Trang chủ / Hỏi đáp - Tin tức / Xông hơi giải độc – Phương pháp cải thiện sức khỏe tuyệt vời

Xông hơi giải độc – Phương pháp cải thiện sức khỏe tuyệt vời

admin 1337

Chúng ta thường xuyên tiếp xúc với các chất độc trong môi trường như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, kim loại nặng, nhựa, chất chống cháy, phthalate, v.v. Nhiều chất hóa học được phun vào thực phẩm của chúng ta, asen có thể được tìm thấy trong gạo, nhôm trong chất khử mùi, dụng cụ nấu nướng, và các kim loại nặng như thủy ngân và cadmium tích tụ trong cá và động vật có vỏ.

Không khí chúng ta hít thở cũng chứa đầy ô nhiễm chẳng hạn như khí thải ô tô. Như vậy, hiện nay chúng ta đang sống trong một môi trường độc hại và các chất độc này tích tụ trong cơ thể chúng ta. Liệu có phương pháp nào giúp đào thải các loại độc tố tích tụ trong cơ thể ra bên ngoài không? Hãy cùng Kovitech tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi này!

Làm-Xông hơi-Trợ giúp-Loại bỏ-Độc-khỏi-Cơ-thể-Tiêu-đề-750x330

Nhiều độc tố tích tụ trong cơ thể chúng ta qua nhiều năm tháng

Bằng chứng cho thấy mô mỡ của con người bị ô nhiễm rộng rãi với nhiều hóa chất nhân tạo bao gồm các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP), có thể tồn tại trong cơ thể hàng chục năm.

Ví dụ về POP bao gồm thuốc trừ sâu clo hữu cơ, biphenyl polyclo hóa (PCB) và điôxin. POP tích tụ trong chuỗi thức ăn, đặc biệt là trong mỡ động vật (cá, thịt và sữa)

Nếu bạn được nuôi bằng sữa mẹ, bạn sẽ phải nhận một liều lượng lớn các chất POP này trong những năm dễ bị tổn thương nhất của bạn. Thậm chí nhiều thập kỷ sau, những POP này vẫn có thể tồn tại trong mô mỡ của bạn và từ từ được giải phóng vào máu. Trên thực tế, có thể mất nhiều thập kỷ để loại bỏ hoàn toàn POPs khỏi cơ thể và đồng thời, chúng có thể gây ra vô số hậu quả tiêu cực cho sức khỏe. Ngay cả khi tiếp xúc ở mức độ thấp với các POP này cũng có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thống nội tiết, miễn dịch, thần kinh và sinh sản. Và chúng ta cần một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh đặc biệt là ngày nay!

Có cách nào đào thải được chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP) ra khỏi cơ thể không?

Vì mô mỡ của chính chúng ta đóng vai trò như một kho lưu trữ các POP này, chúng được tích lũy qua nhiều năm tháng. Một trong những chiến lược như vậy để giúp loại bỏ những chất độc này khỏi cơ thể là thông qua việc  đổ mồ hôi do xông hơi .

Cặp đôi-Đổ mồ hôi-trong-Xông hơi-để-Giải độc

Kể từ những năm 1980, giao thức Hubbard (xông hơi tẩy độc), sử dụng xông hơi kết hợp thể dục, đã được thử nghiệm trong nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng có lợi trong việc giảm lượng POP dự trữ trong cơ thể và cải thiện các triệu chứng lâm sàng ở những người tiếp xúc với POP trong môi trường.

Thông thường, các nghiên cứu này cho thấy mức POP trong mỡ và máu giảm 25-30% được cho là do sự gia tăng đào thải chúng qua da qua mồ hôi.

Lợi ích của việc xông hơi giải độc

Các lợi ích lâm sàng với xông hơi giải độc bao gồm cải thiện chỉ số IQ, chức năng nhận thức thần kinh, khả năng làm việc, giảm đau, mệt mỏi và chất lượng cuộc sống. Ngay cả các triệu chứng về hô hấp cũng được cải thiện nhờ việc đào thải độc ra ngoài cơ thể.

Người ta đã biết từ lâu rằng việc tăng cường tiết mồ hôi đóng một vai trò quan trọng trong các lợi ích của xông hơi giải độc vì nó trùng hợp với việc gia tăng các chất độc này trong mô mỡ. Trên thực tế, chỉ riêng việc đổ mồ hôi đã được sử dụng để giúp cải thiện tình trạng nhiễm độc, vốn là chất tích tụ độc tố trong máu ở những bệnh nhân bị bệnh thận. Vì mồ hôi có chứa POP và kim loại nặng, và lượng mồ hôi có thể lên đến hai lít mỗi giờ ở những người đã thích nghi; điều này cho thấy đổ mồ hôi trong phòng tắm hơi có thể là một cách tốt để loại bỏ những độc tố này.

Phụ nữ-Sử dụng-Xông hơi-để-Giải độc

Các nghiên cứu lâm sàng thử nghiệm liệu pháp xông hơi giải độc

Một nhóm nghiên cứu do Stephen Genuis từ Đại học Alberta ở Edmonton dẫn đầu đã tìm cách thử nghiệm ý tưởng này. Kể từ năm 2010, họ đã công hàng loạinghiên cứu về việc loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể qua máu, nước tiểu và mồ hôi, được gọi tắt là BUS. xông hơi giải độc

Trong bài báo đầu tiên của họ, được xuất bản vào năm 2010, họ đã thu thập máu, nước tiểu và mồ hôi từ 20 cá nhân, một nửa có sức khỏe tốt và một nửa có nhiều vấn đề về sức khỏe. Các tác giả lưu ý rằng nhiều kim loại nặng độc hại được đào thải qua mồ hôi. Họ kết luận, “Đổ mồ hôi có vẻ là một phương pháp tiềm năng để loại bỏ nhiều yếu tố độc hại khỏi cơ thể con người.” xông hơi giải độc

Trong nghiên cứu, tất cả ngoại trừ ba trong số hai mươi người tham gia sử dụng xông hơi khô (ví dụ: xông hơi ướt hoặc tia hồng ngoại) như một phương pháp để tiết mồ hôi; bài tập đã được sử dụng cho ba người tham gia còn lại. Đặc biệt, xông hơi là một cách rất tốt giúp đào thải các kim loại nặng cadmium, chì, nhôm ra khỏi cơ thể; kim loại nặng hiện thường được tìm thấy trong môi trường. xông hơi giải độcg hơi giải độc

Tóm lại, nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng  sử dụng phòng xông hơi ướt / hồng ngoại  có thể loại bỏ nhiều độc tố qua đường mồ hôi. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn ở, kim loại nặng, phthalate, chất chống cháy, thuốc trừ sâu và PCB (chất nhân tạo – có tính độc). Hơn nữa, việc sử dụng phòng xông hơi khô có thể cải thiện các triệu chứng lâm sàng ở những bệnh nhân mắc bệnh về da. Vì vậy, tắm xông hơi có thể là một phương pháp tiềm năng giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Thứ gì đó mà tất cả chúng ta đều có thể sử dụng khi sống trong thế giới độc hại này. xông hơi giải độc

Qua bài viết trên, Kovitech mong rằng đem đến cho bạn những kiến thức mới về xông hơi và những lợi ích tuyệt vời của phương pháp này.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, lắp đặt phòng xông hơi tại nhà vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 09686.6565.26 để được hỗ trợ trực tiếp.

Tham khảo các dự án phòng xông hơi gia đình tại đây

————————————————————————————————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech