Khám phá các suối nước nóng ở Hakone – Nhật Bản

Đối với nhiều người, onsen (suối nước nóng) là một trong những điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi họ nghĩ về Hakone. Ở đây có nguồn nước suối nóng lớn nhất ở Nhật Bản, và khu vực này là thiên đường cho những người yêu thích tắm suối nước nóng. Hakone cũng được biết đến với sự đa dạng và chất lượng của các nguồn suối nước nóng khác nhau.

Xem thêm:

Những địa điểm nghỉ dưỡng có Onsen tại Việt Nam

Top 5 địa điểm Onsen nổi tiếng nhất tại Nhật Bản

kham-pha-cac-suoi-nuoc-nong-o-hakone-nhat-ban

Có rất nhiều loại loại hình tắm ở Hakone, chẳng hạn như suối nước nóng với tầm nhìn tuyệt đẹp, công viên giải trí nơi du khách có thể tắm trong những bộ đồ bơi và thậm chí là phòng tắm kiểu phòng riêng mà mọi người đều có thể tự mình tận hưởng, vì vậy mọi thành viên trong gia đình sẽ có thể vui chơi ở Hakone. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về một số suối nước nóng tuyệt vời của Hakone.

Hakone Ju-nana-yu

Có mười bảy nguồn suối nước nóng trong khu vực, và chúng được gọi là Hakone Ju-nana-yu (“mười bảy nguồn suối nước nóng”). Mỗi loại đều có các tính năng và khoáng chất khác nhau. Chẳng hạn như suối có chứa natri clorua, được cho là tốt cho những người bị đau dây thần kinh và bệnh da liễu, được sử dụng ở các khu vực Tohnosawa, Miyanoshita, Dohgashima và Sokokura.

kham-pha-cac-suoi-nuoc-nong-o-hakone-nhat-ban-2

Suối canxi sunfat, được biết đến với tác dụng làm đẹp da, được sử dụng ở khu vực Sengokuhara, và suối kiềm, được cho là tốt cho chứng đau dây thần kinh và tay chân lạnh, phổ biến ở các khu vực Hakone-Yumoto và Kowakidani. Thông tin này sẽ hữu ích khi xác định điểm đến của bạn.

Các tiện ích khác nhau cho tất cả các thành viên trong gia đình tận hưởng

Đến Hakone, du khách không chỉ được tắm biển, thư giãn mà còn được tận hưởng suối nước nóng mà không cần phải lên kế hoạch trước. Sau đây là danh sách các tiện nghi dành cho du khách trong chuyến đi trong ngày, bao gồm công viên giải trí, nơi du khách có thể tắm trong những bộ đồ bơi. Nếu bạn có hình xăm, tốt hơn là nên sử dụng phòng tắm kiểu phòng riêng, vì hầu hết các cơ sở tắm ở Nhật Bản không mở cửa cho khách hàng có hình xăm.

kham-pha-cac-suoi-nuoc-nong-o-hakone-nhat-ban-3

Higaeri Onsen

Trong khi hầu hết các suối nước nóng ở Hakone được sử dụng tại các cơ sở lưu trú như ryokan (nhà trọ kiểu Nhật) và khách sạn, thì cũng có một số tiện nghi dành cho khách đến thăm trong một chuyến đi trong ngày. Các cơ sở này được gọi là onsen higaeri. Những ai không thể ở lại qua đêm hoặc muốn tắm nhiều suối nước nóng thì nên thử các suối nước nóng cao cấp.

Hakone Yuryo được trang bị cả phòng tắm trong nhà và ngoài trời, phòng xông hơi khô, nhà hàng và ki-ốt bán đồ ăn nhẹ. Du khách sẽ có thể tận hưởng các tiện ích liền kề sau khi tắm.

Tận hưởng một loại Onsen khác

Khi sử dụng onsen, du khách nước ngoài có thể ngạc nhiên khi thấy người Nhật khỏa thân hoàn toàn và không mặc đồ bơi. Những người không thích cởi bỏ quần áo của họ nên thử ashiyu (ngâm chân) hoặc onsen cho phép sử dụng đồ bơi.

Ashiyu

Ashiyu là một suối nước nóng nơi người dùng ngâm chân trong nước ấm và có thể thưởng thức nó tại một số nhà hàng và quán cà phê ở Hakone.

Bakery & Table Hakone được biết đến với ashiyu, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Ashi.

Onsen với Đồ bơi

kham-pha-cac-suoi-nuoc-nong-o-hakone-nhat-ban-4

Tại Hakone Kowaki-en Yunessun, người tắm có thể tận hưởng suối nước nóng khi mặc đồ bơi. Du khách ở mọi lứa tuổi có thể tận hưởng bồn tắm lộ thiên, nơi có tầm nhìn tuyệt vời ra dãy núi Hakone hoặc bồn tắm rượu vang và cà phê trong nhà. Xin lưu ý rằng những người có hình xăm sẽ được yêu cầu đeo băng bảo vệ chống phát ban.

Phòng tắm Loại Phòng Riêng

Những người thích sự riêng tư thì nên sử dụng bồn tắm kiểu phòng riêng, hoặc nghỉ tại khách sạn / ryokan có các phòng với bồn tắm onsen. Các tiện nghi như vậy rất thuận tiện cho các nhóm gia đình, vì cha mẹ có thể trông chừng con nhỏ của họ. Những người có hình xăm cũng sẽ có thể tắm tại loại suối nước nóng này.

kham-pha-cac-suoi-nuoc-nong-o-hakone-nhat-ban-5

Tất cả các phòng tại Hakone Kowakien Ten-yu đều có bồn tắm onsen cùng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Hakone. Hakone Yuryo, một suối nước nóng cao cấp, có mười chín phòng tắm kiểu phòng riêng, có thể cho tối đa bốn người sử dụng.

Nguồn: Sưu tầm