Đừng quên những điều này khi di tắm Onsen

Onsen là một trong những trải nghiệm không thể thiếu của du khách khi đến với Nhật Bản nhưng các bạn cần phải nắm những nguyên tắc cơ bản. Chắc các bạn cũng biết Onsen trong tiếng Nhật có nghĩa là suối nước nóng. Nhật được thống kê là đất nước có nhiều núi lửa nhất nên hình thành rất nhiều Onsen giàu chất khoáng tự nhiên. Hiện nay có 2 loại onsen chính là roten-buro ( tắm ngoài trời) và noten-buro (tắm trong nhà).

dung-quen-nhung-dieu-nay-khi-di-tam-onsen

Xem thêm:

Tò mò với khu tắm nước suối khoáng không được phép mặc đồ tại Việt Nam

Review tắm khoáng onsen Yoko Quang Hanh 5 sao

Làm thế nào để tìm ra onsen?

Không khó để tìm ra onsen, vì họ thường treo những tấm màn dài (noren) ở lối vào với biểu tượng tắm nước nóng ♨ hoặc chữ 湯/ゆ.

Sento thoạt nhìn cũng tương tự như onsen, song onsen thường xuất hiện ở những vùng nông thôn nơi gần suối nước nóng. Ở thành phố lớn thường không có onsen mà chỉ có sento.

Những việc cần làm khi tới onsen

Onsen vừa có thể là suối nước nóng hoặc sẽ bao gồm nhiều dịch vụ khác thường là khách sạn, resort. Du khách có thể mua vé vào ở máy bán hàng tự động hoặc từ nhân viên đứng ở gần lối vào nhé.

Ở một số onsen có quy định là du khách được yêu cầu bỏ giày ngoài cửa cho vào tủ đồ, hoặc một số onsen thì giày sẽ được cất trước khi vào khu vực tắm. Khi đi tắm các bạn tốt nhất là mang theo ít hành lý thôi nhé, nếu mang theo hành lý các bạn có thể nhờ nhân viên giữ hộ cho hoặc gửi vào tủ đồ.

Phòng thay đồ

Trước khi vào phòng thay đồ thì bạn bắt buộc phải bỏ giày bên ngoài nhé, đặc biệt là không được túm năm tụm ba ở khu vực lối vào. Người Nhật thường tránh động chạm với người lạ, bởi vậy sẽ rất thô lỗ nếu xâm phạm vào không gian riêng tư của họ, nhất là khi họ không mặc quần áo.

dung-quen-nhung-dieu-nay-khi-di-tam-onsen-2

Nguyên tắc khi tắm

1. Không được nhảy, lặn, hay đập nước tung toé. Bạn chỉ nên ngồi yên lặng và thư giãn.

2. Không được đụng chạm vào người khác, trêu đùa người khác

3. Buộc tóc gọn gàng.

4. Chú ý xung quanh khi tắm tráng.

5. Để nước chảy khi tắm, tráng người mỗi lần chuyển từ khu tắm nọ sang khu kia.

6. Tránh chải đầu.

7. Không nhìn chằm chằm vào người khác như vậy đối phương sẽ cảm thấy bạn thật mất lịch sự

8. Nói chuyện nhỏ nhẹ

9. Không dùng điện thoại trong phòng thay đồ, không chụp ảnh, quay phim.

Sau khi tắm, hãy cố gắng lau người càng khô càng tốt trước khi vào phòng thay đồ, tránh để nước rơi rớt.