Trang chủ / Hỏi đáp - Tin tức / Xông hơi giảm mỡ – Liệu pháp giảm cân tuyệt vời

Xông hơi giảm mỡ – Liệu pháp giảm cân tuyệt vời

admin 2882

Có thể bạn đã nghe tuyên bố giảm cân trong phòng xông hơi khô… “Ngồi trong phòng xông hơi khô trong 30 phút và đốt cháy HÀNG TRĂM calo!” và “Giảm cân NHANH CHÓNG bằng cách đốt cháy calo trong phòng tắm hơi!” Nghe có vẻ như phòng tắm hơi là một công cụ thần kỳ để giảm cân, phải không? Theo một nghĩa nào đó, có, nhưng không hoàn toàn ở mức độ đã nói. Thay vì một giải pháp giảm cân nhanh chóng, kết hợp sử dụng phòng xông hơi khô vào chế độ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ mang lại hiệu quả giảm cân lâu dài và dần dần.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc giảm cân và quan tâm đến một giải pháp hiệu quả với kết quả lâu dài và nhiều lợi ích sức khỏe ngoài việc giảm cân, hãy xem xét liệu pháp xông hơi bằng tia hồng ngoại. Cho dù ở nhà, ở phòng tập thể dục hay ở spa, hãy xem khoa học đằng sau việc sử dụng phòng xông hơi để giảm cân:

Tại sao xông hơi giúp giảm cân hiệu quả?

Tăng cường đốt cháy calo

Nhiệt tăng lên dẫn đến tăng tỷ lệ trao đổi chất, dẫn đến tăng lượng calo đốt cháy. Khi đốt cháy calo trong phòng tắm hơi, đừng mong đợi đốt cháy hàng trăm calo trong một buổi chỉ bằng cách ngồi ở đó. Việc đốt cháy này có tác dụng tăng nhẹ cho việc đốt cháy calo thường xuyên ít vận động của bạn. Sử dụng phòng xông hơi khô cũng làm tăng nhịp tim ít nhất 30%, điều này cần nhiều năng lượng hơn và đốt cháy nhiều calo hơn.

8 cách để đốt cháy calo và giảm béo | Vinmec

Để tính toán lượng calo đốt cháy trong phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại, hãy nhân Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của bạn với 1,5 cho khoảng thời gian đó. ( Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về BMR tại đây )

Ví dụ: nếu BMR của bạn cho biết mức đốt cháy 1440 calo mỗi ngày, bạn sẽ đốt cháy khoảng 45 calo trong một buổi xông hơi 30 phút:

(1440 ÷ 48) x 1,5 = 45

Việc tăng cường đặc biệt có lợi nếu sử dụng phòng tắm hơi sau khi tập thể dục, vì nó kéo dài lợi ích của việc tập thể dục sau khi bước ra khỏi phòng tập thể dục. Tập thể dục hay không, sự gia tăng tỷ lệ trao đổi chất kéo dài trong vài giờ sau khi rời phòng tắm hơi sẽ giúp bạn đốt cháy thêm calo trong cả ngày!

Giảm đau cơ & khớp

Tập thể dục là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lấy lại vóc dáng và giảm cân. Trải qua bất kỳ sự khó chịu nào ở các khớp hoặc cơ của bạn là một yếu tố cản trở việc vận động, và bạn có thể dễ dàng sử dụng những cơn đau nhẹ làm cái cớ để không có động lực. Bạn có thể giảm, và đôi khi thậm chí loại bỏ  đau nhức  bằng cách sử dụng phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại.

Người-bị-đau-khớp-do-làm việc

Các  liệu pháp nhiệt hồng ngoại  thâm nhập sâu vào cơ bắp và gân để giải phóng căng thẳng. Sức nóng cảnh báo cơ thể về “cơn sốt giả” dẫn đến việc sản xuất nhiều tế bào bạch cầu hơn để giúp giảm sưng và viêm. Lưu lượng máu tăng lên cũng thúc đẩy quá trình chữa lành các cơ nhanh hơn. Với ít căng thẳng hơn, cải thiện khả năng vận động và chữa bệnh hiệu quả hơn, việc vận động để giảm cân trở nên hợp lý và thú vị hơn

Giảm lượng cholesteron  trong máu

Lipid, cụ thể là chất béo và cholesterol, có thể được cải thiện bằng cách sử dụng phòng tắm hơi. Đối với các tế bào mỡ, liệu pháp hồng ngoại đã được chứng minh là có thể thâm nhập sâu vào các tế bào này để tăng lưu lượng máu đến khu vực đó và thúc đẩy quá trình giải độc. Điều này được thấy rõ nhất trong việc  giảm sự xuất hiện của cellulite , nơi các tế bào mỡ phình ra gần bề mặt da. Mặc dù cellulite không phải là một chỉ số về cân nặng, nhưng việc giảm và làm mịn các tế bào mỡ là một lợi ích tốt đẹp trong khi cố gắng cảm thấy tự tin hơn.

Chỉ số LDL cholesterol trong máu là gì? | Vinmec

Các nghiên cứu cho thấy rằng những người sử dụng phòng tắm hơi giúp cholesterol xấu giảm đáng kể và tăng nhẹ HDL (lipoprotein mật độ cao, hoặc cholesterol tốt). Những kết quả này phù hợp với tác động tích cực của cholesterol khi tập thể dục cường độ vừa phải. Mức cholesterol xấu thấp hơn là một dấu hiệu tuyệt vời để giảm cân và cải thiện sức khỏe.

Giấc ngủ & Thư giãn tốt hơn

Giấc ngủ có vẻ không phải là một yếu tố thúc đẩy quá trình giảm cân, nhưng  giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng  trong việc đảm bảo tinh thần của bạn đi đúng hướng. Thiếu ngủ có thể dẫn đến  suy giảm khả năng phán đoán và hoạt động hàng ngày cũng như công việc. Bên cạnh đó, thiếu ngủ khiến bạn thèm ăn những món khó tiêu hoặc tìm kiếm những thức ăn không cần thiết để có thêm năng lượng. Ngủ ít hơn cũng có thể làm tăng căng thẳng và lo lắng, có thể là nguyên nhân dẫn đến việc ăn uống không lành mạnh.

Sử dụng phòng tắm hơi tác động đến hệ thống thần kinh tự trị để đưa bạn vào trạng thái phó giao cảm (nghỉ ngơi và tiêu hóa), giúp bạn thư giãn và có một đêm nghỉ ngơi tuyệt vời. Với đầu óc nhạy bén, bạn nên có động lực và sẵn sàng theo đuổi tất cả các mục tiêu giảm cân của mình!

Người phụ nữ đang ngủ-Hạnh phúc trên giường

Mẹo giảm cân sau xông hơi an toàn

Sử dụng phòng xông hơi để hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn là một quá trình đơn giản và dễ hiểu, nhưng cần có một số lưu ý để đảm bảo bạn đang giảm cân một cách an toàn và lành mạnh. Thực hiện theo các mẹo giảm cân sau xông hơi để cảm nhận và trông đẹp nhất của bạn:

  1. Uống đủ nước! Phần lớn trọng lượng bạn giảm ngay lập tức sau khi bước ra khỏi phòng tắm hơi là trọng lượng nước do đổ mồ hôi. Hãy thử uống nước lạnh để đốt cháy nhiều calo hơn nữa, vì cơ thể bạn cần thêm năng lượng để xử lý nhiệt độ lạnh.
  2. Không sử dụng phòng xông hơi trước khi tập luyện. Như đã đề cập trước đó, sử dụng phòng xông hơi sau khi tập luyện có thể kéo dài lợi ích của việc đến phòng tập thể dục. Tuy nhiên, ngồi trong phòng tắm hơi trước khi tập thể dục làm tăng khả năng bị thương và mất nước. Cố gắng điều trị cho bản thân và thư giãn sau khi làm việc.
  3. Bắt đầu từ từ và làm việc theo cách của bạn đến thời gian lâu hơn trong phòng xông hơi khô. Nếu bạn bị choáng hoặc nhạy cảm với nhiệt, hãy thử một buổi 5 phút trước và tăng dần thời gian để cơ thể thích nghi với trải nghiệm.

Hãy nhớ rằng để  giảm cân khi sử dụng phòng xông hơi khô , kết quả sẽ không hiển thị trừ khi bạn kết hợp liệu pháp xông hơi bằng tia hồng ngoại với chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp. Mặc dù có nhiều lợi ích sức khỏe từ việc sử dụng phòng xông hơi khô, nhưng chỉ cần ngồi trong phòng tắm hơi sẽ không phải là câu trả lời cho những ai muốn “đốt cháy hàng trăm calo trong vài phút” hoặc “giảm cân nhanh chóng”. Thay vào đó, hãy tập trung vào tác dụng lâu dài của việc sử dụng phòng xông hơi để giảm cân và những kết quả đó sẽ bổ ích và hiệu quả hơn nhiều so với bất kỳ chế độ ăn kiêng hoặc  điều trị thần kỳ  nào!

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm phòng xông hơi khô, xông hơi ướt và xông hơi hồng ngoại vui lòng liên hệ với Kovitech qua hotline 0986656526 để được hỗ trợ trực tiếp.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Kovitech – công ty thiết kế thi công Jjimjilbang Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong phổ cập văn hóa Onsen Nhật Bản (từ năm 2013).
  • Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong hơn 10 năm qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào tư vấn thiết kế, tư vấn giải pháp, thi công spa.
  • Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu về thiết kế công nghệ, cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa.

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech