Trang chủ / Chưa được phân loại / Xông hơi hồng ngoại và xông hơi truyền thống: Loại nào tốt nhất cho bạn?

Xông hơi hồng ngoại và xông hơi truyền thống: Loại nào tốt nhất cho bạn?

admin 6076

 

Liệu pháp xông hơi là một phần của y học cổ truyền trong nhiều thế kỷ. Mọi người luôn tin rằng việc đổ mồ hôi và thư giãn trong phòng tắm hơi đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bên cạnh các loại phòng xông hơi truyền thống, các loại phòng xông hơi hồng ngoại đã bắt đầu tạo được tên tuổi. Các phòng xông hơi hồng ngoạt này hoạt động với nguyên lý khác với phòng xông truyền thống và được chứng minh rằng đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe từ bên trong.

Vậy sự khác biệt giữa phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại so với phòng xông hơi khô truyền thống là gì? Hãy cùng Kovitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Phòng xông hơi truyền thống là gì?

Theo truyền thống, những người đi tắm hơi sẽ ngồi xung quanh một hố lửa với những tảng đá đặt trên đỉnh trong một cabin bằng gỗ. Khi ngọn lửa đủ làm ấm đá, những người này sẽ ném một xô nước lên đá, tạo ra một lượng lớn hơi nước. Nhiệt độ và độ ẩm cao này được cho là mang lại một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Sauna là gì? Những công dụng trong cuộc sống

Ngày nay, các phòng tắm hơi truyền thống vẫn giữ được một số yếu tố tương tự. Tuy nhiên, hầu hết các phòng xông hơi khô hiện đại đều sử dụng máy xông khô sử dụng nhiệt bằng điện ( đốt nóng bằng thanh điện trở Mayso )

Phòng xông hơi hồng ngoại là gì?

Phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại là một bước ngoặt hiện đại hơn so với trải nghiệm xông hơi truyền thống. Những điều này tập trung vào phần nhiệt của trải nghiệm xông hơi hơn là phần độ ẩm. Không có hơi nước, chỉ có các tia làm nóng cơ thể mà không làm tăng nhiệt độ chung của phòng.

Có hai loại phòng xông hơi hồng ngoại cơ bản là hồng ngoại xa và hồng ngoại gần. Phòng xông hơi hồng ngoại xa sử dụng các tia không thể xuyên qua da của người dùng và các mô sâu hơn. Phòng xông hơi hồng ngoại gần phát ra các tia có thể đi xuyên qua da sâu tới vài inch, giúp tăng hiệu quả xông hơi.

Nguyên lý hoạt động

Phương thức hoạt động mà phòng xông hơi truyền thống và phòng xông hơi hồng ngoại sử dụng là hoàn toàn khác nhau.

Phòng xông hơi khô truyền thống làm nóng không khí xung quanh bạn ở mức độ khiến cơ thể bạn mở các lỗ chân lông trên da để thoát mồ hôi. Đây là phương pháp tác dụng nhiệt bên ngoài để giúp cơ thể đổ mồ hôi, tương tự như việc đổ mồ hôi khi trời nóng.

What is an Infrared Sauna and why YOU should use one! – Tree of Life Wellness Center

Phòng xông hơi hồng ngoại phát ra bước sóng ánh sáng mà cơ thể bạn hấp thụ mà không làm nóng căn phòng xung quanh bạn. Nhiệt hồng ngoại sẽ thẩm thấu vào cơ thể của bạn từ bên trong và khiến bạn đổ mồ hồi, nguyên lý này tương tự như khi bạn vận động làm nóng cơ thể và đổ mồ hôi.

Mức độ nhiệt

Một trong những thành phần không đổi của phòng xông hơi khô, dù truyền thống hay tia hồng ngoại, là chúng liên quan đến mức nhiệt cao. Trong các phòng xông hơi khô truyền thống, nhiệt độ có thể lên trên 85 độ C.  Mặc dù điều này đem lại nhiều hiệu quả tốt đối với sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng chịu đựng được ở mức nhiệt này. Trải qua nhiều lần xông hơi cơ thể sẽ dần quen với từng mức nhiệt, thay vì lựa chọn những mức nhiệt cao ban đầu, hãy thử sức với mức nhiệt vừa phải khi xông tại phòng truyền thống.

How to Use a Sauna

Phòng xông hơi bằng tia hồng ngoại có thể “mát” hơn vì chúng tập trung vào việc làm nóng cơ thể hơn là sử dụng phòng để làm như vậy. Phòng xông hơi hồng ngoại giữ nhiệt độ từ 48 đến 66 độ C, có thể chịu đựng được nhiều hơn đối với những người nhạy cảm với nhiệt. Tuy nhiên, tia hồng ngoại vẫn gây đổ nhiều mồ hôi, đặc trưng của trải nghiệm xông hơi.

Độ ẩm

Như bạn có thể mong đợi, các phòng xông hơi khô truyền thống có độ ẩm cao hơn nhiều so với các phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại. Những người ủng hộ phòng xông hơi khô truyền thống coi độ ẩm này là một phần lợi ích của phòng xông hơi khô truyền thống. Hơi nước có thể mở lỗ chân lông của bạn và cho phép làn da của bạn bù nước, cũng như giúp bạn ngủ ngon hơn sau đó.

What is the perfect sauna humidity? Forget hygrometers! - Divine Saunas

Tất nhiên, phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại không sử dụng hơi nước và do đó có độ ẩm thấp hơn nhiều. Thay vào đó, họ dựa vào cơ chế tiết mồ hôi để có lợi cho mình. Những người đam mê phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại khẳng định việc đổ mồ hôi mà các phòng xông hơi khô này tạo ra có thể giải độc cơ thể và giúp thúc đẩy giảm cân.

Điện năng tiêu thụ

Nếu bạn đang xem xét lắp đặt một phòng xông hơi khô trong nhà của mình, một trong những câu hỏi lớn bạn sẽ cần xem xét là yêu cầu năng lượng cho mỗi phòng. Các phòng xông hơi khô truyền thống đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với các phòng xông hơi hồng ngoại vì chúng phải làm nóng cả một không gian lớn. Chúng có thể mất tới 6 kw điện mỗi lần sử dụng.

Phòng xông hơi hồng ngoại chỉ sử dụng năng lượng để chạy các bộ phận làm nóng của chúng, làm cho chúng ít tốn kém hơn nhiều từ góc độ điện năng. Họ sử dụng khoảng 1,6 kw điện mỗi lần sử dụng, khoảng một phần ba so với những gì một phòng xông hơi khô truyền thống.

An toàn khi sử dụng

Bất kể bạn đang sử dụng phòng xông hơi khô truyền thống hay phòng xông hơi hồng ngoại, bạn cần tuân thủ một số biện pháp phòng ngừa an toàn. Trong cả hai trường hợp, bạn đang đổ mồ hôi nhiều, vì vậy hãy nhớ uống nhiều nước trước và sau buổi tập. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không khỏe, hãy rời khỏi phòng tắm hơi ngay lập tức và uống nước. Gọi cho bác sĩ nếu bạn không cảm thấy tốt hơn sớm.

Sauna nghĩa là gì? Xông hơi Sauna như thế nào tốt nhất cho cơ thể

Phòng xông hơi hồng ngoại vẫn còn mới trong lĩnh vực y tế, và vì vậy chúng vẫn đang được nghiên cứu và phát triển. Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng chúng không gây ra bất kỳ rủi ro đáng kể nào, nhưng chúng nên được sử dụng có chừng mực. Hãy tập các buổi tập dưới nửa giờ và không sử dụng phòng tắm hơi nhiều hơn một vài lần một tuần.

Bất kể bạn chọn cách nào, dành thời gian trong phòng xông hơi khô có thể là một cách tuyệt vời để thư giãn và cải thiện sức khỏe của bạn. Biết được sự khác biệt giữa phòng xông hơi hồng ngoại và phòng xông hơi khô truyền thống có thể giúp bạn quyết định mình muốn đầu tư vào loại nào. Hãy đảm bảo luôn đủ nước và cho dù bạn chọn mô hình xông hơi nào, bạn sẽ thích kết quả mà mình nhận được.

Tác dụng của hồng ngoại:

. Tia hồng ngoại xa có tác dụng giãn nỡ mao mạch, tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy quá trình tái tạo oxy, giảm thiểu các vấn đề về tắc nghẽn và hô hấp

. Tia hồng ngoại xa có vai trò trong cơ chế thải lọc độc tố ra khỏi cơ thể: thúc đẩy loại bỏ các chất béo, các kim loại nặng dây ung thư, các chất độc từ chế biến thực phẩm: axit latic, axit béo tự do, các chất béo là nguồn gốc liên quan đến lão háo và mệt mỏi. Hơn nữa tia hồng ngoại xa có thể kích hoạt tuyến mồ hôi cho phép thải lọc các mỹ phẩm còn sót lại trong lỗ chân lông theo tuyến mồ hôi đi qua da.

. Tia hồng ngoại xa có khả năng kích hoạt hoạt động của các enzym. Hồng ngoại xa có khả năng phát ra photon (tính sinh học), các photon này tác dụng lên enzym , enzym kích hoạt sẽ loại bỏ các mô bị thương tái tạo tế bào

. Giải độc các chất độc nguy hiểm: các khí độc như SO2, CO2 hoặc các chất độc như thủy ngân chì, clo, kết hợp với các phân tử nước sẽ gây tắc nghẽn mạch máu, làm cho tế bào bị suy yếu

. Tia hồng ngoại xa có tác dụng phân chia các phân tử nước, tách rời các ion nguyên tử và các phân tử nước, “đóng gói”  các chất độc nguy hiểm và thải loại ra khỏi cơ thể

. Tia hồng ngoại xa có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, nấm và ký sinh trùng với lượng nhiệt của nó Tia hồng ngoại xa có tác dụng tăng tốc độ tăng trưởng của các tế bào, tổng hợp DNA, và tổng hợp protein cần thiết trong quá trình sửa chữa tất cả các mô và tái sinh. Tuyệt vời để chữa bỏng, sẹo và các vấn đề về da như mụn trứng cá và da mụn – Tác dụng chống lão hóa và làm giảm đi những nếp nhăn do tăng cường các sản phẩm có chứa collagen

. Tia hồng ngoại xa làm giảm căng thẳng thần kinh và cơ bắp thư giãn autoneuro qua đó giúp cơ thể tận dụng tối đa khả năng chữa bệnh như dự kiến.

. Tia hồng ngoại xa làm giảm đau nhức trên dây thần kinh và co thắt cơ bắp, như sợi cơ được sưởi ấm. Nhanh chóng giảm sưng, viêm và đau do. Thư giãn của cơ bắp, làm dịu đau nhức cơ bắp – giảm trở lại, vai và cổ đau

. Tia hồng ngoại xa tăng cường và hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách kích thích tăng sản xuất bạch cầu của tủy xương

. Tia hồng ngoại xa tăng cường hệ thống tim mạch bằng cách gây ra nhịp đập cho tim. Tia hồng ngoại xa hỗ trợ điều trị tế bào ung thư. Xem thêm tại đây

Nếu bạn muốn sở hữu một phòng xông hơi khô, phòng xông hồng ngoại cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi tại Kovitech qua hotline 0986.6565.26 để được tư vấn trực tiếp.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Kovitech – công ty thiết kế thi công Jjimjilbang Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong phổ cập văn hóa Onsen Nhật Bản (từ năm 2013).
  • Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong hơn 10 năm qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào tư vấn thiết kế, tư vấn giải pháp, thi công spa.
  • Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu về thiết kế công nghệ, cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa.

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech