ loại chuyến đi nào để giải trí hoặc công tác.

Đôi khi Khách du lịch chăm sóc sức khỏe thứ cấp có thể trở thành khách du lịch chăm sóc sức khỏe sơ cấp

Ví dụ: một người đến thăm suối nước nóng sử dụng ban ngày trong kỳ nghỉ gia đình (du lịch chăm sóc sức khỏe thứ cấp) sau đó có thể được thúc đẩy để lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ cuối tuần tại một khu nghỉ mát suối nước nóng (du lịch chăm sóc sức khỏe sơ cấp).

 1. Cạnh tranh trên bằng sự độc đáo, không phải giá cả

Giống như các hình thức du lịch đặc biệt khác, du lịch chăm sóc sức khỏe không phải là một trải nghiệm thông thường. Mỗi điểm đến đều có hương vị riêng biệt liên quan đến sức khỏe, gắn với văn hóa địa phương, tài sản thiên nhiên, thực phẩm, v.v.

An yên nghỉ dưỡng tại top resort đẳng cấp nhất xứ Huế

Một số du khách có thể hài lòng với một buổi mát-xa chung, lớp tập thể dục hoặc đồ ăn. Số khác lại để ý đến cảnh sắc, không gian và đôi khi là phong cách phục vụ.

Những trải nghiệm độc đáo và chân thực này có thể được xây dựng dựa trên các phương pháp chữa bệnh bản địa; truyền thống cổ xưa / tâm linh; thực vật và rừng bản địa; bùn đặc biệt, khoáng chất và nước; kiến trúc bản địa; rung cảm đường phố; nguyên liệu địa phương và truyền thống ẩm thực; Lịch sử và văn hóa; v.v … Bởi vì mỗi điểm đến là khác nhau. Giá cả không được coi là yếu tố cạnh tranh giúp địa điểm du lịch thu hút khách, chính sự độc đáo tạo nên điều đó.

 1. Du lịch chăm sóc sức khỏe – Không bị bó hẹp như dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông thường

Nền kinh tế du lịch chăm sóc sức khỏe lớn hơn nhiều so với một nhóm các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe điển hình được xác định hẹp, chẳng hạn như spa, khóa tu dưỡng sức khỏe, suối nước nóng / khoáng chất và trại huấn luyện.

Wellness Travel: 16+ Địa Điểm Du Lịch Chăm Sóc Sức Khỏe Bậc Nhất

Những khách du lịch chăm sóc sức khỏe (đặc biệt là những khách du lịch chăm sóc sức khỏe thứ cấp) đang tìm cách tiếp tục lối sống chăm sóc sức khỏe của họ trong suốt chuyến du lịch và lối sống này có thể bao gồm ăn uống lành mạnh, thói quen tập thể dục / thể dục, thực hành cơ thể, trải nghiệm thiên nhiên, kết nối với người dân và văn hóa địa phương, v.v. tạo cơ hội cho các doanh nghiệp như phòng tập yoga, phòng tập thể dục và trung tâm thể dục, cửa hàng / chợ thực phẩm lành mạnh, sự kiện, nghệ thuật và thủ công, bảo tàng và nhiều nơi khác.

Best wellness retreats and resorts - American Express Travel NZ

Du lịch chăm sóc sức khỏe có thể giúp các điểm đến giảm thiểu tác động tiêu cực của du lịch đại trà hoặc du lịch quá mức. Bởi vì khách du lịch chăm sóc sức khỏe có xu hướng là những người chi tiêu cao và ưa thích những trải nghiệm chân thực và độc đáo, sẽ có ít áp lực hơn đối với các điểm đến khi tham gia vào chiến lược “chạy đua đến tận cùng” cạnh tranh về giá cả và số lượng.

Điểm cuối của dịch bệnh – Khởi đầu của xu thế mới

Với tình hình dịch bệnh vẫn còn kéo dài như hiện nay, có lẽ nhiều nhà đầu tư vẫn đang nghĩ rằng đây chưa phải thời điểm thích hợp để phát triển hoặc đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, mới tốc độ kiểm soát dịch trong nước ta và trên thế giới đang ngày càng nhanh chóng, rất có thể năm 2022 toàn thế giới sẽ kiểm soát đc dịch bệnh này.

Những điểm đến cho du lịch sức khỏe

Và sau khi dịch bệnh kết thúc, Du lịch sức khỏe chắc chắn sẽ trở nên phát triển hơn bao giờ hết. Là một nhà đầu tư thông minh, có cái nhìn dài hạn,. chắc chắn sẽ nhìn ra cơ hội có một không hai này và nắm bắt trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực du lịch sức khỏe, resort và hotel chăm sóc sức khỏe.

Kovitech – Đồng hành cùng những nhà tiên phong

Là thương hiệu thiết kế – thi công nội thất Spa, Hotel Spa, Wellness Resort, Onsen Spa,.JjimjilBang hàng đầu Việt Nam, Kovitech luôn đồng hành cũng những nhà đầu tư năm bắt được xu thế mới trong tương lai.

Chúng tôi đồng thời là đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn lớn như Bitexco Group với dự án.Kawara Onsen Wellness Resort, Flamingo với 2 siêu dự án Flamingo Đại Lải và Flamingo Cát Bà,…

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các mô hình du lịch sức khỏe,.resort chăm sóc sức khỏe,…vui lòng liên hệ qua Hotline 0986.65.65.26


THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Kovitech – công ty thiết kế thi công Jjimjilbang Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong phổ cập văn hóa Onsen Nhật Bản (từ năm 2013).
 • Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong hơn 10 năm qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào tư vấn thiết kế, tư vấn giải pháp, thi công spa.
 • Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu về thiết kế công nghệ, cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa.

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech