Đá muối Himalaya có tốt như lời đồn

Trên thị trường hiện nay mọi người đang đua nhau “săn lùng” đá muối , sản phẩm được đánh giá có nhiều công dụng tốt cho sắc đẹp và sức khỏe. Vậy sự thật đá muối Himalaya có thực sự tốt như đồn đại, bài viết ngay sau đây Kovitech sẽ giúp bạn có câu trả lời:

Xem thêm:

thiết kế spa nhỏ

phòng xông đá muối himalaya

da-muoi-himalaya-co-tot-nhu-loi-don

  1. Đá muối Himalaya là gì? Nguồn gốc vốn có

Muối Himalaya là loại muối được sản xuất tại Pakistan vào khoảng đầu thế kỷ thứ 21. Muối được khai thác tại mỏ muối lớn lớn thứ 2 trên thế giới Khewra nằm ở quận Jhelum cách Himalaya chừng 300 km.

Muối Himalaya tồn tại với nhiều màu sắc khác nhau: hồng, đỏ, trắng đục hoặc trong. Đá muối được dùng để nấu ăn, trang trí, hoặc dùng trong ngành xây dựng bên cạnh đó còn được sử dụng trong các spa cao cấp.

Theo như nghiên cứu, đá muối có nguồn gốc tồn tại khoảng 250 triệu năm dưới đại dương Tethys. Như vậy nguồn gốc của đá muối là không hề đồn đại.

  1. Lợi ích của đá muối

Muối Himalaya được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực bởi độ tinh khiết với các khoáng chất vi lượng có lợi cho sức khỏe. Hiện nay với mô hình phòng xông hơi đá muối ngày càng phát triển, các phương thức làm đẹp từ đá muối, sản phẩm này được bày bán với mức giá cao.

Theo các nhà khoa học, muối Himalaya có tới 84 khoáng chất vi lượng, bạn có thể tham khảo tại https://goo.gl/tbjjAo chính vậy điều này là hoàn toàn có cơ sở.

Hơn nữa, đá muối tồn tại ở thời nguyên thủy, quá trình ô nhiễm môi trường chưa xảy ra, quá trình tích tụ hoàn toàn tự nhiên. Chứng tỏ, đây là loại đá muối tinh khiết vấn đề này không còn gì để tranh cãi.

Với màu sắc đặc biệt, đá muối đã tạo cảm hứng cho con người sáng tạo nên những sản phẩm tuyệt vời như  đèn đá muối. Đây là sản phẩm độc đáo vừa có khả năng trang trí lại vừa tạo nét khác biệt riêng cho không gian trưng bày.

da-muoi-himalaya-co-tot-nhu-loi-don-2

Không chỉ vậy đá muối còn được các spa dùng làm những viên đá massage, tẩy tế bào chết, chườm ủ, ngâm chân thư giãn …

Trên đây là những thông tin chi tiết, cụ thể về đá muối Himalaya. Như vậy, có thể khẳng định, tất cả những lời quảng cáo về đá muối hoàn toàn là sự thật bởi tất cả đều đã được chứng minh.