Trang chủ / Hỏi đáp - Tin tức / Thiết Kế Công Nghệ Spa

Thiết Kế Công Nghệ Spa

admin 1887

Quy trình thiết kế công nghệ spa. Đây là khái niệm mới mà nhiều chủ đầu tư cũng chưa rõ và phải đắn đo.Thiết kế công nghệ là gì? Tại sao lại cần thiết phải có bản thiết kế công nghệ spa? Quy trình thiết kế công nghệ spa ? Cùng Kovitech tìm hiểu về khái niệm và quy trình thiết kế công nghệ spa. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây

A. Thiết kế công nghệ spa là gì:

Công nghệ là tập hợp các yếu tố phần cứng (máy móc, thiết bị) với tư cách là những yếu tố hữu hình và phần mềm (phương pháp, bí quyết, kỹ năng, quy trình,…) với tư cách là những yếu tố vô hình. Hiện nay, cùng với nguồn nhân lực, công nghệ được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Năng lực công nghệ ngày càng trở thành yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh của mọi doanh nghiệp trên thị trường.

Thiết kế công nghệ là bản thiết kế gồm chi tiết máy móc kỹ thuật ( công suất, tính năng, chủng loại, xuất xứ …) và quy trình vận hành hệ thống máy móc đạt hiệu suất cao nhất.

B. Tại sao lại cần thiết kế công nghệ spa ?

– Tiết kiệm chi phí :

Dư thừa, lãng phí, không cần thiết là những điều mà chủ đầu tư thường xuyên gặp, tình trạng làm xong lại thay đổi, sửa chữa vừa mất thêm chi phí cả thời gian và tài chính là tình trạng chung của những chủ đầu tư không có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực spa kết hợp với nhà thầu, nhà tư vấn chưa hiểu: thế nào là thiết kế công nghệ. Công ty kovitech sẽ đưa ra rất nhiều phương án thiết kế để tận dụng tối đa mặt bằng,mỗi phương án sẽ đi kèm với trang thiết bị máy móc liên quan, chủ đầu tư sẽ lựa chọn một trong những phương án tối ưu nhất để phù hợp với mục đích kinh doanh .

– Tiến độ công trình luôn được đảm bảo :

Bản vẽ thiết kế công nghệ sẽ chỉ rõ chi tiết cho nhà đầu tư biết: nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, thời gian nhập hàng, thời gian tập kết vật tư, thời gian thi công cho những loại mặt hàng, thời gian vận hành…Với bản tiến độ được chi tiết hóa như vậy chủ đầu tư luôn yên tâm về tiến độ thi công khi giao cho Kovitech.

– Chất lượng sản phẩm do thiết kế công nghệ tạo ra:

Việc nghiên cứu chuyên sâu về chủng loại, chất lượng, giá thành, xuất xứ các loại sản phẩm đặc biệt là chỉ rõ được ưu và nhược điểm của từng loại sản phẩm giúp chủ đầu tư dễ chọn lựa phương án tốt nhất, phù hợp nhất, chất lượng nhất .

– Tính linh hoạt của thiết kế công nghệ :

Sự linh hoạt trong thiết kế công nghệ được hiểu là: có nhiều phương án và nhiều sự chọn. Đội ngũ thiết kế công nghệ ngoài kỹ năng chuyên môn còn là những kiến trúc sư được trải nghiệm thực tế nhiều nhất, chính vì vậy mà trước và trong quá trình thi công vì bất cứ lý do gì mà chủ đầu tư cần thay đổi hoặc bổ sung thì luôn có phương án dự phòng. Đó chính là ưu điểm của: Thiết kế công nghệ spa.

C.Quy trình thiết kế công nghệ spa 

 1. Khảo sát hiện trạng

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế công nghệ spa là khảo sát hiện trạng. Tại bước này, kỹ sư và kiến trúc sư công ty Kovitech sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng, địa điểm, kết cấu xây dựng, hệ thống điện, nước,… của spa để nắm bắt được các thông tin cần thiết cho quá trình thiết kế.

Các kỹ sư của công ty khảo sát mặt bằng dự án Seastar Hạ Long

 1. Lập bản kế hoạch thiết kế

Trên cơ sở thông tin thu thập được từ bước khảo sát hiện trạng, Kovitech sẽ lập bản kế hoạch thiết kế. Bản kế hoạch này sẽ bao gồm các thông tin sau:

 • Mục tiêu thiết kế
 • Dịch vụ spa cung cấp
 • Diện tích spa
 • Loại hình spa
 • Đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Kinh phí đầu tư

 1. Thiết kế sơ bộ

Từ bản kế hoạch thiết kế sau khi họp bàn các kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế sơ bộ. Thiết kế sơ bộ sẽ bao gồm các bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, phối cảnh,… để thể hiện ý tưởng thiết kế. Trong quá trình thiết kế sẽ họp bàn với chủ đầu tư để chốt phương án, từ cơ sở đó để tiến hành các bước tiếp theo. Đây cũng là công đoạn quan trọng để ra được bản thiết kế công nghệ hoàn chỉnh.

Các kỹ sư công ty Kovitech họp bàn phương án với chủ đầu tư

 

 1. Thiết kế chi tiết

Trên cơ sở thiết kế sơ bộ, nhà thiết kế sẽ tiến hành thiết kế chi tiết. Thiết kế chi tiết sẽ bao gồm các thông tin cụ thể về kích thước, vị trí, vật liệu,… của các thiết bị công nghệ spa.

 1. Lựa chọn nhà cung cấp

Sau khi có thiết kế chi tiết, nhà đầu tư sẽ tiến hành lựa chọn nhà cung cấp thiết bị công nghệ spa. Nhà cung cấp cần có uy tín, kinh nghiệm và cung cấp các thiết bị chất lượng, phù hợp với thiết kế và nhu cầu sử dụng của spa. Dựa trên bản vẽ thiết kế công nghệ, chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với tiêu chí của chủ đầu tư.

 1. Lắp đặt thiết bị

Sau khi lựa chọn được nhà cung cấp, nhà đầu tư sẽ tiến hành lắp đặt thiết bị công nghệ spa. Lắp đặt thiết bị cần được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tất cả trang thiết bị và hệ thống máy móc đều có bản vẽ kỹ thuật chi tiết. Các kỹ thuật viên sẽ không mất quá nhiều thời gian để hoàn thiện phòng máy của một khu spa.

 1. Nghiệm thu

Sau khi lắp đặt xong, nhà đầu tư sẽ tiến hành nghiệm thu thiết bị công nghệ spa. Nghiệm thu cần được thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo các thiết bị hoạt động tốt và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

 1. Đào tạo nhân viên

Sau khi nghiệm thu thiết bị, nhà đầu tư sẽ tiến hành đào tạo nhân viên sử dụng các thiết bị công nghệ spa. Đào tạo nhân viên giúp nhân viên nắm vững cách sử dụng các thiết bị để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận hành.

TẠI SAO NGÀY CÀNG NHIỀU CÁC CHỦ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI YÊU CẦU CÁC NHÀ THẦU CÓ KHẢ NĂNG THIẾT KẾ CÔNG NGHỆ

BỞI VÌ HỌ MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU CẢ PHẦN CỨNG ( MÁY MÓC, THIẾT BỊ ) CẢ PHẦN MỀM ( PHƯƠNG PHÁP VẬN HÀNH, QUY TRÌNH, KỸ NĂNG …).

KINH DOANH SPA LÀ LĨNH VỰC KHÔNG CÒN XA LẠ NHƯNG ĐỂ THU ĐƯỢC LỢI NHUẬN THÌ CẦN RẤT NHIỀU YẾU TỐ,.ĐƠN VỊ HIỂU VỀ THIẾT KẾ CÔNG NGHỆ LÀ ĐƠN VỊ THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH SPA .

KOVITECH là công ty tiên phong cung cấp các giải pháp tổng thể cho các Khu Spa. Bao gồm tư vấn thiết kế kiến trúc, tư vấn thiết kế công nghệ, cung cấp thiết bị, hoàn thiện nội thất, thi công hoàn thiện trọn gói các khu Spa theo tiêu chuẩn quốc tế.

Là đơn vị tiên phong đưa văn hóa Onsen Nhật Bản về Việt Nam. Là đơn vị đi đầu và góp phần phổ cập văn hóa xông hơi cộng đồng Jjimjilbang Hàn Quốc thành một trào lưu chăm sóc sức khỏe lành mạnh và nhân văn. Kovitech là đơn vị tiên phong trong thiết kế thi công hệ thống wellness spa tiêu chuẩn quốc tế cho các khách sạn và các khu nghĩ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Kovitech – công ty thiết kế thi công Jjimjilbang Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong phổ cập văn hóa Onsen Nhật Bản (từ năm 2013).
 • Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong hơn 10 năm qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào tư vấn thiết kế, tư vấn giải pháp, thi công spa.
 • Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu về thiết kế công nghệ, cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa.

Địa chỉ VPGD: Tầng 2, tòa nhà Bea Sky, đường Phạm Tu, phường Đại Kim , quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

ĐT: 0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech