Trang chủ / Chưa được phân loại / 11 Bước thiết kế Spa đẹp – ấn tượng – độc đáo tại Hà Nội

11 Bước thiết kế Spa đẹp – ấn tượng – độc đáo tại Hà Nội

admin 15020
thiết kế Spa tại Hà Nội

Spa chăm sóc sức khỏe đã và đang trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng những. Tuy nhiên nhiều chủ Spa tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung khi bắt đầu kinh doanh mô hình này thường chưa hiểu rõ làm thế nào để thiết kế Spa hiệu quả.

thiet-ke-spa-dep-tai-ha-noi

Thiết kế spa đẹp tại Hà Nội

 

I. Thiết kế Spa đẹp gồm những bước nào?

Tuỳ vào các yếu tố như tài chính, phong cách thiết kế Spa, mong muốn của chủ đầu tư, Kovitech sẽ nêu nên những bước chính trong việc thiết kế Spa đẹp, cao cấp và chất lượng

Bước 1: Thống nhất mô hình thiết kế Spa

mo-hinh-thiet-ke-spa-dep

Mô hình thiết kế Spa đẹp

Ở bước đầu tiên, tùy thuộc vào những yếu tố như tài chính, diện tích, địa điểm, chúng tôi sẽ phân tích ưu và nhược điểm của từng loại mô hình Spa và đề xuất mô hình phù hợp nhất với chủ đầu tư. Khi đã được thông qua, Kovitech sẽ tiến hành lập bản phác thảo thiết kế.

Bước 2. Lập dự toán đầu tư thiết kế spa

lap-du-toan-thiet-ke-spa

Lập dự toán thiết kế spa

Sau khi có bản phác thảo thiết kế, chúng tôi sẽ cung cấp đến Chủ đầu tư bản Dự toán đầu tư và Kinh doanh cho việc xây dựng spa:
•Tổng mức đầu tư
•Chi phí
•Dự kiến doanh thu.
•Định mức chi phí trên doanh thu. Giúp chủ đầu tư kiểm soát được chi phí và dự đoán được doanh thu của spa.

Bước 3: Tư vấn thiết kế Spa đẹp

Tu-van-thiet-ke-Spa-dep

Tư vấn thiết kế Spa đẹp

Sau khi nghiên cứu kỹ về hướng, phong thủy, phong cách thiết kế spa, Kovitech sẽ tư vấn thiết kế nội thất Spa cho chủ đầu tư sao cho phù hợp nhất.

Đối với Spa thông thường, chúng tôi sẽ tư vấn chọn giường, nệm, gối massage phù hợp với quy định của ngành nghề, và hướng dẫn của Ngành y tế, liên quan đến massage trị liệu.

Tu-van-thiet-ke-Spa-dep

Tư vấn thiết kế Spa đẹp

Còn đối với những mô hình đặc biệt hơn như Jjimjilbang hay Onsen, chúng tôi sẽ tư vấn thêm về việc lựa chọn gỗ làm phòng xông, máy xông, bể sục, các loại máy phục vụ cho các phòng xông hơi…

Tu-van-thiet-ke-Spa-dep

Tư vấn thiết kế Spa đẹp

Bên cạnh đó, việc bố trí hệ thống điện, ánh sáng, máy lạnh, nước, thông tin liên lạc, các loại máy móc thiết bị chuyên dùng hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng của một dự án thiết kế, thi công Spa. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, đem lại hiệu quả sử dụng cao, khách không có cảm giác khó chịu.

Bước 4: Tư vấn mô hình quản trị Spa

tu-van-mo-hinh-quan-tri-spa

Tư vấn mô hình quản trị Spa

Sau khi hoàn thành bước tư vấn thiết kế nội thất Spa, Kovitech sẽ giúp chủ Spa hiểu rõ về mô hình quản trị Spa. Chúng tôi sẽ tư vấn mô hình quản trị spa hiệu quả: tư vấn phần mềm quản lý Spa tốt nhất, quản trị nhân sự, quản lý doanh số, sản phẩm, khách hàng…Các tiêu chuẩn và chính sách liên quan đến nhân viên spa

Bước 5: Tư vấn về máy móc thiết bị sử dụng cho spa

Tư vấn hệ thống máy móc, thiết bị trong Spa

Một trong những thành phần quan trọng trong tư vấn thiết kế Spa đó chính là tư vấn về máy móc thiết bị. Chúng tôi sẽ tư vấn những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong spa. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp máy, thiết bị thẩm mỹ giá tốt nhất cho Chủ đầu tư.

Bước 6: Tư vấn về danh mục menu cho Spa

tu-van-danh-muc-menu-spa

Tư vấn danh mục menu Spa

Danh mục cho Spa luôn khiến những chủ Spa mới “đau đầu”. Đừng lo, Kovitech sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến lập menu và những loại dịch vụ trong spa. Tư vấn về danh mục menu cho Spa
Những vấn đề liên quan đến lập menu và những loại dịch vụ trong spa

Bước 7: Tư vấn về mỹ phẩm và hương liệu Spa

tu-van-my-pham-Spa-chat-luong-cao

Tư vấn mỹ phẩm Spa chất lượng cao

Tùy vào mô hình Spa mà chủ đầu tư chọn lựa, chúng tôi sẽ tư vấn cho Chủ đầu tư những dòng sản phẩm tốt nhất từ điều trị đến chăm sóc thư giãn.

Bước 8: Tư vấn thiết lập và xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu cho Spa

Tu-van-logo-Spa

Tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Kovitech cũng sẽ tư vấn hoặc thiết kế cho chủ đầu tư bộ nhận dạng thương hiệu: Logo, menu, brochure, leaflet, coupon, gift voucher, …

Bước 9: Tư vấn soạn tài liệu Spa cao cấp

tu-van-tai-lieu-spa-chat-luong-cao

Tư vấn tài liệu Spa chất lượng cao


Chúng tôi sẽ tư vấn cho chủ đầu tư hoặc soạn thảo cho chủ đầu tư bộ tài liệu cho quản trị nhân sự spa cao cấp:

– Quy trình phục vụ khách
– Mô tả ng việc, Nội quy, Quy trình phân tour xếp lịch cho kĩ thuật viên và khách hàng.
– Quy trình thu ngân, các loại bảng biểu trong spa

Bước 10: Huấn luyện và đào tạo

Gói trị liệu Sen Tài Thu cơ bản 105 phút áp dụng tại 49 Thái Thịnh

Huấn luyện đào tạo Spa

Huấn luyện, đào tạo kỹ thuật massage cho kĩ thuật viên.
Huấn luyện, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho từng vị trí nhân viên trong spa.
Huấn luyện, đào tạo phong cách phục vụ chuyên nghiệp cho nhân viên.

Bước 11: Tư vấn kế hoạch xây dựng, điều hành kinh doanh và tiếp thị

tu-van-dieu-hanh-spa

Tư vấn điều hành Spa

Kovitech sẽ giúp chủ đầu tư lên các chương trình sale & marketing hiệu quả, chi phí thấp. Tư vấn cho chủ đầu tư hoặc trực tiếp thực hiện cho chủ đầu tư sắp đặt máy móc, thiết bị vật tư, trang trí spa tạo ra không gian spa đẹp, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn nhân viên vận hành máy móc, thiết bị chuyên ngành spa. Điều hành hoạt động spa và chuyển giao cho chủ đầu tư.

Chất lượng cuộc sống tăng lên, con người không chỉ còn phải lo “ăn no mặc ấm” mà là “ăn ngon mặc đẹp”. Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đó cũng là lý do các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ra đời và Spa luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

 

thiet-ke-spa-dep-ha-noi

Thiết kế Spa đẹp tại Hà Nội

Một Spa thành ng được tạo nên từ nhiều yếu tố, thiết kế Spa đẹp là một yếu tố cực kì quan trọng quyết định tới sự thành ng đó. Đối với một thị trường Spa có độ cạnh tranh cao như hiện nay, không những chất lượng phục vụ phải tốt mà không gian nội thất spa còn phải mang đến cảm giác mới lạ, thoải mái cho khách hàng.

Spa đẹp tại Hà Nội

Spa đẹp tại Hà Nội

Một Spa sở hữu sự giao thoa giữa không gian Spa đẹpchất lượng dịch vụ Spa tuyệt vời chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của khác hàng.

II. Thiết kế Spa đẹp đem lại những lợi ích gì?

1. THIẾT KẾ SPA ĐẸP GIÚP NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU

Một Spa chuyên nghiệp và đẳng cấp sẽ được đánh giá thông qua cách thiết kế, lựa chọn và cách bố trí nội thất. Nội thất Spa không chỉ ảnh hưởng tới thương hiệu, mà đây còn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý khách hàng.

thiet-ke-spa-dep-giup-nang-tam-thuong-hieu

Thiết kế spa đẹp giúp nâng tầm thương hiệu

Một Spa sở hữu ngôn ngữ thiết kế hiện đại, sang trọng chắc chắn sẽ tạo ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên, giúp thương hiệu được nâng nên tầm cao mới.

2. THIẾT KẾ SPA ĐẸP THỂ HIỆN SỰ UY TÍN

Một Spa uy tín được thể hiện thông qua hai yếu tố chính: không gian Spadịch vụ Spa. Trước khi trải nghiệm dịch vụ, thì không gian Spa đẹp mới chính là yếu tố thu hút sự chú ý và sự tin tưởng của khách hàng.

thiet-ke-spa-dep-the-hien-su-uy-tin

Thiết kế spa đẹp thể hiện sự uy tín

3. THIẾT KẾ SPA ĐẸP GIÚP TĂNG TỈ LỆ TRUNG THÀNH CỦA KHÁCH HÀNG

Mục đích chính của khách hàng tới Spa chủ yếu là để làm đẹp, thư giãn và chăm sóc sức khỏe. Bởi vậy, họ rất cần không gian dễ chịu, có tính thẩm mỹ cao để có thể thư giãn thoải mái nhất.

thiet-ke-spa-dep-giup-tang-ti-lr-trung-thanh-cua-khach-hang

Thiết kế Spa đẹp giúp tăng tỉ lệ trung thành của khách hàng

Chính bởi lẽ đó, một thiết kế Spa đẹp chắc chắn sẽ tạo sự thiện cảm và sau dần là thân thiết đối với khách hàng. Điều này sẽ tăng tỉ lệ khách hàng trung thành lên. Và có lẽ bạn chưa biết, 80% doanh thu đến từ chính 20% khách hàng (khách hàng trung thành).

III. Tổng hợp những mẫu thiết kế spa đẹp, chất lượng cao

1. THIẾT KẾ SPA PHONG CÁCH JIM JIL BANG

Jjim Jil Bang là một hình thức Spa xoay quanh các phòng tắm hơi. Mô hình này rất phổ biến tại Hàn Quốc và trở thành trào lưu những năm gần đây tại Việt Nam. Hãy cùng Kovitech chiêm ngưỡng phong cách thiết kế này.

Hang hồng ngoại

Hang hồng ngoại

Khu phòng xông - Nghỉ xả xông

Khu phòng xông – Nghỉ xả xông

Phòng Hinoki

Phòng Hinoki

Phòng xông Iki

Phòng xông Iki

Phòng Ganbanyoku

Phòng Ganbanyoku

2. SPA PHONG CÁCH ONSEN

Onsen Spa có lẽ vẫn là một khái niệm khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam. Đây là một hình thức chăm sóc sức khỏe bằng cách tắm và ngâm mình trong nước khoáng nóng. Mô hình này đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh Genki Onsen SpaOnsen Spa đầu tiên tại Hà Nội do Kovitech thiết kế và thi ng:

Onsen-Spa-dau-tien-tai-Ha-Noi

Genkiland – Onsen Spa đầu tiên tại Hà Nội

Spa-phng-cach-nhat-ban

Spa phong cách Nhật Bản

Onsen-Spa

Onsen Spa là xu hướng Spa của tương lai

3. THIẾT KẾ PHONG CÁCH SPA THÔNG THƯỜNG

Đối với một Spa thông thường, thiết kế Spa sẽ gồm những thành phần chính như khu massage, khu tắm hơi, khu ngâm sục.

Phòng ngâm sục

Phòng ngâm sục

Phòng massage

Phòng massage

Khu massage

Khu massage

IV. Những lưu ý khi thiết kế Spa đẹp

Yếu tố nào quyết định trực tiếp đến sự thành bại của Spa? Câu trả lời là thiết kế nội thất spa đẹp quyết định đến thương hiệu thành hay bại.

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất spa:

Quy mô thương hiệu là 1 yếu tố chính quyết định tới không gian cũng như chi phí đầu tư của chủ spa. Một spa có thương hiệu cần chú trọng tới không gian thiết kế sao cho nhẹ nhàng đơn giản nhưng lịch sự giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ làm đẹp một cách hiệu quả nhất.

luu-y-khi-thiet-ke-spa

Lưu ý khi thiết kế spa

Nếu Spa của bạn chuyên về điều trị hoặc là một spa đa lĩnh vực thì lúc trang trí nội thất cần chú ý yếu tố thiết kế không gian nội thất. Hãy tính toán một cách khoa học từ vị trí đặt công cụ,.dụng cụ máy móc cho đến bàn dịch vụ tư vấn trị liệu làm đẹp.

sap-xep-khong-gian-spa-phu-hop

Sắp xếp không gian Spa phù hợp

Nếu spa của bạn hướng tới thư giản chăm sóc sức khỏe bằng những liệu pháp thiên.nhiên như tắm suối nước nóng, song hơi, massage, yoga,…. Thì bạn cần chú ý nhiều hơn tới yếu tố thiên nhiên.cùng không gian thông thoáng và rộng rãi pha chút nét mộc mạc.

thiet-ke-spa-hoa-hop-thien-nhien

Thiết kế Spa hòa hợp thiên nhiên

 

V. Lựa chọn đơn vị nào tư vấn thiết kế Spa tại Hà Nội uy tín, chất lượng?

Với 7 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công Spa, Jjimjilbang, Onsen Spa,…đồng thời là đối tác chiến lược với nhiều tập đoàn lớn như FLC Group, Flamingo Group, Bitexco Group,…Kovitech tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng, chuyên thiết kế Spa đẹp tại Hà Nội.

Luôn luôn phát triển, luôn luôn đổi mới là điều mà Kovitech hướng tới. Đối với chúng tôi, sự hài lòng của khách hàng chính là món quà tuyệt vời nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về các mô hình Spa, thiết kế Spa đẹp, vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0986.65.65.26 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Tổng hợp những dự án do Kovitech thiết kế và thi công


THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Kovitech – công ty thiết kế thi công Jjimjilbang Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong phổ cập văn hóa Onsen Nhật Bản (từ năm 2013).
  • Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong hơn 10 năm qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào tư vấn thiết kế, tư vấn giải pháp, thi công spa.
  • Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu về thiết kế công nghệ, cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa.

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech