Một ngày trải nghiệm tắm Onsen tại Nhật Bản

Người Nhật có câu “Đến Nhật mà chưa tắm Onsen là chưa tới Nhật” và “Tắm Onsen một lần da dẻ mịn màng, tắm hai lần bệnh tật tiêu tan”. Qua đây chắc hẳn rằng bạn cũng có thể hình dung được giá trị của việc tắm Onsen rồi đúng không nào, không chỉ mang giá trị văn hóa mà nó còn giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao sức khỏe của người tắm.

Xem thêm:

Thi công onsen

Thiết kế spa

Nếu đã đến Nhật Bản, bạn nhất định phải trải nghiệm tắm Onsen để chuyến đi trở nên được trọn vẹn nhé. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về tắm Onsen Nhật Bản xem nó có thực sự thú vị không.

mot-ngay-trai-nghiem-tam-onsen-tai-nhat-ban

Tắm Onsen Nhật Bản là gì? Nguồn gốc của tắm Onsen ở Nhật Bản?

Tắm Onsen hay còn gọi là tắm suối nước nóng tự nhiên, năm rải rác ở xứ sở Nhật Bản. Lý do Nhật có nhiều Onsen bởi đây là quốc gia nằm ngay vành đai lửa Thái Binh Dương, theo thống kế có hơn 25000 suối nước nóng, thuận lợi cho việc phát triển các khu Onsen. Onsen là nước khoáng nguyên chất, độ nóng tự nhiên nên được người Nhật Bản và các du khách rất yêu thích. Ngoài giúp thư giãn về tinh thần, tắm Onsen còn có tác dụng chữa bệnh rất  tốt.

Nguồn gốc của việc tắm này gắn bó với người Nhật Bản từ lâu đời. Ngày xưa, khi người nông dân kết thúc vụ lúa vất vả, họ sẽ tìm đến những suối khoáng nóng, mang theo đồ ăn và thư giãn trong nước ấm để giảm mệt mỏi, phục hồi sức khỏe. Cả nam và nữ khỏa thân và tắm suối, đây cũng là cách giao tiếp đặc biệt của người Nhật Bản. Mọi rào cản về khoảng cách địa vị xóa bỏ khi đến khu tắm Onsen, bởi người ta quan niệm rằng khi sinh ra ai cũng giống nhau.

Hiện nay có hai loại hình tắm Onsen cơ bản là tắm công cộng và tắm cá nhân. Tùy vào sở thích và nhu cầu của du khách mà lựa chọn hình thức phù hợp. Đối với Onsen cộng cộng lộ thiên thì có giá khoảng 800 yên, Onsen cá nhân nếu bạn muốn trải nghiệm 1 mình thì có giá cao hơn khoảng 5000 – 10.000 yên gồm cả ăn uống và nghỉ ngơi.

Cách tắm Onsen ở Nhật Bản? Tắm Onsen là như thế nào

mot-ngay-trai-nghiem-tam-onsen-tai-nhat-ban-2

Tắm Onsen tại Nhật Bản cũng tương tự như những hình thức tắm suối nước nóng khác, tuy nhiên bạn phải đảm bảo một vài nguyên tắc như sau:

– Trước khi vào tắm, du khách sẽ cần phải thay bộ yukata, hãy đặt vạt áo trái lên vạt phải, không đặt người lại vì đây là điều kiêng kị, sau đó bạn sẽ đi bộ một đoạn xuống khu tắm. Hãy tìm hiểu kĩ cách tắm trước khi tắm để tránh lúng túng.

– Hầu hết khu vực Onsen công cộng đều phân chia thành khu tắm cho nam, nữ riêng, phân biệt khu vực theo màu sắc. Màu đỏ là khu dành cho nữ, màu xanh là khu dành cho nam.

– Khi vào tắm, bạn cởi hết các lớp áo quần, đặt vào rổ và nhớ vị trí cất đồ đạc của mình.

– Cách tắm Onsen ở Nhật cũng khá đơn giản. Trước tiên, bạn tắm gội sạch sẽ ở chỗ có các ghế đẩu và vòi hoa sen. Sau đó bước qua những hồ đối diện để ngâm thảo dược, tránh kỳ cọ trong hồ.

– Du khách cho chân xuống trước để quen với độ nóng trong hồ rồi từ từ ngâm cả cơ thể.

– Thoải mái tắm và tận hưởng cảm giác thư giãn ngay thôi. Nếu bạn tham gia tour Nhật Bản vào mùa xuân hoặc tour du lịch Nhật Bản mùa thu, bạn sẽ càng có trải nghiệm tuyệt vời hơn khi vừa tắm suối vừa ngắm khung cảnh tuyệt sắc ở bên.