Hướng dẫn cách dưỡng da khi đi tắm Onsen

Như các bạn đã biết thì việc tắm Onsen mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu tắm không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến làn da của bạn, chính vì vậy nên hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách dưỡng da khi đi tắm Onsen nhé.

huong-dan-cach-duong-da-khi-di-tam-onsen

Trong nước suối khoáng nóng có chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho da, và cũng có rất nhiều loại nước suối khác nhau và có những công dụng khác nhau:

+ Suối nước nóng lưu huỳnh (硫黄泉): Chứa nhiều lưu huỳnh sẽ giúp tạo đàn hồi cho da, làm trẻ hóa làn da, xóa mờ vết nhăn, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm da, nấm da, mụn cơm, vẩy nến. Bạn có thể trải nghiệm suối nước nóng Takayu ở Fukushina ( Nhật Bản) được đánh giá chứa khá nhiều lưu huỳnh.

+ Suối nước nóng muối Natri Bicarbonate (炭酸水素塩泉): Da bạn bị mụn nhọt, mụn trứng cá, loại bỏ các lớp nhờn trên da, giống như đang giúp bạn loại bỏ những lớp tế bào chết hiệu quả, giúp cho làn da luôn mềm mại, mịn màng hơn. Bạn cũng có thể trải nghiệm suối nước nóng Kurokowa ở Kumamoto chứa nhiều Natri Bicarbonate.

+ Suối nước nóng Sunphate (硫酸塩泉): Nước trong các suối nóng Sunphate được người ta ví như “nước thần cho các vết cắt và bầm tím”. Ngoài ra nước suối nóng này có có tác dụng khoáng khuẩn, chống lão hóa da, ngăn ngừa mụn trứng cá.

Cách chăm sóc da đúng cách khi tắm suối khoáng nóng:

Dù bạn tắm ở bất cứ suối khoáng nóng nào thì cũng cần phải bảo vệ làn da của bạn, bởi khi ngâm trong nước nóng lâu sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước và da sẽ bị khô.

Bước 1. Bổ sung thêm lượng nước

Hãy bổ sung thêm lượng nước cho cơ thể trước khi ngâm, trong khi ngâm và sau khi ngâm để cơ thể không bị mất nước. Trước khi tắm bạn cần phải tẩy trang trước khi tắm để làm sạch và mở rộng lỗ chân lông.

Bước 2. Tắm tráng trước khi vào khu tắm chung

Bạn cần phải tắm tráng và gội đầu trước khi vào khu tắm onsen. Bạn có thể dùng sữa tắm bạn mang đi hoặc có thể dùng sữa tắm có sẵn tại khu onsen. Sau khi tắm xong thì bạn cần phải lấy một chút nước ấm dội lên người để giúp cơ thể làm quen dần với nhiệt độ của bồn tắm.

Bước 3. Vào bồn tắm onsen và thả lỏng cơ thể

Sau khi bước vào bồn tắm bạn hãy thả lỏng cơ thể của mình, ngâm nước từ từ để thân nhiệt của bạn thích nghi với nhiệt độ của bồn tắm. Sau đó thì hãy co duỗi gân cốt để giảm nhẹ các nút thắt và căng thẳng trên các cơ.

huong-dan-cach-duong-da-khi-di-tam-onsen-2

Bước 4. Sau khi tắm, hãy chăm sóc làn da của bạn bằng các sản phẩm dưỡng da mà mang đi theo.

Sau khi bạn ra khỏi bồn tắm, hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để hoàn thành các bước chăm sóc da.

Sau khi bạn ra khỏi bồn tắm, hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để hoàn thành các bước chăm sóc da của bạn. Thông thường thì bạn hãy sản phẩm dưỡng da của bạn đi để tránh tình trạng da bị dị ứng với các loại mỹ phẩm lạ. Hãy massage da mặt để giúp cho da mặt luôn căng mọng và trẻ trung.