Tắm Onsen và chương trình tắm hiệu quả để điều trị đau mỏi xương khớp

Onsen hay còn gọi là tắm suối nước nóng. Nhật Bản là quốc gia có nhiều núi lửa hoạt động nên có rất nhiều suối nước nóng. Hoạt động suối nước nóng không chỉ phổ biến tại đất nước mặt trời mọc này mà nó còn thu hút nhiều du khách đến với quốc gia này để trải nghiệm nền văn hóa đặc biệt.

tam-onsen-va-chuong-trinh-tam-hieu-qua-de-dieu-tri-dau-moi-xuong-khop

Xem thêm:

thiết kế spa

phòng xông hơi đá muối

Một số người nhầm tưởng Onsen và Sentou giống nhau, nhưng Sentou hoàn toàn khác nó là loại nước được làm nóng lên rồi cho vào bồn còn Onsen là suối nước nóng tự nhiên. Nước hoàn toàn là nước khoáng tự nhiên nguyên chất, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra nó có tác dụng giúp bạn thư giãn và nuôi dưỡng tinh thần, nó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Theo thống kê, Nhật Bản là quốc gia có nguồn suối nước nóng dồi dào nhất thế giới, có tới 150 suối nước nóng và gần 2000 nhánh suối nhỏ. Việc ngâm mình trong các suối nước nóng là trở thành một thói quen của người Nhật Bản và du khách khi đi tới nơi đây. Và cho đến nay thì ngâm suối nước nóng được khoa học chứng minh là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, giúp giảm mệt mỏi và căng thẳng,đồng thời chữa được một số căn bệnh khác.
Các suối nước nóng phổ biến tại Nhật Bản có nhiệt độ khoảng từ 25 độ C  – 60 độ C. Một vài nơi có nhiệt độ lên đến 100 độ C như Ogama Onsen ở Nagano.
Suối nước nóng tại Nhật được hình thành thế nào?

Suối nước nóng được hình thành như thế nào có lẽ là một trong những thắc mắc của nhiều người, do địa hình có nhiều núi lửa hoạt động kết hợp với đó là một số nguyên nhân sau:
– Các mạch nước ngầm được các dòng magma núi lửa làm nóng.
– Một phần xác động vật cổ xưa bị hoá thạch, phân huỷ tạo thành khoáng chất trong mạch nước nóng.
– Nước tinh khiết đi qua một phần tâm Trái đất và bị làm nóng.
Nguồn gốc của Onsen Nhật Bản

Từ xa xưa người Nhật có truyền thống tắm onsen lộ thiên nhưng ngày nay thì một số người có nhu cầu chuyển qua tắm trong nhà, hoạt động dưới sự quản lý của địa phương hoặc tư nhân. Thường có trong khách sạn, nhà trọ, khu nghỉ dưỡng…

Các khu Onsen chủ yếu xuất hiện ở vùng ngoại ô thành phố, đây là nơi thư giãn của người Nhật sau thời gian làm việc và học tập căng thẳng. Nơi đây vừa yên tĩnh vừa giúp thư giãn dưới làn nước ấm.


Chương trình tắm hiệu quả đối với những người bị đau mỏi xương khớp:

Bệnh đau nhức xương khớp là một bệnh khá phổ biến hiện nay, theo các nghiên cứu khoa học tắm Onsen có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, giúp làm giảm các cơn đau nhanh chóng. Chính vì vậy mà tắm Onsen được các trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe đưa vào áp dụng để điều trị cho các bệnh nhân.

Dưới đây là quy trình tắm Onsen hiệu quả dành cho những đối tượng bị đau mỏi xương khớp, đau mỏi lưng, vai, cổ…có thể áp dụng.

* Kake-yu (dội nước lên người bạn) 10 lần
* Kiho-yoku (tắm bong bóng) 5-10 phút
* Ne-yu (tắm trong bồn tắm) 10-15 phút
*Nghỉ ngơi 5-10 phút
* Utase-yu (tắm thác nước) 3-5 phút
* Tắm toàn thân / từng phần 5-10 phút
*Nghỉ ngơi 30-60 phút