Trang chủ / Thiết kế Wellness Spa / Wellness Spa – Xu hướng của tương lai

Wellness Spa – Xu hướng của tương lai

admin 719

I. Wellness Spa là gì?

Thực tế, đây là khái niệm rất khó để dịch ra tiếng Việt do không có từ tương ứng. Nếu “healthy” là sức khỏe về thể chất, “spiritual” là sức khỏe về tinh thần thì “wellness” là sự kết hợp của 2 khái niệm trên.

Wellness Spa là gì?

Wellness Spa là gì?

Có thể nói Wellness Spa là một trong những loại hình spa chăm sóc sức khỏe toàn diện, đem lại nhiều lợi ích đến sức khỏe – tinh thần – trí lực cho người sử dụng.

II. Wellness Spa – Sự tổng hòa hoàn hảo

Khác với những mô hình Spa thông thường chỉ tập trung vào các liệu pháp chăm sóc đến từ máy móc và thực phẩm chức năng, Wellness Spa mang trong mình một nét riêng biệt. Hướng tới thiên nhiên, đi sâu vào tâm trí và cải thiện sức khỏe từ bên trong cho tới nét đẹp bên ngoại chính là điều tuyệt vời mà Wellness Spa mang tới.

1.Về môi trường

Wellness Spa lựa chọn những địa điểm gần gũi với thiên nhiên như vườn spa; cơ sở vật chất ngoài trời; các tiện ích bền vững như hồ bơi tự nhiên; những bức tường kính cho phép một người tắm trong khung cảnh nông thôn khi ở trong phòng tắm hơi hoặc hồ bơi; ánh sáng tự nhiên; sử dụng thực vật và các thành phần tự nhiên trong thực phẩm, phòng xông hơi ướt và phương pháp điều trị.

Wellness & SPA outdoor - Picture of Maximus Resort, Brno - Tripadvisor

2. Về dinh dưỡng

Thực phẩm thuần chay chính là điều bạn sẽ được trải nghiệm khi tham gia mô hình chăm sóc sức khỏe này. Theo thống kê của hiệp hội y khoa Quốc tế, thực phẩm tươi sống, thực vật chính là các bữa ăn thân thiện với đường ruột, có hàm lượng dinh dưỡng đảm bảo và có tác dụng đem lại một tâm trí và tinh thần khỏe mạnh.

Những thực phẩm thuần chay tốt nhất cho sức khỏe

3. Về sức khỏe tinh thần

Tại Wellness Spa, các lớp thiền hoặc phòng thư giãn như không gian thiền; những cuộc dạo chơi chánh niệm; tắm rừng sẽ đem lại những trải nghiệm có một không hai dành cho du khách trải nghiệm. Việc sử dụng nhiều hơn không gian xanh được cho là để giảm mức độ căng thẳng. Các khóa tu nhằm mục đích giảm căng thẳng hoặc ngủ, giảm stress và ngăn ngừa các căn bệnh gây ra bởi áp lực tinh thần.

Những gói trải nghiệm wellness & spa đặc sắc trong tháng Ba tại Azerai Cần Thơ, The Anam và Alba Wellness Valley | Robb Report Vietnam

4. Về sức khỏe thể chất

Các buổi tập thể dục; các lớp học; tĩnh tâm thể dục và rèn luyện sức khỏe; tĩnh tâm phục hồi cho những người bị bệnh mãn tính. Cũng có thể có một phòng khám trực thuộc spa để điều trị các tình trạng nghiêm trọng hơn.

du lịch kết hợp chữa bệnh

5. Về tâm linh

Các phương pháp điều trị tâm linh hơn dựa trên thực hành Ayurvedic hoặc TCM. Sử dụng tinh thể, thảo mộc và dòng chảy năng lượng hoặc khí.

Ayurvedic là một hệ điều trị toàn diện tập trung vào việc thúc đẩy sự cân bằng giữa thể chất và tinh thần của bạn. Theo hệ thống này, bạn sẽ học được cách tiếp cận với năm nguồn năng lượng tạo nên vũ trụ bao gồm: vayu (khí), jala (thủy), akash (trời), teja (hỏa) và prithvi (thổ)

Bạn có thể sử dụng phương pháp Ayurvedic để điều trị Hội chứng ruột kích thích thành công không? | Vinmec

TCM hay được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc là một phương pháp chữa bệnh có nguồn gốc từ Trung Quốc hàng ngàn năm trước. Các học viên sẽ sử dụng các loại thảo mộc, chế độ ăn uống, châm cứu, thử nếm và khí công để ngăn ngừa hoặc điều trị các vấn đề về sức khỏe. 

6. Về mối quan hệ

Nhiều cuộc tư vấn riêng hơn tập trung vào những gì bạn cần về tình cảm, thể chất và tinh thần. Các nhà trị liệu toàn diện cung cấp các phương pháp điều trị trực quan, điều tiết và hỗ trợ những người đang trải qua thời kỳ khó khăn. Những người cùng chí hướng tham gia các khóa tu hoặc nhóm hoạt động cụ thể như đi bộ đường dài, tắm rừng.

Jungle bath' | Mapio.net

III. Tiềm năng phát triển của mô hình Wellness Spa

Wellness Spa đang dần phổ biến và ngày càng được chú trọng trong ngành du lịch Việt Nam. 

Theo báo cáo của Global Wellness Institute (GWI), năm 2017, ngành công nghiệp phong cách sống khỏe mạnh toàn cầu đạt giá trị 4.200 tỷ USD, riêng loại hình du lịch wellness đạt giá trị 639 tỷ USD và sẽ chạm mức 919 tỷ USD vào năm 2022. Trong vòng 5 năm qua, châu Á dẫn đầu về cả số lượng chuyến đi lẫn doanh thu du lịch wellness. Chỉ trong vòng 2 năm, số lượng chuyến đi đã tăng trưởng bứt phá, tăng đến 258 triệu chuyến mỗi năm.

Do dịch bệnh Covid 19, du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên nếu nhìn rộng ra,. đây chính là cơ hội cực kì tuyệt vời cho nhiều nhà đầu tư. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, du lịch sẽ nhảy vọt, nếu du lịch được kết hợp với sức khỏe, điều này còn trở nên tuyệt vời hơn.bởi sau dịch bệnh chắc chắn nhu cầu về sức khỏe sẽ tăng cao.

IV. KOVITECH – Đơn vị tư vấn thiết kế, thi công Wellness Spa hàng đầu Việt Nam

Là đơn vị đầu tiên đem những mô hình chăm sóc sức khỏe.nổi tiếng trên thế giới như Jjim jil Bang – Hàn Quốc, Onsen – Nhật Bản về Việt Nam, Kovitech nhận thấy tiềm năng của mô hình Wellness Spa. và trở thành đơn vị tiên phong chuyên thiết kế, thi công Wellness Spa.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu về sức khỏe và du lịch sẽ bùng nổ.Wellness Spa sẽ chính là trọng điểm của mô hình Spa những năm tiếp theo.

Hãy trở thành nhà đầu tư thông minh và đi trước xu hướng. Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm. vui lòng liên hệ hotline:  0986.65.65.26 để được tư vấn về mô hình Wellness Spa . Bạn tham khảo mô hình Wellness spa tiêu chuẩn tại đây 

Bạn cũng có thể tham khảo những dự án được Kovitech thiết kế tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech